Bổ sung Collagen cho phụ nữ trung niên như thế nào?

Là phụ nữ dù ở độ tuổi nào cũng mong muốn sở hữu một làn da tươi trẻ, mịn màng. Nhiều người cho rằng việc bổ sung collagen để làm đẹp da ở tuổi trung niên là vô ích. Quan niệm đó hoàn toàn sai lầm. Sau đây, hãy cùng Dr Ngọc tìm hiểu cách bổ sung collagen và các loại collagen tốt nhất hiện nay cho phụ nữ tuổi trung niên.

Tại sao cần bổ sung collagen cho phụ nữ trung niên?

Tùy từng trường hợp mà nhiều chị em không có cơ hội bổ sung collagen cho da khi còn trẻ. Khi bắt đầu bước vào tuổi trung niên, người ta thấy rõ sự xuống dốc đều đặn của làn da qua các dấu hiệu lão hóa. Khi đó, nhiều người bắt đầu quan tâm đến làn da của mình hơn bằng cách bổ sung collagen cho da.

Bổ sung collagen ở độ tuổi trung niên vô cùng quan trọng
Bổ sung collagen ở độ tuổi trung niên vô cùng quan trọng

Tác dụng của collagen đối với làn da không còn quá xa lạ đối với chị em phụ nữ. Collagen được cho là dưỡng chất hàng đầu trong việc chống lão hóa da hiệu quả. Bổ sung collagen cho da giúp da chống lại các tác nhân xấu của quá trình lão hóa như nếp nhăn, thâm nám,… Từ đó mang lại cho làn da vẻ đẹp căng tràn sức sống, là công cụ tốt nhất để “níu kéo tuổi thanh xuân” cho phụ nữ tuổi trung niên.

Mỗi người ở mỗi độ tuổi khác nhau thì lượng collagen trong cơ thể sẽ khác nhau. Càng lớn tuổi, lượng collagen mất đi càng nhiều. Khi còn trẻ, lượng collagen trong cơ thể chỉ mất đi khoảng 1-1,5% mỗi năm. Mặt khác, ở độ tuổi trung niên chúng ta phải giải quyết 30 – 40% mỗi năm. Điều đó lý giải tại sao, phụ nữ tuổi trung niên càng phải quan tâm nhiều hơn đến việc bổ sung collagen cho da.

Bổ sung collagen cho da bằng cách tiêm collagen
Bổ sung collagen cho da bằng cách tiêm collagen

Xem thêm: Tiêm collagen: Lợi ích và tác dụng phụ của chúng

Người trung niên nên bổ sung collagen như thế nào?

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp bổ sung collagen cho cơ thể cũng như làn da. Mỗi phương pháp đều có những ưu nhược điểm riêng. Tuy nhiên, với độ tuổi trung niên, chúng ta nên bổ sung collagen như thế nào?

Nếu như các phương pháp cấy collagen hay sử dụng kem collagen cho da đều mang lại nhiều nhược điểm. Cụ thể là làm mỏng da, chi phí cao hoặc có thể gây ra một số tác dụng phụ không mong muốn cho da. Hơn nữa, tác dụng của các phương pháp bổ sung collagen này chỉ là tạm thời. Nếu ngưng sử dụng sau khi sử dụng, da sẽ trở lại trạng thái ban đầu. Tình trạng da thậm chí còn tồi tệ hơn.

Bổ sung collagen bằng qua thực phẩm hàng ngày
Bổ sung collagen bằng qua thực phẩm hàng ngày

Phương pháp bổ sung collagen qua các thực phẩm hàng ngày là phương pháp an toàn cho chị em. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ phù hợp với những người trẻ tuổi. Bởi vì, hàm lượng collagen trong thực phẩm mà cơ thể hấp thụ hàng ngày là rất ít. Khi bước vào độ tuổi trung niên, lượng collagen bị thiếu hụt ngày càng nhiều, nhu cầu bổ sung một lượng lớn collagen cho cơ thể khiến thực phẩm hàng ngày không thể đáp ứng đủ.

Lựa chọn phù hợp nhất cho phụ nữ tuổi trung niên là uống bổ sung collagen cho da. Uống bổ sung collagen không chỉ cung cấp collagen cho da mà còn cho toàn bộ cơ thể. Uống collagen phải có công dụng lâu dài nhưng nếu bạn kiên trì thì hiệu quả lâu dài mà nó mang lại là vô cùng xứng đáng.

Chuyên Mục:
Bài viết mới:

Xem thêm

Bình luận

  1. […] C điều trị sẹo mụn bằng cách tăng tổng hợp collagen , một loại protein chịu trách nhiệm về cấu trúc làn da của bạn và rất […]

  2. […] đã được chứng minh trong khoa học, để kích thích collagen, giúp điều trị mụn trứng cá, làm mềm nếp nhăn, làm mờ vết nám, trả lại […]

  3. […] kéo dài, mệt mỏi và sức khỏe giảm sút… làm cho các mô nâng đỡ trong da như collagen và eslastin suy yếu, khả năng giữ ẩm kém. giảm và sự hình thành các nếp nhăn […]