4 LÝ DO NÀY KHIẾN CHO BẠN GIẢM CÂN KHÔNG THÀNH CÔNG NHƯ MONG ĐỢI

Giảm cân không thành công là do nguyên nhân gì? Tại sao giảm cân mãi vẫn không hiệu quả?

Để giảm cân sao cho an toàn và hiệu quả không phải phải một sớm một chiều là có thể làm được. Có thể đối với người này là dễ dàng nhưng đối với một số trường hợp khác thì lại không như vậy. Có rất nhiều chị em đặt ra câu hỏi “ Tôi muốn giảm cân nhưng tôi lại giảm cân không thành công. Và tại sao tôi giảm cân không thành công?”.

Để trả lời cho câu hỏi “Tại sao giảm cân không thành công?” thì trong bài viết ngày hôm nay Dr Ngọc sẽ chia sẻ 4 lý do khiến chị em giảm cân mãi mà vẫn không thành công.

Hãy cùng Dr Ngọc theo dõi hết bài viết ngày hôm nay và cẩn thận bản thân mình rơi vào các nguyên nhân giảm cân không hiệu quả này nhé!

Mặc dù có những thuốc hỗ trợ ức chế cảm giác thèm ăn cũng như đào thải mỡ ra bên ngoài, tuy nhiên, phương pháp để giảm béo tốt và an toàn nhất chính là thay đổi lối sống, trừ trường hợp khi thay đổi lối sống mà vẫn không đáp ứng được thì chị em mới chuyển sang dùng đến thuốc để hỗ trợ và chỉ dùng thuốc khi cơ thể có chỉ số BMI >30.

 

1. GIẢM CÂN KHÔNG THÀNH CÔNG DO NHỊN ĐÓI

4 lý do giảm cân mãi không thành công

4 lý do giảm cân mãi không thành công

Rất nhiều người muốn giảm cân và nghĩ sau khi nhịn đói sẽ giúp cân nặng giảm nhanh chóng một cách đáng kể. Nhưng thực tế điều này còn gây phản tác dụng bởi ngay sau khi nhịn ăn, cơ thể sẽ cảm giác đói nhanh chóng ngay sau đó dẫn đến việc lượng thức ăn nạp vào cơ thể sẽ rất nhiều để thỏa mãn cơn đói nên có thể tại thời điểm đó sẽ giảm lượng cân nhất định.

Nhiều trường hợp liên tục nhịn đói trong 1 tuần, ban đầu cân nặng có suy giảm thật nhưng sau đó khi ăn trở lại thì không chỉ cân không giảm mà còn tăng cân nhanh chóng.

Chính vì vậy việc nhịn đói để giảm cân là việc không thật sự hiệu quả và phản khoa học.

 

2. GIẢM CÂN KHÔNG THÀNH CÔNG DO CHƯA BIẾT CÁCH LỰA CHỌN THỰC PHẨM CHO CHẾ ĐỘ ĂN

4 lý do giảm cân mãi không thành công

4 lý do giảm cân mãi không thành công

Việc đầu tiên muốn giảm được cân chính là nên giảm lượng calo nạp vào cơ thể bằng việc ăn ít lại cũng như lựa chọn những thực phẩm sao cho phù hợp. Đối với những nhóm thực phẩm ăn uống cần nên tránh tất các loại đồ ngọt như nước ngọt, đường, kẹo hay những loại trái cây quá ngọt vì những thực phẩm này sẽ chứa rất nhiều calo.Bên cạnh đó chỉ số đường huyết (IG) trong những loại thực phẩm ngọt sẽ rất cao dẫn đến chỉ số đường huyết trong cơ thể tăng dễ hình thành nên mỡ hơn.

Đối với tinh bột nên lựa chọn những thực phẩm ngũ cốc nguyên hạt, thay đổi lựa chọn ăn cơm gạo trắng thay vào đó là ăn cơm gạo lứt, bánh mì trắng thành bánh mì đen những loại thực nguyên hạt này sẽ chứa nhiều chất xơ giúp làm giảm cảm giác thèm ăn cũng như chỉ số đường huyết sẽ thấp hơn.

Hạn chế lượng chất béo nạp vào cơ thể bằng cách giảm lượng dầu chiên rán, ăn thịt mỡ ít lại và có thể tăng lượng protein từ thịt nạc, các loại đậu đỗ vì protein sẽ giúp cho việc giảm cân tốt hơn so với việc ăn tinh bột hay ăn chất béo.

 

3. GIẢM CÂN KHÔNG HIỆU QUẢ LÀ DO CÁCH ĂN UỐNG

4 lý do giảm cân mãi không thành công

4 lý do giảm cân mãi không thành công

Cách ăn ở đây chính là giúp làm giảm cảm giác thèm ăn ví dụ như uống nước 2 tiếng trước khi ăn sẽ giúp dạ dày có cảm giác no hoặc ăn rau trước khi ăn sẽ làm giảm cảm giác thèm ăn.
Nên nhai kỹ khi ăn dạ dày sẽ đầy thì lúc này sẽ cần có thời gian để báo lên trên bộ não là đã no rồi tuy nhiên nếu ăn quá nhanh thì dạ dày sẽ không kịp báo lên não.

Chẳng hạn bình thường ăn từ 1-2 chén cơm thì dạ dày sẽ bắt đầu báo lên não đã no và dừng lại nhưng khi ăn quá nhanh tới chén thứ 3, thứ 4 chưa kịp thời báo lên não thì lúc này dạ dày đã quá no.

Nên vì vậy việc nhai kỹ cũng sẽ giúp ăn ít hơn để kiểm soát cân nặng.

 

4. GIẢM CÂN KHÔNG THÀNH CÔNG DO BÀI TẬP THỂ DỤC HẰNG NGÀY

4 lý do giảm cân mãi không thành công

4 lý do giảm cân mãi không thành công

Những vấn đề liên quan đến ăn uống chính là năng lượng đầu vào cần có áp dụng luyện tập để tăng việc tiêu hao năng lượng. Một số những bài tập như chạy bộ, đạp xe, bơi là những bài tập áp dụng vào đời sống hằng ngày giúp tiêu hao năng lượng rất tốt.

Hãy luôn nhắc nhở bản thân rằng: “Hôm nay mình đã tập luyện, nhưng mình chỉ được phép ăn xả ga một chút trong hôm nay thôi.” hoặc, “Ăn hôm nay rồi mai mình sẽ phải tập bù.”

Giảm cân không hề dễ dàng một chút nào, nhưng không có nghĩa là bạn không thể thành công được. Tất cả bạn cần là có một ý chí sắt đá, sự kiên trì đúng mực, rồi từ từ bạn sẽ làm được và giảm cân hiệu quả, giảm cân thành công.

Nếu cần bất kỳ sự hỗ trợ nào, hãy xem trong mục cách làm đẹp, chế độ ăn uống và luyện tập hàng ngày của Dr Ngọc nhé!

Chúc các bạn có thể kiểm soát được cân nặng của chính bản thân mình.

 

Video Dr Ngọc chia sẻ về 4 Lý Do Khiến Bạn Giảm Cân Mãi Không Hiệu Quả

 

 

 

Liên hệ với Dr Ngọc:

Chuyên Mục:
Bài viết mới:

Xem thêm

Bình luận