LỢI ÍCH KRILL OMEGA 3 MANG LẠI GIÚP CẢI THIỆN SỨC KHỎE, BẠN NÊN BIẾT!

Krill Omega 3 hay còn được gọi là Dầu Nhuyễn Thể Omega-3. Loại dầu này được lấy từ các loài nhuyễn thể một loại giáp xác nhỏ được cá voi, chim cánh cụt và các sinh vật biển khác tiêu thụ.

Mặc dù nhỏ nhưng những loài giáp xác này lại có chứa rất nhiều DHA (axit docosahexaenoic) và EPA (axit eicosapentaenoic) là hai loại Acid Béo Omega 3 có lợi cho sức khỏe của tim, não, tế bào và nhiều lợi ích khác cho sức khỏe.

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng: Krill Omega 3 cao hơn rất nhiều so với hàm lượng có bên trong Dầu Cá. Bên cạnh đó dầu nhuyễn thể còn được đánh giá có khả năng hấp thu vào cơ thể nhanh và dễ dàng hơn so với dầu cá nhờ bên trong dầu nhuyễn thể được liên kết với chất béo gọi là Phospholipid.

Vậy những lợi ích mà Krill Omega 3 mang lại cho sức khỏe là gì? Trong bài viết hôm nay Dr Ngọc sẽ chia sẻ cho mọi người biết về 4 lợi ích tuyệt vời mà Krill Omega 3 mang lại cho sức khỏe. Hãy cùng Dr Ngọc tìm hiểu kỹ hơn thông qua bài viết bên dưới này nhé!

 

1. KRILL OMEGA 3 CÓ KHẢ NĂNG CHỐNG VIÊM

krill omega 3 là gì

krill omega 3 là gì

Dầu nhuyễn thể hay Omega-3 Krill đã được chứng minh là có khả năng chống viêm hiệu quả cho cơ thể.

Trên thực tế thì dầu nhuyễn thể thậm chí còn được đánh giá là có hiệu quả chống viêm mạnh mẽ hơn so với các nguồn Omega-3 khác bởi khả năng hấp thụ nhanh vào cơ thể. Hơn nữa, dầu nhuyễn thể có chứa sắc tố hồng cam gọi là Astaxanthin có tác dụng chống viêm và chống oxy hóa.

Một nghiên cứu trong ống nghiệm cũng cho thấy dầu nhuyễn thể giúp làm giảm sản xuất các phân tử gây viêm khi vi khuẩn có hại xâm nhập vào tế bào ruột.

Một nghiên cứu khác được thực hiện trên 25 người có lượng mỡ máu tăng nhẹ cho thấy việc bổ sung 1.000mg dầu nhuyễn thể hàng ngày giúp cải thiện các dấu hiệu viêm thậm chí còn hiệu quả hơn so với việc bổ sung 2.000 mg Omega 3 tinh khiết hàng ngày.

Ngoài ra một nghiên cứu trên 90 người bị viêm mãn tính cũng chỉ ra rằng dùng 300mg dầu nhuyễn thể hằng ngày giúp làm giảm các dấu hiệu viêm tới 30% sau 1 tháng.

Từ một số nghiên cứu trên đã cho thấy hiệu quả tuyệt vời của dầu nhuyễn thể trong việc giảm các tình trạng viêm.

 

2. KRILL OMEGA 3 GIÚP GIẢM ĐAU VÀ VIÊM KHỚP

dầu nhuyễn thể có tác dụng giảm viêm hiệu quả nên nó cũng có thể cải thiện các triệu chứng viêm khớp và đau khớp những triệu chứng này thường là do tình trạng viêm gây nên.

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng dầu nhuyễn thể giúp làm giảm tình trạng cứng khớp, suy giảm chứng năng và đau ở bệnh nhân bị thấp khớp hoặc viêm xương khớp. Ở một nghiên cứu khác được thực hiện trên 50 người trưởng thành có triệu chứng bị đau đầu gối nhẹ cho thấy dùng dầu nhuyễn thể trong 30 ngày giúp giảm đáng kể các cơn đau khi họ đang ngủ và đứng.

Ngoài ra, các nhà nghiên cứu đã nghiên cứu tác dụng của dầu nhuyễn thể ở chuột bị viêm khớp. Khi những con chuột được cho uống dầu nhuyễn thể kết quả là điểm số viêm khớp của chúng đã cải thiện, ít sưng và ít tế bào viêm trong khớp hơn.

Chính vì thế dầu nhuyễn thể được đánh giá là một phương pháp điều trị bổ sung rất tiềm năng cho bệnh viêm khớp và đau khớp.

 

3. KRILL OMEGA 3 CẢI THIỆN MỠ MÁU VÀ SỨC KHỎE TIM MẠCH

krill omega 3 là gì

krill omega 3 là gì

Chất béo Omega-3 đặc biệt là DHA và EPA rất tốt cho sức khỏe tim mạch cũng như là mỡ máu.

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng dầu nhuyễn thể có thể cải thiện mức lipid trong máu. Đặc biệt hiệu quả trong việc giảm mức chất béo trung tính và các chất béo trong máu khác.

Một nghiên cứu đã so sánh tác dụng của dầu nhuyễn thể và dầu cá đối với mức Cholesterol và chất béo trung tính. Thì chỉ có dầu nhuyễn thể mới làm tăng được mật độ Cholesterol (HDL) tốt trong máu và dầu nhuyễn thể cũng có hiệu quả hơn trong việc giảm các dấu hiệu viêm mặc dù ở lượng thấp hơn.

Một đánh giá gần đây của 7 nghiên cứu đã kết luận rằng dầu nhuyễn thể có hiệu quả trong việc giảm Cholesterol LDL (Xấu) và chất béo trung tính đồng thời làm tăng Cholesterol (HDL) tốt trong máu ngăn ngừa các yếu tố gây ra bệnh lý về tim mạch.

 

4. KRILL OMEGA 3 GIẢM CÁC TRIỆU CHỨNG ĐAU BỤNG KINH

Tiêu thụ chất béo Omega-3 giúp giảm đau và viêm. Một số đã phát hiện ra rằng việc bổ sung Omega-3 hoặc dầu cá có thể giúp giảm đau bụng kinh và các triệu chứng tiền kinh nguyệt, một số trường hợp đủ để giảm việc sử dụng thuốc giảm đau. Dầu nhuyễn thể cũng chứa cùng loại chất béo Omega-3 nên hiệu quả được đánh giá là tương tự.

Một nghiên cứu đã so sánh tác dụng của dầu nhuyễn thể và dầu cá ở những người phụ nữ được chẩn đoán có triệu chứng tiền kinh nguyệt. Nghiên cứu cho thấy rằng trong khi cả hai chất bổ sung đều dẫn đến những cải thiện đáng kể, phụ nữ dùng dầu nhuyễn thể cần dùng đến thuốc giảm đau ít hơn so với phụ nữ dùng dầu cá.

 

Hiện nay trên thị trường có hàng trăm loại dầu cá cũng như các sản phẩm Krill Omega 3 khác nhau. Dr Ngọc khuyên mọi người nên tìm hiểu thật kỹ để tránh tình trạng chúng ta mua nhầm sản phẩm giả hay sản phẩm kém chất lượng nhé! Mọi người còn thắc mắc gì về Krll Omega 3 có thể nhắn tin trực tiếp tư vấn qua đường link bên dưới nhé!

 

 

Liên hệ với Dr Ngọc:

Chuyên Mục:
Bài viết mới:

Xem thêm

Bình luận