4 TÁC DỤNG MÀ DẦU NHUYỄN THỂ GIÚP BẠN SỐNG KHỎE HƠN MỖI NGÀY

Dầu Nhuyễn Thể là thực phẩm bổ sung nguồn Acid Béo Omega 3 tự nhiên một cách hiệu quả nhất. Có thể mọi người chưa nghe nhiều về loại Dầu Nhuyễn Thể tuy nhiên không thể nào phủ nhận những lợi ích mà Dầu Nhuyễn Thể mang lại cho cơ thể.

Vậy Dầu Nhuyễn Thể là gì? Chúng giúp ích gì được cho cơ thể của bạn?

Trong bài viết hôm nay Dr Ngọc sẽ chia sẻ cho rõ cho mọi người 4 tác dụng mà dầu nhuyễn thể giúp bạn sống khỏe hơn mỗi ngày mà bạn sẽ rất ngạc nhiên. Hãy cùng Dr Ngọc tìm hiểu kỹ sau khi đọc hết bài viết này nhé!

 

1. DẦU NHUYỄN THỂ LÀ GÌ?

dầu nhuyễn thể là gì

dầu nhuyễn thể là gì

Dầu Nhuyễn Thể hay còn được gọi với tên khác là Omega 3 Krill Oil. Chúng là các chất bổ sung có nguồn gốc từ các loài nhuyễn thể, loài giáp xác nhỏ ở đại dương trông giống như tôm thu nhỏ. Với những tác dụng mà Dầu Nhuyễn Thể mang lại thì chúng dần trở nên phổ biến hơn và được mọi người tin tưởng bổ sung hằng ngày nhiều hơn.

Giống với Dầu Cá thì Dầu Nhuyễn Thể là một nguồn cung cấp Docosahexaenoic (DHA) và Acid Eicosapentaenoic (EPA) – 2 loại chất béo thuộc nhóm Omega-3 chỉ có trong các loại sinh vật nước mặn. Và do đó chúng được gọi với cái tên thân mật là “Omega biển”.

Do DHA và EPA có vai trò khá quan trọng đối với một số chức năng bên trong cơ thể và sức khỏe. Nên các chuyên gia khuyến cáo bổ sung khi cơ thể bạn không thể ăn đủ lượng hải sản hằng tuần, hằng ngày.

Đặc biệt Dầu Nhuyễn Thể được nghiên cứu và xác nhận rằng có tác dụng vượt trội hơn nhiều so với viên uống Dầu Cá thông thường. Bởi chúng có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Vậy tại sao lại khuyến cáo như vậy?

 

2. DẦU NHUYỄN THỂ SO VỚI DẦU CÁ, LOẠI NÀO SẼ TỐT CHO BẠN?

dầu nhuyễn thể là gì

dầu nhuyễn thể là gì

Cũng có thể bạn là người sử dụng loại viên uống dầu cá lâu năm có thể sẽ không tin tưởng về Dầu Nhuyễn Thể vì trước giờ chưa từng sử dụng cũng chưa nghe qua nhiều. Mặc dù cả 2 đều có nhiều điểm tương đồng với nhau tuy nhiên vẫn có một số điểm riêng biệt. Trong một vài nghiên cứu đã cho thấy rằng: Việc bổ sung Omega 3 Krill so với Dầu Cá thông thường sẽ hiệu quả hơn rất nhiều, bởi trong thành phần chứa các loại chất béo khác nhau.

 

2.1 Dầu Nhuyễn Thể chứa nhiều khả năng sinh học hơn:

Có nghiên cứu đã cho thấy rằng hàm lượng của 2 chất EPA và DHA trong Dầu Nhuyễn Thể có khả năng hấp thụ vào cơ thể trong vòng 72 giờ. Và cao hơn trong Bột Nhuyễn Thể hoặc Dầu Cá.

​​Mặt khác, một phần lớn chất béo trong nhóm Omega-3 được tìm thấy trong dầu nhuyễn thể ở dưới dạng các phân tử Phospholipid – một dạng dễ hấp thu vào máu hơn nhiều so với Triglyceride.

 

2.2 Dầu Nhuyễn Thể có khả năng giảm đau tốt hơn:

Một số nghiên cứu cho thấy rằng chị em đang trong thời kỳ kinh nguyệt thì chúng có thể giúp làm giảm các triệu chứng hội chứng tiền kinh nguyệtđau bụng kinh. Thậm chí ở một số trường hợp họ không cần dùng đến thuốc giảm đau.

Ở một nghiên cứu khác các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng chị em phụ nữ sử dụng Dầu Nhuyễn Thể sử dụng ít thuốc giảm đau hơn hẳn, sau ba chu kỳ so với chị em sử dụng Dầu Cá. Nghiên cứu này cho thấy dầu nhuyễn thể có hiệu quả thậm chí còn cao hơn so với các nguồn cung cấp omega-3 khác trong việc làm giảm các triệu chứng của PMS.

 

2.3 Dầu Nhuyễn Thể chứa chất oxy hóa:

Chỉ cần nhìn vào những viên thuốc bổ sung thì mọi người sẽ thấy được sự khác biệt. Dầu Cá có màu vàng vàng và Omega 3 Krill có màu hơi đỏ khác so với viên Dầu Cá. Màu đỏ mà bạn nhìn thấy là do một chất chống oxy hóa có tên gọi là Astaxanthin có thể chống lại các gốc tự do trong cơ thể bạn. Và Dầu Cá thường không chứa chất chống oxy hóa đó.

Nghiên cứu trước đây cho thấy rằng việc sử dụng chất chống oxy hóa đó đã giúp giảm chất béo trung tính và tăng Cholesterol HDL ở những người tham gia nghiên cứu. Điều đó có thể cho chúng ta thấy rằng, dùng thuốc Acid Béo Omega-3 theo đúng điều lượng đã được chứng minh là giúp giảm mức chất béo trung tính, Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ lưu ý.

 

2.4 Dầu nhuyễn thể giúp giảm tình trạng viêm, đau các khớp:

Do đặc tính chống viêm rất tốt thì Dầu Nhuyễn Thể giúp cơ thể giảm nhẹ các triệu chứng của viêm và đau các khớp.

Trên thực tế, một nghiên cứu cho thấy chúng làm giảm đáng kể triệu chứng viêm, giảm độ cứng, suy giảm chức năng và giảm đau ở bệnh nhân mắc bệnh viêm khớp dạng thấp, viêm khớp do thấp và đau xương khớp. Một nghiên cứu khác trên 50 người trưởng thành bị đau khớp gối thể nhẹ cho thấy uống dầu nhuyễn thể liên tục trong 30 ngày làm giảm đáng kể những triệu chứng đau khớp khi ngủ hoặc phải đứng quá lâu.

Các nhà khoa học cũng đã tiến hành nghiên cứu tác dụng của dầu nhuyễn thể ở chuột bị viêm khớp. Những con chuột được bổ sung dầu nhuyễn thể có thể cải thiện điểm viêm khớp, ít sưng hơn và ít tế bào viêm trong khớp hơn những con chuột không được bổ sung dầu nhuyễn thể.

 

3. DẦU NHUYỄN THỂ CÓ BỀN VỮNG ĐƯỢC KHÔNG?

Có một số tranh luận về việc liệu rằng Omega 3 Krill có thân thiện với môi trường hay không? Trong khi các sản phẩm thực phẩm chức năng bổ sung đã gợi ý rằng Omega 3 Krill là một giải pháp thay thế bền vững hơn cho Dầu Cá. Bởi với số lượng lớn loài nhuyễn thể trong đại dương, các nhà chức trách nói rằng vấn đề không quá rõ ràng. Loài nhuyễn thể là một phần quan trọng của hệ sinh thái đại dương và chúng là nguồn thức ăn cho nhiều loại động vật hoang dã khác.

 

Hiện nay trên thị trường có hàng trăm loại dầu cá cũng như các sản phẩm Omega 3 Krill khác nhau. Dr Ngọc khuyên mọi người nên tìm hiểu thật kỹ để tránh tình trạng chúng ta mua nhầm sản phẩm giả hay sản phẩm kém chất lượng nhé! Mọi người còn thắc mắc gì về Omega 3 Krill có thể nhắn tin trực tiếp tư vấn qua đường link bên dưới nhé!

 

 

Liên hệ với Dr Ngọc:

Chuyên Mục:
Bài viết mới:

Xem thêm

Bình luận