[Giải mã] Collagen nam uống được không? Bổ sung như thế nào là tốt?

Collagen nam uống – Bổ sung collagen cho phụ nữ là chuyện xảy ra khá bình thường, và được rất nhiều người sử dụng. Nhưng với hình thức, collagen cho nam lại là điều hoàn toàn mới lạ, vậy bổ sung như thế nào? Cùng trải nghiệm trong bài viết dưới đây của Bác sĩ Ngọc.

Nam Giới Có Nên Uống Collagen Không?

Collagen thực chất là một dạng protein trong cơ thể, chiếm 70% cấu trúc của da và 25% tổng lượng protein của cơ thể. Tuy nhiên, cơ thể sẽ mất đi collagen khi bước sang tuổi 25, cụ thể mỗi năm sẽ mất đi khoảng 1-1,5% lượng collagen.

Chính sự suy giảm và thiếu hụt collagen này khiến da bước vào quá trình lão hóa nghiêm trọng. Đây là quá trình tự nhiên của cơ thể nên muốn khắc phục chỉ có thể áp dụng phương pháp bổ sung Collagen bằng thực phẩm chức năng collagen từ bên ngoài.

Mặc dù ở độ tuổi 25 Collagen bị mất đi ở cả nam và nữ nhưng chúng ta có thể thấy làn da của phụ nữ sẽ xuất hiện nếp nhăn ở khóe mắt, khóe miệng rõ hơn ở nam giới. Điều này khiến nhiều nam giới nghĩ rằng collagen thực sự không cần thiết phải bổ sung.

Tuy nhiên, khoa học chứng minh rằng, mặc dù quá trình suy giảm collagen ở nam giới diễn ra chậm và muộn hơn so với nữ giới nhưng nam giới cũng xuất hiện các nếp nhăn trên khuôn mặt. Vì vậy, việc bổ sung collagen cho nam giới cũng thực sự cần thiết như phụ nữ.

Collagen nam uống được không?
Collagen nam uống được không?

Xem thêm: Tiêm collagen: Lợi ích và tác dụng phụ của chúng

Công dụng của collagen đối với nam giới là gì?

Tác dụng của collagen thường được biết đến là giúp da luôn mịn màng, đàn hồi và tươi trẻ, giúp xương khớp dẻo dai, linh hoạt hơn.

Tuy nhiên, Collagen có tốt cho nam giới hay không thì nhiều người vẫn chưa biết được công dụng thực sự. nó là. Các chuyên gia nghiên cứu đã phát hiện ra rằng collagen nam rất hữu ích trên giường.

Đặc biệt, sinh hoạt tình dục đều đặn và lành mạnh sẽ giúp tăng cường sản sinh collagen tự nhiên của cơ thể, từ đó giúp chống lại quá trình da nhăn nheo, chảy xệ hay các vấn đề về da. .

Tác dụng tuyệt vời khi bổ sung collagen cho nam giới
Tác dụng tuyệt vời khi bổ sung collagen cho nam giới

Xem thêm: Phải bổ sung Collagen bao lâu mới mang lại hiệu quả?

Cách bổ sung collagen cho nam giới

Bạn biết đấy, có một thực tế là bắt đầu từ tuổi 25, quá trình mất đi collagen trong cơ thể tăng lên, nhưng lượng collagen sản sinh ra lại giảm đi. Do đó, nó không đủ để bù đắp liều lượng mà cơ thể con người cần. Đây là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tình trạng lão hóa sớm, biểu hiện là da chảy xệ, nhăn nheo, đau nhức xương khớp.

Điều này diễn ra chậm hơn và muộn hơn so với phụ nữ, tuy nhiên nam giới cũng bị hao hụt collagen do thời gian và các yếu tố môi trường bên ngoài. Vì vậy, Collagen thực sự cần thiết cho cơ thể nam giới, chúng ta không nên bỏ lỡ điều này mà cần học cách chăm sóc cơ thể, hình thức bên ngoài, trẻ hóa làn da.

Nhưng bạn biết không, điều mà nhiều người quan tâm là bổ sung collagen nam uống như thế nào để đạt hiệu quả cao. Rất đơn giản, chỉ cần đọc xong bài viết này, bạn sẽ hiểu.

Chuyên Mục:
Bài viết mới:

Xem thêm

Bình luận