Tác dụng KRILL OIL OMEGA 3 đối với sức khỏe của bạn | Dr Ngọc

Krill Oil Omega 3 hay còn được biết đến với cái tên là dầu nhuyễn thể omega 3, là một loại dầu được chiết xuất từ các loài nhuyễn thể, một loại giáp xác nhỏ được cá voi, chim cánh cụt và các sinh vật biển khác tiêu thụ.

Mặc dù nhỏ bé, nhưng các loài giáp xác này lại chứa rất nhiều axit béo Omega-3 có lợi, như DHA (axit docosahexaenoic) và EPA (axit eicosapentaenoic), mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của tim mạch, não bộ, tế bào và nhiều khía cạnh khác của sức khỏe.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng hàm lượng Omega-3 trong Krill Omega 3 cao hơn rất nhiều so với dầu cá. Ngoài ra, dầu nhuyễn thể còn được đánh giá có khả năng hấp thụ vào cơ thể nhanh chóng và dễ dàng hơn so với dầu cá, nhờ vào việc liên kết với chất béo gọi là Phospholipid.

Vậy Krill Oil Omega 3 là gì? Và điều mà bạn cần biết về dầu nhuyễn thể là gì?

Trong bài viết hôm nay Dr Ngọc sẽ chia sẻ rõ với mọi người về krill oil omega 3. Hãy cùng Dr Ngọc theo dõi hết bài viết hôm nay nhé!

 

1. Krill Oil Omega 3 giúp chống viêm khớp

krill oil omega 3

krill oil omega 3

Dầu nhuyễn thể, hay còn gọi là Omega-3 Krill, đã được chứng minh có khả năng chống viêm một cách hiệu quả cho cơ thể.

Thực tế, dầu nhuyễn thể được đánh giá là có khả năng chống viêm mạnh mẽ hơn so với các nguồn Omega-3 khác, nhờ vào khả năng hấp thụ nhanh chóng vào cơ thể. Hơn nữa, dầu nhuyễn thể còn chứa Astaxanthin, một sắc tố hồng cam có tác dụng chống viêm và chống oxy hóa.

Một nghiên cứu trên ống nghiệm đã chỉ ra rằng dầu nhuyễn thể giúp giảm sản xuất các phân tử gây viêm khi vi khuẩn có hại xâm nhập vào tế bào ruột.

Nghiên cứu khác trên 25 người có mỡ máu tăng nhẹ cho thấy việc bổ sung 1.000mg dầu nhuyễn thể hàng ngày đã cải thiện các dấu hiệu viêm hiệu quả hơn so với việc bổ sung 2.000mg Omega-3 tinh khiết hàng ngày.

Ngoài ra, một nghiên cứu trên 90 người mắc viêm mãn tính đã chỉ ra rằng việc sử dụng 300mg dầu nhuyễn thể hàng ngày giúp giảm các dấu hiệu viêm tới 30% sau 1 tháng.

Từ những nghiên cứu này, dường như dầu nhuyễn thể có hiệu quả tốt trong việc giảm tình trạng viêm.

 

2. Giúp giảm đau và giảm viêm khớp

Bằng cách giảm viêm hiệu quả, dầu nhuyễn thể có thể cải thiện các triệu chứng liên quan đến viêm khớp và đau khớp, mà thường là do tình trạng viêm gây ra.

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng dầu nhuyễn thể giảm tình trạng cứng khớp, suy giảm chức năng và đau ở bệnh nhân mắc thấp khớp hoặc viêm xương khớp. Trong một nghiên cứu khác trên 50 người trưởng thành có triệu chứng đau nhẹ ở đầu gối, việc sử dụng dầu nhuyễn thể trong 30 ngày đã giảm đáng kể cơn đau khi ngủ và khi đứng.

Nghiên cứu trên chuột mẫu bị viêm khớp cũng cho thấy rằng việc cho chuột uống dầu nhuyễn thể đã cải thiện điểm số viêm khớp, giảm sưng và giảm tế bào viêm trong khớp.

Do đó, dầu nhuyễn thể được xem xét là một phương pháp điều trị bổ sung tiềm năng cho bệnh viêm khớp và đau khớp.

 

3.Krill Oil Omega 3 cải thiện mỡ máu và sức khỏe tim mạch

krill oil omega 3

krill oil omega 3

Chất béo Omega-3, đặc biệt là DHA và EPA, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tim mạch và cải thiện hệ lipid máu.

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng dầu nhuyễn thể có khả năng cải thiện hệ lipid máu, đặc biệt là giảm mức chất béo trung tính và các chất béo khác trong máu. So sánh giữa dầu nhuyễn thể và dầu cá đã cho thấy chỉ có dầu nhuyễn thể mới tăng mật độ cholesterol HDL (tốt) trong máu, và dầu nhuyễn thể cũng hiệu quả hơn trong việc giảm các dấu hiệu viêm, mặc dù sử dụng lượng thấp hơn.

Một đánh giá gần đây của 7 nghiên cứu cũng kết luận rằng dầu nhuyễn thể giảm cholesterol LDL (xấu) và chất béo trung tính, đồng thời tăng cholesterol HDL (tốt) trong máu, giúp ngăn ngừa các vấn đề về tim mạch.

 

4. Giảm các triệu chứng đau bụng kinh

Việc tiêu thụ chất béo Omega-3 giúp giảm đau và viêm đã được chứng minh. Một số nghiên cứu đã phát hiện rằng việc bổ sung Omega-3 hoặc dầu cá có thể giảm đau kinh nguyệt và các triệu chứng tiền kinh nguyệt, đôi khi là đủ để giảm sử dụng thuốc giảm đau. Vì dầu nhuyễn thể cũng chứa các loại chất béo Omega-3 tương tự, nên hiệu quả của nó được đánh giá là tương đương.

Một nghiên cứu đã so sánh tác dụng của dầu nhuyễn thể và dầu cá ở phụ nữ có triệu chứng tiền kinh nguyệt. Kết quả cho thấy cả hai loại chất bổ sung đều mang lại cải thiện đáng kể, nhưng phụ nữ sử dụng dầu nhuyễn thể cần ít thuốc giảm đau hơn so với những người sử dụng dầu cá.

Với hàng trăm loại dầu cá và sản phẩm Omega-3 Krill hiện nay trên thị trường, Dr. Ngọc khuyên mọi người nên tìm hiểu kỹ để tránh mua phải sản phẩm giả hoặc kém chất lượng. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về Krill Omega 3, mọi người có thể nhắn tin trực tiếp để được tư vấn thông qua đường link bên dưới.

 

Trước khi sử dụng Dầu Nhuyễn Thể, mọi người nên cân nhắc kỹ về lợi ích và nguy cơ, cũng như các tác dụng phụ có thể xảy ra. Việc tham khảo ý kiến tư vấn của bác sĩ là quan trọng trước khi tiến hành sử dụng bất kỳ sản phẩm nào chứa Omega 3 Krill.

Trên thị trường hiện nay có hàng trăm loại dầu cá và các sản phẩm Omega 3 khác nhau. Dr Ngọc khuyên mọi người nên nghiên cứu kỹ lưỡng để tránh mua phải sản phẩm giả mạo hoặc chất lượng kém. Nếu mọi người còn thắc mắc về Omega-3, hãy nhắn tin liên hệ trực tiếp để Bs Ngọc tư vấn cho mọi người nhé!

Chuyên Mục:
Bài viết mới: