OMEGA 3 KRILL VÀ NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN HIỂU RÕ VỀ DẦU NHUYỄN THỂ

Omega 3 Krill thường được gọi với tên là Omega 3 Dầu Nhuyễn Thể. Và Omega 3 Krill đang dần trở nên phổ biến khi mọi người đang dần dùng chúng phổ biến hơn. Tương tự như Dầu Cá, Dầu Nhuyễn Thể là một nguồn cung cấp của Acid Docosahexaenoic (DHA) và Acid Eicosapentaenoic (EPA) – là các loại chất béo Omega-3 mà chỉ có thể tìm thấy ở các loài giáp xác nhỏ được cá voi, chim cánh cụt hoặc các sinh vật biển khác tiêu thụ.

Vậy Omega 3 Krill là gì? Và các điều mà bạn cần biết về loại Dầu Nhuyễn Thể này ra sao?

Trong bài viết hôm nay, Dr Ngọc sẽ chia sẻ cho mọi người với mọi người những điều bạn cần hiểu rõ hơn về loại Dầu Nhuyễn Thể này. Hãy cùng Dr Ngọc tìm hiểu kỹ hơn thông qua bài viết bên dưới này nhé!

 

1. OMEGA 3 KRILL LÀ GÌ? OMEGA-3 DẦU NHUYỄN THỂ CÓ KHÁC GÌ SO VỚI OMEGA-3 DẦU CÁ KHÔNG? 

omega 3 krill là gì

omega 3 krill là gì

Dầu Nhuyễn Thể được làm từ dầu của các loài giáp xác nhỏ gọi là loài nhuyễn thể. Giống như viên Dầu Cá thông thường thì Omega 3 Krill rất giàu các Acid Béo Omega-3. Đặc biệt, chúng có hàm lượng Acid Béo Omega -3 cao được gọi là Docosahexaenoic (DHA) và Acid Eicosapentaenoic (EPA).

Dầu Nhuyễn Thể mọi người có thể hiểu là một chất thay thế cho Dầu Cá. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng: Omega-3 có trong Dầu Nhuyễn Thể cao hơn rất nhiều so với hàm lượng có bên trong Dầu Cá.

Ngoài ra, trong Dầu Cá thì phần lớn DHA và EPA, chúng liên kết với chất béo gọi là chất béo trung tính. Tuy nhiên, hầu hết tất cả DHA và EPA bên trong Dầu Nhuyễn Thể được liên kết với chất béo gọi là Phospholipid. Điều này có thể giúp cơ thể bạn hấp thụ tốt hơn và dễ dàng hơn rất nhiều.

 

2. LỢI ÍCH MÀ OMEGA 3 KRILL CÓ THỂ MANG LẠI CHO BẠN LÀ GÌ?

Dầu Nhuyễn Thể là một loại thực phẩm có rất nhiều lợi ích ấn tượng và tiềm năng. Đặc biệt có thể kể đến như: bảo vệ sức khỏe tim mạch và chứng viêm của bạn.

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc bạn bổ sung Omega-3 có thể hỗ trợ bảo vệ sức khỏe tim mạch. Những người dùng từ 1g đến 3g Dầu Nhuyễn Thể mỗi ngày có thể gia tăng Cholesterol tốt (HDL) bảo vệ tối ưu cho tim mạch của bạn.

Một nghiên cứu khác đã thực hiện trên 300 người đang có mức Cholesterol Xấu (LDL) và chất béo trung tính cao. Họ bổ sung 4g Dầu Nhuyễn Thể mỗi ngày và mức chất béo trung tính được kiểm soát và trả về mức bình thường trở lại.

Ngoài ra, Dầu Nhuyễn Thể còn là một thành phần hỗ trợ cải thiện trí nhớ của bạn rất tốt. Có thể kể đến như việc giảm các cơn đau đầu, stress, tăng khả năng tập trung và ghi nhớ.

 

3. LIỀU LƯỢNG KHUYẾN CÁO CỦA OMEGA 3 KRILL LÀ BAO NHIÊU?

liều dùng omega 3 krill

liều dùng omega 3 krill

Giống như Dầu Cá, liều lượng khuyến nghị của Dầu Nhuyễn Thể dựa trên lượng DHA và EPA có bên trong chất bổ sung.

Có một số khuyến nghị cho rằng việc sử dụng kết hợp DHA và EPA hằng ngày là từ 250 – 500mg. Tuy nhiên để đạt hiệu quả tối ưu nhất của Omega 3 Krill mọi người có thể bổ sung lên đến 4g mỗi ngày để đủ lượng cần thiết cho cơ thể hằng ngày. Tuy nhiên sẽ có một vài trường hợp cần hạn chế do bệnh lý ngoài nếu có nên tốt nhất vẫn phải tham khảo trực tiếp và bác sĩ đang điều trị cho bản thân để bổ sung cách tốt nhất.

 

4. LIỆU CÓ TÁC DỤNG PHỤ NÀO KHI DÙNG OMEGA 3 KRILL HAY KHÔNG?

Dầu Nhuyễn Thể Omega-3 có thể được coi là một chất bổ sung tương đối an toàn. Tuy nhiên bạn cũng cần nên biết về một số tác dụng có thể xảy ra khi sử dụng Omega-3 Krill ở một số người có bệnh lý ngoài như:

  • Những người thừa cân, béo phì: Bởi Dầu Nhuyễn Thể là một nguồn Calo cao nên khi sử dụng quá liều cũng có thể dẫn đến tình trạng tăng cân mà bạn không ngờ tới.
  • Mắc chứng rối loạn ở đường tiêu hóa: tình trạng dẫn đến rối loạn có thể kể đến như đầy hơi, buồn nôn, tiêu chảy hoặc táo bón.
  • Người có chứng bệnh đông máu: Khi sử dụng Dầu Nhuyễn Thể ở liều cao có thể tác động đến quá trình đông máu. Tuy nhiên, nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc bổ sung dầu cá và dầu nhuyễn thể không gây ra tác dụng phụ ở những người đang sử dụng thuốc làm loãng máu và không ảnh hưởng đến những người đang phẫu thuật.
  • Những người có tiền sử dị ứng: những người có bất kỳ tiền sử dị ứng với cá hoặc tôm hay bất kỳ dị ứng nào có thể gây ra các phản ứng nghiêm trọng thậm chí nguy hiểm đến tính mạng

 

Mọi người cần cân nhắc giữa lợi ích của việc sử dụng Dầu Nhuyễn Thể với nguy cơ, tác dụng phụ có thể xảy ra trước khi dùng. Tham khảo ý kiến tư vấn của bác sĩ trước khi sử dụng thực phẩm chứa Omega 3 Krill nhé.

Hiện nay trên thị trường có hàng trăm loại dầu cá cũng như các sản phẩm Omega 3 cho bé khác nhau. Dr Ngọc khuyên mọi người nên tìm hiểu thật kỹ để tránh tình trạng chúng ta mua nhầm sản phẩm giả hay sản phẩm kém chất lượng nhé! Mọi người còn thắc mắc gì về Omega 3 cho bé có thể nhắn tin trực tiếp tư vấn qua đường link bên dưới nhé!

 

 

 

Liên hệ với Dr Ngọc:

Chuyên Mục:
Bài viết mới:

Xem thêm

Bình luận