Hướng dẫn cách chăm sóc da buổi tối đúng và hiệu quả

Trong video này, Dr Ngọc chia sẻ về hướng dẫn cách chăm sóc da buổi tối đúng và hiệu quả. Mỗi người đều có tình trạng da khác nhau. Bởi vậy, chúng ta sẽ có những cách để chăm sóc da khác nhau. Tuy nhiên, vẫn có nguyên lý chung để việc chăm sóc da đúng theo nguyên tắc đó mang lại hiệu quả. Vậy cụ thể trong việc chăm sóc da như nào, bạn đừng bỏ qua trong bài viết dưới này.

Nguyên lý chung trong việc chăm sóc da buổi tối

Về nguyên lý chung trong cách chăm sóc da buổi tối đúng cách hiệu quả. Với các bước trong việc chăm sóc da: Nếu bạn có tình trạng đó thì thực hiện theo các bước, còn nếu không thì chúng ta bỏ qua.

Nguyên lý trong chăm sóc da buổi tối hiệu quả
Nguyên lý trong chăm sóc da buổi tối hiệu quả

Nguyên tắc trong việc chăm sóc da chính là đưa sản phẩm mỹ phẩm vào trong da của chúng ta. Thông thường, da của chúng ta có một lớp sừng trên bề mặt. Vì những lớp sừng đó mà phần lớn các sản phẩm khó thẩm thấu vào trong da. Trước khi đi vào các bước chăm sóc da ban đêm thì các bạn sẽ lưu ý về một số nguyên tắc như sau:

  • Ưu tiên: Sẽ ưu tiên những sản phẩm nào thiên về điều trị trước. 
  • Sản phẩm dung dịch: Với những dòng sản phẩm dung dịch lọ loãng sẽ được ưu tiên trước so với những sản phẩm đặc hơn.

Đây là một số nguyên tắc mà chúng ta nên áp dụng. Cũng có thể các bạn, sử dụng những sản phẩm không giống với những cái mà Dr Ngọc tư vấn. Nhưng khi ta hiểu được nguyên tắc trong cách chăm sóc da buổi tối đúng và hiệu quả thì chúng ta có thể sử dụng được nó.

Các bước thực hiện chăm sóc da buổi tối đúng và hiệu quả

Việc bôi bất kể thứ gì trên da của chúng ta phải thẩm thấu vào được thì mới bôi được. Phần lớp sừng trên bề mặt ngăn chặn không cho bất kể loại sản phẩm nào bôi vào. Bởi vậy bạn cần thực hiện như sau:

Các bước chăm sóc da mặt vào buổi tối hiệu quả
Các bước chăm sóc da mặt vào buổi tối hiệu quả
  • B1 – Tẩy da chết: Bạn có thể rửa mặt hoặc tẩy da chết, để làm sạch toàn bộ lớp sừng trên bề mặt da. Việc tẩy da chết sẽ làm cho lớp sừng không ngăn chặn sản phẩm đi vào da của chúng ta, giúp thẩm thấu sẽ tốt hơn. 
  • B2 – Đưa sản phẩm vào: Sẽ ưu tiên cái gì liên quan đến trị liệu trước. Ví dụ: bạn có mụn, bôi kem điều trị mụn lên trước; với bạn nào có nám bôi kem nám lên trước. Sau khi bôi xong thì để một khoảng thời gian 5 – 7 phút cho sản phẩm thẩm thấu vào da. Tiếp đó mới bôi các sản phẩm sau vào, không được bôi chồng lên nhau sẽ không mang lại hiệu quả.
  • B3 – Sản phẩm chống oxy hóa: Bạn có thể sử dụng vitamin C hoặc Retinol giúp chống oxy hóa. Đây là những sản phẩm bạn nên bôi tiếp theo sau khi ưu tiên sản phẩm điều trị. 
  • B4 – Dưỡng ẩm: Bạn có thể sử dụng DHA hoặc kem dưỡng ẩm, giúp cung cấp độ ẩm cho da.

Để xem chi tiết về hướng dẫn của Dr Ngọc, mời bạn xem qua video dưới đây:

Trên đây, Dr Ngọc đã chia sẻ đầy đủ về cách chăm sóc da buổi tối đúng và mang lại hiệu quả nhất. Chắc chắn với những chia sẻ này đã giúp bạn có được nhiều kinh nghiệm mới cho làn da của mình. Để có được những thông tin chính xác nhất, bạn hãy để lại comment dưới bài viết. Mọi thắc mắc của bạn sẽ được Dr Ngọc giải đáp chi tiết và cụ thể nhất.

Chuyên Mục:
Bài viết mới:

Xem thêm

Bình luận

  1. […] Xem thêm: Hướng dẫn cách chăm sóc da buổi tối đúng và hiệu quả […]