4 LỢI ÍCH NỔI BẬT CỦA DẦU NHUYỄN THỂ OMEGA-3 KRILL MANG LẠI CHO SỨC KHỎE

Dầu nhuyễn thể Omega-3 krill được các nghiên cứu đánh giá là có hiệu quả tốt hơn Omega 3. Tuy nhiên có rất nhiều người vẫn không biết về thành phần này.

Dầu nhuyễn thể Omega-3 krill được chiết xuất là chất béo không bão hòa đa giống với Omega 3 từ cá. Tuy nhiên Omega 3 dầu cá được chiết xuất từ cá còn Omega-3 krill được chiết xuất từ loài nhuyễn thể là loài các loài giáp xác ở dưới biển giống với tép. Sự khác nhau giữa dầu cá và dầu nhuyễn thể là chất béo trong dầu nhuyễn thể ở dạng Phospholipid hòa tan trong nước còn ở dầu cá là dạng Triglyceride chỉ tan trong dầu. Đây chính là lý do khả năng hấp thụ ở dầu nhuyễn thể sẽ là cao hơn.

Vậy những lợi ích nổi bật mà dầu nhuyễn thể Omega-3 Krill mang lại cho sức khỏe là gì? Hãy cùng Dr Ngọc tìm hiểu rõ hơn về những tác dụng mà Dầu nhuyễn thể Omega-3 krill mang lại cho sức khỏe nhé!

dầu nhuyễn thể omega 3 krill dr ngọc

xem sản phẩm dầu nhuyễn thể omega 3 qua ảnh

1. DẦU NHUYỄN THỂ OMEGA-3 KRILL TỐT CHO TIM MẠCH

Omega 3 Krill có tác dụng rất tốt đối với các bệnh lý về tim mạch. Đặc biệt dầu nhuyễn thể giúp giảm mỡ máu như là chất béo trung tính và mỡ máu xấu (LDL) đồng thời tăng mỡ máu tốt (HDL).

Theo một nghiên cứu được công bố vào 1/2022 trên JAMA Network Open cho thấy dầu nhuyễn thể Omega 3 Krill giúp giảm 26% mức chất béo trung tính ở những người bị tăng mỡ máu sau 12 tuần bổ sung.

Ở một nghiên cứu tổng hợp khác được công bố vào năm 2021 trên tạp chí Mayo Clinic Proceedings cho thấy rằng khi bổ sung Omega 3 có DHA và EPA có thể giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch như là bệnh lý về mạch vành, tai biến. Đặc biệt khi bổ sung với hàm lượng cao thì Omega 3 sẽ cho hiệu quả tốt hơn.

 

2. DẦU NHUYỄN THỂ OMEGA-3 KRILL GIẢM VIÊM KHỚP

 

Omega 3 Krill có tác dụng giảm viêm khớp đặc biệt là đối với viêm khớp và viêm khớp dạng thấp. Khi cơ thể bị thương thì phản ứng viêm chính là phản ứng bảo vệ cơ thể chống lại những tác nhân gây hại từ bên ngoài vào.

Tuy nhiên phản ứng viêm diễn ra liên tục trong cơ thể không ngừng thì lúc này sẽ chuyển sang dạng bệnh viêm mãn tính và Omega 3 Krill này sẽ có tác dụng rất tốt đối với tình trạng viêm mãn tính đặc biệt là những vị trí xương khớp.

Theo một nghiên cứu được tiến hành trên 90 bệnh nhân được chẩn đoán là viêm khớp dạng thấp hoặc viêm khớp có chỉ số CRP tăng. Chỉ số CRP hay C-reactive protein giúp đánh giá tình trạng viêm trong cơ thể. Sau đó người ta sẽ cho sử dụng 300mg dầu nhuyễn thể mỗi ngày. Và tiến hàng đo chỉ số CRP trong máu để xem mức độ đáp ứng là như thế nào.

Kết quả của nghiên cứu đã cho thấy rằng khi sử dụng 300mg dầu nhuyễn thể hằng ngày và bắt đầu đo sau 7 ngày, 14 ngày, 1 tháng. Thì ngay ở thời điểm sau 7 ngày dùng thì chỉ số CRP đã giảm đồng thời thì mức độ phản ứng viêm cũng giảm xuống và những triệu chứng như đau khớp, cứng khớp đã bắt đầu giảm ngay ở tuần đầu tiên sử dụng Omega 3 krill và hiệu quả rõ rệt sau 30 ngày sử dụng.

Một nghiên cứu khác được tiến hành vào 7/2022 trên tạp chí dinh dưỡng lâm sàng của Hoa Kỳ cũng cho thấy rằng khi bổ sung dầu nhuyễn thể giúp cải thiện tình trạng đau nhức xương khớp, cứng khớp và chức năng thể chất ở người lớn bị thoái hóa khớp gối nhẹ đến trung bình. Những người tham gia tiêu thu 4 gram dầu nhuyễn thể mỗi ngày và cho hiệu quả cực kỳ rõ ràng sau 6 tháng sử dụng so với khi không dùng Omega 3 Krill.

Thêm một nghiên cứu khác vào năm 2016 trên PloS One cho thấy khi dùng 2 gram dầu nhuyễn thể mỗi ngày giúp giảm đang khớp gối ở những người đã bị đau khớp gối nhẹ trước đó so với những người dùng giả dược.

dầu nhuyễn thể omega 3 krill dr ngọc

xem sản phẩm dầu nhuyễn thể omega 3 qua ảnh

3. DẦU NHUYỄN THỂ OMEGA-3 KRILL TÁC DỤNG ĐỐI VỚI TRÍ NHỚ VÀ CHỨC NĂNG NHẬN THỨC CỦA NGƯỜI CAO TUỔI

Nghiên cứu được thực hiện trên 45 người nam giới có độ tuổi từ 61-72 tuổi đây là độ tuổi có các vấn đề liên quan đến suy giảm trí nhớ và bệnh Alzheimer. Để đo được chức năng về trí nhớ sẽ có một chỉ số là Oxy Hemoglobin ở trong máu để đo lường. Nồng độ Oxy Hemoglobin sẽ là một trong những chỉ số để đánh giá tác dụng của trí nhớ.

Sau khi bổ sung Omega 3 Krill cho nhóm đối tượng này trong vòng 12 tuần kết quả nhận được là chỉ số Oxy Hemoglobin tăng lên. Đây là một trong những dấu hiệu Omega 3 krill có tác dụng ngăn ngừa chứng mất trí nhớ cũng như là cải thiện chứng năng nhận thức của người cao tuổi.

 

4. DẦU NHUYỄN THỂ OMEGA-3 KRILL TỐT CHO VIỆC CHỐNG OXY HÓA

 

Trong Omega 3 Krill có một chất chống oxy hóa cực kỳ mạnh tên là Astaxanthin và chất này cũng chính là chất làm cho dầu nhuyễn thể có màu hơi hồng. Chất chống oxy hóa này giúp bảo vệ các tế bào khỏi các tác nhân từ bên ngoài hỗ trợ các chức năng não về thần kinh cũng như bảo vệ các tế bào khỏi các bệnh lý về ung thư và tim mạch.

Không chỉ vậy Omega 3 Krill Oil còn có nhiều tác dụng khác như tiền mãn kinh ở chị em phụ nữ hay là tác dụng giảm đau ở những chu kỳ kinh nguyệt. Tuy nhiên thì mức độ cũng chưa được rõ ràng so với những nghiên cứu được đưa ra.

dầu nhuyễn thể omega 3 krill dr ngọc

xem sản phẩm dầu nhuyễn thể omega 3 qua ảnh

 

Hiện nay trên thị trường có hàng trăm loại dầu cá cũng như các sản phẩm dầu nhuyễn thể Omega-3 khác nhau. Dr Ngọc khuyên mọi người nên tìm hiểu thật kỹ để tránh tình trạng chúng ta mua nhầm sản phẩm giả hay sản phẩm kém chất lượng nhé! Mọi người còn thắc mắc gì về dầu nhuyễn thể Omega-3 có thể nhắn tin trực tiếp tư vấn qua đường link bên dưới nhé!

Chuyên Mục:
Bài viết mới:

Xem thêm

Bình luận