OMEGA 3 LOẠI NÀO TỐT NHẤT CHO SỨC KHỎE CỦA BẠN? XEM NGAY ĐỂ BIẾT NHÉ!

Omega 3 loại nào tốt nhất hầu như là câu hỏi được mọi người hỏi khá nhiều. Bởi hiện nay trên thị trường có khá nhiều loại Omega-3 khác nhau và mọi người vẫn còn đang lăn tăn để chọn lựa sản phẩm phù hợp nhất cho bản thân lẫn túi tiền của mình.

Omega 3 là loại dầu được chiết xuất từ các mô của những loài cá giàu chất béo như cá thu, cá hồi, cá ngừ….để làm thực phẩm chức năng bổ sung khi mọi người không thể tự hấp thụ được. Tuy nhiên trên thị trường có khá nhiều loại omega 3 khác nhau, vậy omega 3 loại nào là tốt nhất? Và Omega 3 là gì mà mọi người lại ưa chuộng như thế?

Trong bài viết ngày hôm nay Dr Ngọc sẽ chia sẻ cho mọi người về omega 3 loại nào tốt nhất cho sức khỏe của bạn để mọi người cân nhắc trước khi sử dụng. Hãy cùng Dr Ngọc tìm hiểu kỹ hơn sau khi đọc xong bài viết bên dưới nhé!

 

1. OMEGA 3 LÀ GÌ? LÀM SAO ĐỂ BIẾT OMEGA 3 LOẠI NÀO TỐT NHẤT?

omega 3 loại nào tốt nhất

omega 3 loại nào tốt nhất

Acid Béo Omega 3 là một loại thực phẩm rất quan trọng đối với sức khỏe của chúng ta. Để đảm bảo lượng Omega-3 đầy đủ cho cơ thể thì chúng ta nên bổ sung 2-3 buổi ăn cá biển trong 1 tuần. Nếu mọi người không bổ sung đủ thì chúng ta có thể cân nhắc đến việc bổ sung thực phẩm chức năng để tránh trường hợp cơ thể bị thiếu hụt lượng Omega 3 cần thiết của bản thân.

Tuy nhiên trên thị trường hiện tại có khá nhiều các loại thực phẩm chức năng bổ sung Omega 3 khác nhau và không phải tất cả sản phẩm nào cũng sẽ có lợi ích tốt như nhau, chúng ta phải biết cách lựa chọn cho bản thân để tìm ra omega 3 loại nào tốt nhất.

 

2. OMEGA 3 LOẠI NÀO TỐT NHẤT?

Hầu hết tất cả các dạng Omega-3 đều mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Hãy cùng Dr Ngọc điểm qua một số dạng Omega-3 bên dưới nhé:

omega 3 loại nào tốt nhất

omega 3 loại nào tốt nhất

2.1 Omega 3 dạng dầu cá tự nhiên

Đây là loại dầu cá lấy từ mô của cá có dầu. Và Omega 3 chủ yếu ở dạng chất béo trung tính. Dầu cá tự nhiên chưa một số chất dinh dưỡng quan trọng đối với cơ thể của chúng ta. Lượng Omega-3 có trong dầu cá bao gồm cả Docosahexaenoic (DHA) và Acid Eicosapentaenoic (EPA) – hàm lượng của chúng dao động từ khoảng 18 – 31% bởi tùy theo mỗi loài cá khác nhau thì hàm lượng sẽ thay đổi. Ngoài ra dạng dầu cá tự nhiên còn chứa nhiều loại Vitamin AVitamin D.

Một số loại thực phẩm chị em có thể bổ sung: cá hồi, cá mòi, cá trích, menhaden và gan cá tuyết…Nếu mọi người không thể dùng các loại thực phẩm này có thể bổ sung các dạng thực phẩm chức năng dạng viên hoặc dạng lỏng.

 

2.2 Omega 3 dạng dầu cá chế biến

Là dạng Omega-3 đã được chế biến, được tinh chế hoặc cô đặc. Chúng bao gồm cả các este etyl hoặc chất béo trung tính. Tinh chế làm sạch dầu khỏi các chất gây ô nhiễm, chẳng hạn như thủy ngân và PCB. Cô đặc dầu cũng có thể làm tăng mức EPA và DHA. Trên thực tế thì dạng này một số loại dầu có thể chứa lên đến 50 – 90% EPA hoặc DHA nguyên chất.

Dạng dầu cá đã qua chế biến này chiếm một phần thị trường khá rộng lớn bởi chúng thường rẻ hơn các dòng Omega 3 khác và thường có dạng viên nang, được nhiều người ưa chuộng.

Tuy nhiên cơ thể của bạn sẽ không hấp thụ dầu cá chế biến tốt được như hấp thụ dầu cá tự nhiên khi nó ở dạng Etyl Este. Bởi Etyl Este dường như dễ bị oxy hóa và ôi thiu hơn so với dạng chất béo trung tính.

Để cải thiện tình trạng này thì một số loại sản phẩm sẽ được các nhà sản xuất xử lý dầu nhiều hơn để chuyển nó trở lại thành dạng chất béo trung tính tổng hợp, tiện cho việc hấp thu tốt hơn. Những loại này sẽ được gọi là chất béo trung tính được tái Este hóa và là chất bổ sung dầu cá đắt nhất và chỉ chiếm một tỷ lệ nhỏ trên thị trường.

 

2.3 OMEGA 3 KRILL OIL

Đây là dầu nhuyễn thể được chiết xuất từ loài nhuyễn thể ở Nam Cực. Chúng là một loài động vật nhỏ hình dạng giống tôm thu nhỏ. Dầu nhuyễn thể chứa Omega 3 ở cả dạng chất béo trung tính và Phospholipid.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng Omega 3 được hấp thụ từ dạng Phospholipid cũng như từ chất béo trung tính trong dầu nhuyễn thể này đôi khi sẽ còn hấp thụ tốt hơn.

Loại dầu nhuyễn thể này có khả năng chống oxy hóa cực kỳ cao vì nó chưa một chất chống oxy hóa cực mạnh đó chính là Astaxanthin.

Do loài nhuyễn thể này rất nhỏ và có tuổi thọ ngắn nên chúng không tích tự được nhiều chất gây ô nhiễm trong cuộc sống và rất tốt cho sức khỏe của chúng ta. Nên mọi người có thể bổ sung dạng Omega 3 Krill Oil này.

 

2.4 OMEGA 3 ALA

ALA được viết tắt của từ Acid Alpha-Linolenic. Đó là một dạng thực vật của Omega 3. Chúng được tìm thấy với số lượng đặc biệt và cao trong hạt lanh, hạt chia và hạt cây gai dầu.

Cơ thể chúng ta có thể chuyển đổi chúng thành EPA hoặc DHA bình thường. Tuy nhiên, quá trình chuyển đổi này sẽ không thực sự hiệu quả. Bởi hầu hết các thực vật này có hàm lượng Omega-6 cao hơn so với hàm lượng Omega-3.

 

2.5 VIÊN NANG OMEGA 3

Dầu Omega-3 thường sẽ được tìm thấy trong dạng viên nang hoặc dạng gel mềm. Đây là sản phẩm thường rất được ưa chuộng đối với mọi người bởi chúng thường không có mùi vị và rất là dễ nuốt.

Các viên nang này được làm từ một lớp Gelatin mềm và nhiều nhà sản xuất họ còn sử dụng lớp phủ ruột trên viên thuốc nữa. Giúp cho viên nang không bị hòa tan cho đến khi xuống ruột non của chúng ta.

Nhược điểm lớn nhất chính là vì không có mùi vị nên điều này cũng dễ khiến cho chúng ta không thể ngửi được mùi hôi của dầu cá đã bị ôi thiu. Nếu mọi người sử dụng sản phẩm này thì nên thỉnh thoảng mở lọ lấy 1 viên ra để ngửi và đảm bảo rằng chúng không hệ bị ôi thiu nhé.

 

Bên trên là các chia sẻ về Omega 3 loại nào tốt nhất để mọi người có thể lựa chọn đúng nhất cho bản thân của mỗi người. Hãy xem thật kỹ và lựa chọn Omega 3 loại nào tốt nhất cho bản thân của mình nhé!

 

Hiện nay trên thị trường có hàng trăm loại dầu cá cũng như các sản phẩm Omega 3 cho bé khác nhau. Dr Ngọc khuyên mọi người nên tìm hiểu thật kỹ để tránh tình trạng chúng ta mua nhầm sản phẩm giả hay sản phẩm kém chất lượng nhé! Mọi người còn thắc mắc gì về Omega 3 cho bé có thể nhắn tin trực tiếp tư vấn qua đường link bên dưới nhé!

 

 

 

Liên hệ với Dr Ngọc:

Chuyên Mục:
Bài viết mới:

Xem thêm

Bình luận