BỎ THUỐC LÁ DỄ DÀNG CHỈ CẦN BẠN ÁP DỤNG 5 CÁCH SAU ĐÂY

Bỏ thuốc lá hầu như là mong ước của khá nhiều người. Tuy nhiên việc bỏ thuốc lá tưởng chừng là dễ nhưng lại rất khó khăn với một số người.

Bởi theo các báo cáo của tổ chức y tế thế giới (WHO) thống kê có đến hơn 8 triệu người tử vong trên toàn cầu mỗi năm do hút thuốc lá. Trong đó có hơn 7 triệu người tử vong do sử dụng thuốc lá trực tiếp, còn lại khoảng 1,2 triệu người tử vong mặc dù không hút thuốc nhưng lại tiếp xúc với khói thuốc một cách thụ động.

Có rất nhiều người đã hỏi Dr Ngọc “có cách nào để bỏ thuốc lá hay không vì em bỏ mãi mà không được?” nhận ra được vấn đề đó hôm nay trong bài viết này Dr Ngọc sẽ chia cho mọi người cách để bỏ thuốc lá dễ dàng.

Mọi người sẽ ngạc nhiên vì việc tưởng chừng như khó đây là trở nên dễ dàng sau khi áp dụng 5 cách sau. Hãy cùng Dr Ngọc theo dõi hết bài viết ngày hôm nay nhé!

 

1. KHÔNG BỎ THUỐC LÁ SẼ ẢNH HƯỞNG THẾ NÀO ĐẾN BẢN THÂN VÀ MỌI NGƯỜI XUNG QUANH?

5 cách bỏ thuốc lá dễ dàng sau khi áp dụng

5 cách bỏ thuốc lá dễ dàng sau khi áp dụng

Hầu như mọi chỉ nghĩ đến tác hại của thuốc lá chính là gây ra bệnh ung thư phổi nhưng thực tế thuốc lá còn gây ra vô số các bệnh khác như ung thư vòm họng, ung thư dạ dày, ung thư đại trực tràng những bệnh lý về tim mạch như tăng huyết áp, mỡ máu, đột quỵ.

Việc bỏ thuốc lá chưa bao giờ là dễ dàng. Theo thống kê có đến 70% những người đang hút thuốc muốn bỏ nhưng trong đó chỉ có 5% là thành công. Quả nhiên đây là một con số chiếm tỷ lệ rất nhỏ, bởi vì thế để bỏ được thuốc lá phải rất nỗ lực và quyết tâm.

Tuy nhiên không phải chúng ta không bỏ được mà là chúng ta chưa có nỗi đau đủ lớn để buộc mình phải bỏ. Một số trường hợp khi bệnh tiến triển xấu được đưa vào viện lúc này tâm lý nỗi lo sợ chết hiện hữu sẽ dần tự nhiên bỏ hoàn toàn thuốc lá.

Cần tìm cho mình nỗi đau đủ lớn để từ bỏ thuốc lá như nghĩ đến việc bản thân sẽ “mất”, nghĩ đến vợ con mình bị ảnh hưởng những nghiên cứu chỉ ra rằng việc hút thuốc lá thụ động sẽ còn nguy hiểm hơn so với người trực tiếp hút.

 

2. CÁCH BỎ THUỐC LÁ DỄ DÀNG

2.1 CÁCH BỎ THUỐC LÁ SỐ 1: CHỌN NGÀY ĐỂ TỪ BỎ

5 cách bỏ thuốc lá dễ dàng sau khi áp dụng

5 cách bỏ thuốc lá dễ dàng sau khi áp dụng

Đầu tiên chọn cho mình một ngày cụ thể vào tháng tới để bắt đầu cai thuốc lá. Có thể chọn một ngày ngẫu nhiên bất kỳ trong tháng một ngày ít căng thẳng hoặc một ngày có ý nghĩa đặc biệt như ngày sinh của con, ngày cưới rồi đánh dấu ngày được chọn lên trên lịch sau.

Mặc dù đang có rất nhiều người hút thuốc muốn giảm tần suất hút thuốc tăng dần và nhanh chóng nhưng các nghiên cứu chỉ ra rằng việc bỏ hút thuốc lá đột ngột tức là đặt ngày không hút thuốc, triển vọng thực hiện cũng như cơ hội bỏ thuốc sẽ lâu dài hơn thay vì bỏ thuốc mà không đặt ngày cụ thể.

 

2.2 CÁCH BỎ THUỐC LÁ SỐ 2: THÔNG BÁO RỘNG RÃI VIỆC TỪ BỎ CỦA MÌNH

5 cách bỏ thuốc lá dễ dàng sau khi áp dụng

5 cách bỏ thuốc lá dễ dàng sau khi áp dụng

Cách thứ hai chính là việc thông báo rộng rãi việc bỏ thuốc lá cho tất cả mọi người biết bằng việc đăng lên các tài khoản mạng xã hội, chia sẻ cho anh em bạn bè người thân, đưa ra lời cam kết với mọi người: “TÔI SẼ BỎ THUỐC LÁ”.

Bởi làm việc đấy để giúp chúng ta có thêm ý chí hơn trong việc bỏ thuốc vì khi lời nói đã nói và hứa rồi mà không thực hiện tâm lý sẽ xấu hổ sợ người khác chê cười lúc này ý chí quyết tâm bỏ thuốc lá sẽ cao hơn.

 

2.3 CÁCH BỎ THUỐC LÁ SỐ 3: MÔI TRƯỜNG XUNG QUANH

5 cách bỏ thuốc lá dễ dàng sau khi áp dụng

5 cách bỏ thuốc lá dễ dàng sau khi áp dụng

Một yếu tố khác cũng gây khó khăn trong quá trình cai nghiện thuốc lá chính là môi trường xung quanh. Việc bạn bè vẫn còn đang hút thuốc xung quanh chúng ta, khi tiếp xúc và giao lưu với họ sẽ làm cơn thèm thuốc quay trở lại.

Chính vì vậy, nên lưu ý đang trong thời gian bỏ thuốc nên tránh và hạn chế gặp những người hút thuốc để cảm giác thèm thuốc không có cơ hội quay lại.

 

2.4 CÁCH BỎ THUỐC LÁ SỐ 4: SỬ DỤNG NICOTINE KẸO CAO SU / XỊT MIỆNG

5 cách bỏ thuốc lá dễ dàng sau khi áp dụng

5 cách bỏ thuốc lá dễ dàng sau khi áp dụng

Giai đoạn đầu thường mọi người sẽ có cảm giác rất thèm thuốc, để khắc phục và vượt qua giai đoạn này mọi người sử dụng Nicotine trong kẹo cao su hay dạng xịt miệng việc này sẽ giúp làm giảm dần dần cơn thèm thuốc xuống.

Tuy nhiên không sử dụng liên tục quá 12 tuần. Lưu ý không hút thuốc hoặc sử dụng các sản phẩm thuốc lá khi đang nhai kẹo cao su.

 

2.5 CÁCH BỎ THUỐC LÁ SỐ 5: RÈN LUYỆN Ý CHÍ

5 cách bỏ thuốc lá dễ dàng sau khi áp dụng

5 cách bỏ thuốc lá dễ dàng sau khi áp dụng

Cố gắng động viên, đặt niềm tin vào bản thân quyết tâm từ bỏ thuốc lá. Không gì là không thể thất bại một lần thì vẫn cứ tiếp tục động viên bản thân bắt đầu lại lần hai và lần ba bằng mọi cách cho tới khi cai được thuốc lá.

“KHÔNG CÓ GÌ LÀ KHÔNG THỂ, TẠI SAO NGƯỜI KHÁC BỎ ĐƯỢC CÒN MÌNH THÌ KHÔNG?”.

Không chỉ vì sức khỏe của bản thân mà còn vì sức khỏe của những người thân yêu xung quanh ta: vợ, con, ba mẹ và những người xung quanh chúng ta.

 

Sau khi đã tham khảo qua bài viết trên của Dr Ngọc chắc hẳn mọi người đã biết cách bỏ thuốc dễ dàng. Hãy cùng Dr Ngọc áp dụng ngay để thành công nhé!

 

Video Dr Ngọc chia sẻ về Bỏ Thuốc Lá Dễ Dàng Chỉ Cần Xem Hết Video Này

 

 

Liên hệ với Dr Ngọc:

Chuyên Mục:
Bài viết mới:

Xem thêm

Bình luận