OMEGA 3 KRILL OIL và 4 điều cần phải biết | Dr Ngọc

Omega 3 Krill Oil hay còn được biết đến với tên gọi Omega 3 Dầu Nhuyễn Thể, đang trở nên phổ biến hơn khi mọi người bắt đầu sử dụng chúng rộng rãi hơn. Tương tự như Dầu Cá, Dầu Nhuyễn Thể cung cấp Acid Docosahexaenoic (DHA) và Acid Eicosapentaenoic (EPA), đó là các dạng chất béo Omega-3 chỉ có thể được tìm thấy trong các loài giáp xác nhỏ như tôm hùm, chim cánh cụt, hoặc các loài sinh vật biển khác mà chúng tiêu thụ.

Vậy Omega 3 Krill Oil là gì? Và điều mà bạn cần biết về dầu nhuyễn thể là gì?

Trong bài viết hôm nay Dr Ngọc sẽ chia sẻ rõ với mọi người về omega 3 krill oil. Hãy cùng Dr Ngọc theo dõi hết bài viết hôm nay nhé!

 

1. Omega 3 Krill Oil là gì? Omega 3 dầu nhuyễn thể có gì đặc biệt?

omega 3 krill oil

omega 3 krill oil

Dầu Nhuyễn Thể là sản phẩm được chiết xuất từ dầu của loài giáp xác nhỏ, được gọi là nhuyễn thể. Giống như các viên Dầu Cá thông thường, Omega 3 Krill cung cấp một lượng lớn các axit béo Omega-3. Đặc biệt, chúng chứa hàm lượng cao của các axit béo Omega-3, bao gồm Docosahexaenoic (DHA) và Eicosapentaenoic (EPA).

Dầu Nhuyễn Thể có thể được xem xét là một sự thay thế cho Dầu Cá. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng hàm lượng Omega-3 trong Dầu Nhuyễn Thể cao hơn đáng kể so với Dầu Cá.

Ngoài ra, trong Dầu Cá, hầu hết DHA và EPA kết hợp với chất béo trung tính. Tuy nhiên, trong Dầu Nhuyễn Thể, hầu hết DHA và EPA được kết hợp với phospholipid, một loại chất béo khác. Điều này có thể làm cho việc hấp thụ của cơ thể trở nên hiệu quả hơn và dễ dàng hơn nhiều.

 

2. Lợi ích và tác dụng mà omega 3 krill oil có thể mang lại cho bạn là gì?

Dầu Nhuyễn Thể là một loại thực phẩm có nhiều lợi ích đáng kể và tiềm năng. Đặc biệt, nó được biết đến với khả năng bảo vệ sức khỏe tim mạch và giảm viêm.

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc bổ sung Omega-3 có thể hỗ trợ sức khỏe tim mạch. Những người sử dụng từ 1g đến 3g Dầu Nhuyễn Thể mỗi ngày có thể tăng cường cholesterol HDL, góp phần bảo vệ tim mạch.

Nghiên cứu khác đã tiến hành trên 300 người có mức cholesterol LDL cao và chất béo trung tính cao. Họ được bổ sung 4g Dầu Nhuyễn Thể mỗi ngày và thấy mức chất béo trung tính được kiểm soát và trở về mức bình thường.

Hơn nữa, Dầu Nhuyễn Thể cũng được cho là có thể cải thiện trí nhớ. Nó có thể giúp giảm đau đầu, giảm căng thẳng, tăng cường tập trung và khả năng ghi nhớ.

 

3. Liều dùng khuyến cáo khi sử dụng omega 3 krill oil là bao nhiêu?

omega 3 krill oil

omega 3 krill oil

Tương tự như Dầu Cá, liều lượng khuyến nghị của Dầu Nhuyễn Thể phụ thuộc vào hàm lượng DHA và EPA trong sản phẩm bổ sung.

Có một số khuyến nghị cho rằng việc sử dụng hằng ngày DHA và EPA kết hợp nên từ 250 đến 500mg. Tuy nhiên, để đạt hiệu quả tối ưu của Omega 3 Krill, mọi người có thể bổ sung lên đến 4g mỗi ngày để đảm bảo cung cấp đủ lượng cần thiết cho cơ thể hàng ngày. Tuy nhiên, nên hạn chế trong một số trường hợp bệnh lý nếu có, và luôn tốt nhất là tham khảo ý kiến của bác sĩ đang điều trị để được tư vấn về cách bổ sung phù hợp nhất.

 

4. Omega 3 Kill Oil có tác dụng phụ nào cần phải được lưu ý không?

Dầu Nhuyễn Thể Omega-3 được coi là một chất bổ sung khá an toàn. Tuy nhiên, cần lưu ý về một số tác dụng phụ có thể xảy ra khi sử dụng Omega-3 Krill ở những người có bệnh lý ngoài như sau:

+ Thừa cân, béo phì: Do Dầu Nhuyễn Thể là một nguồn calo cao, việc sử dụng quá liều có thể dẫn đến tăng cân đáng kể mà bạn không mong muốn.

+ Rối loạn đường tiêu hóa: Các tình trạng rối loạn có thể bao gồm đầy hơi, buồn nôn, tiêu chảy hoặc táo bón.

+ Bệnh đông máu: Sử dụng Dầu Nhuyễn Thể ở liều cao có thể ảnh hưởng đến quá trình đông máu. Tuy nhiên, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc bổ sung dầu cá và dầu nhuyễn thể không gây ra tác dụng phụ ở những người sử dụng thuốc làm loãng máu và không ảnh hưởng đến những người đang phẫu thuật.

+ Tiền sử dị ứng: Những người có tiền sử dị ứng với cá, tôm hoặc các dị ứng khác có thể gặp phải các phản ứng nghiêm trọng, thậm chí đe dọa tính mạng.

 

 

Trước khi sử dụng Dầu Nhuyễn Thể, mọi người nên cân nhắc kỹ về lợi ích và nguy cơ, cũng như các tác dụng phụ có thể xảy ra. Việc tham khảo ý kiến tư vấn của bác sĩ là quan trọng trước khi tiến hành sử dụng bất kỳ sản phẩm nào chứa Omega 3 Krill.

Trên thị trường hiện nay có hàng trăm loại dầu cá và các sản phẩm Omega 3 khác nhau. Dr Ngọc khuyên mọi người nên nghiên cứu kỹ lưỡng để tránh mua phải sản phẩm giả mạo hoặc chất lượng kém. Nếu mọi người còn thắc mắc về Omega-3, hãy nhắn tin liên hệ trực tiếp để Bs Ngọc tư vấn cho mọi người nhé!

Chuyên Mục:
Bài viết mới:

Xem thêm

Bình luận