Chăm sóc da sao cho đẹp – Chăm sóc da ban đêm

Bạn đang tìm hiểu về phương pháp chăm sóc da ban đêm như thế nào cho đúng và liệu chúng ta đã thực hiện đúng cách chưa? Trong bài viết này bác sĩ Ngọc sẽ chia sẻ cho bạn cách chăm sóc da vào buổi tối hiệu quả nhất.

Các bước  chăm sóc da ban đêm mang lại hiệu quả cao

Các bước chăm sóc da ban đêm cơ bản là cũng giống các bước chăm sóc da ban ngày, được thực hiện theo các bước sau: 

  • Bước 1: Đó là rửa mặt và làm sạch da. Sau khi chúng ta rửa mặt là dịu cho da, các bạn có thể các bạn sử dụng tẩy da chết. Tuy nhiên, đối với các sản phẩm tẩy da chết có nồng độ nhẹ thì có thể sử dụng hàng ngày. Còn đối với các sản phẩm có nồng độ cao thì 1 tuần sử dụng 1 -2 lần. Nếu như chúng ta sử dụng nhiều có thể gây ra tình trạng kích ứng da.
Các bước chăm sóc da ban đêm
Các bước chăm sóc da ban đêm
  • Bước 2: Chúng ta có thể sử dụng kem trị mụn, kem nám nếu như các bạn có các vấn đề này trên da. Và nếu da bình thường thì có thể bỏ qua bước này.
  • Bước 3: Tiếp theo chúng ta sẽ bôi các chất chống oxy hóa cho da. Cũng giống như ban ngày bạn nên sử dụng Serum Vitamin C. Tuy nhiên, buổi tối bạn cần sử dụng kết hợp thêm một chất nữa đó là Retinol- sản phẩm vàng trong quá trình trẻ hóa da. Và lời khuyên của bác sĩ Ngọc đó là bạn nên sử dụng nó. Trên thị trường có rất nhiều các dạng Retinol khác nhau. Các hãng đều có sản phẩm chứa thành phần Retinol, các bạn chỉ cần sử dụng các sản phẩm  đó là được. Một lọ Retinol trên thị trường có giá giao động từ 800.000 tới 1.600.000 các bạn có thể mua một lọ như vậy để trẻ hóa làn da của mình. 
  • Bước 4: Sử dụng các sản phẩm cấp ẩm cho da. Đặc biệt, buổi tối là thời gian rất cần thiết để chúng ta cấp cho da. Ban ngày chúng ta có thể bỏ qua nhưng buổi tối, ban đêm chúng ta không được bỏ qua bước này. 

Lời khuyên từ Bác sĩ Ngọc dành cho bạn

Lời khuyên mà bác sĩ Ngọc dành cho các bạn đó là nên sử dụng các sản phẩm có chứa thành phần Hyaluronic Acid. Đây cũng là một thành phần cũng có trong da của chúng ta, nhưng theo thời gian chúng sẽ bị mất dần đi và chúng ta cần bổ sung chất này để cung cấp độ ẩm cho da. Và chúng ta có thể sử dụng dạng serum để bôi lên bề mặt da. 

Trong serum HA lại được chia làm hai loại đó là dạng HA có trọng lượng phân tử khối lớn có tác dụng khóa ẩm không cho HA ra ngoài. Thứ hai nữa đó là HA có trọng lượng phân tử khối nhỏ để chúng thẩm thấu đi vào trong da chúng ta. Vì vậy, chúng ta cùng cần xem chúng là loại HA nào để lựa chọn và sử dụng.

Lời khuyên của Bác sĩ Ngọc trong việc chăm sóc da ban đêm
Lời khuyên của Bác sĩ Ngọc trong việc chăm sóc da ban đêm

Ngoài ra các bạn có thể sử dụng một số loại kem dưỡng ẩm nữa để chúng ta có thể bôi vào thì đó chính là các bước chúng ta chăm sóc da ban đêm. Đối với việc chăm sóc da buổi tối các bạn không nhất thiết phải dùng kem chống nắng hay trang điểm. Mà chủ yếu các bạn cần cung cấp độ ẩm cho da.

Lưu ý: Đối với da buổi tối các bạn cần chú trọng nhất đó là cấp ẩm cho và chống oxy hóa dành cho da. 

Câu hỏi: Có những người hỏi bác sĩ Ngọc rằng bạn ấy chỉ 20 tuổi có nên dùng cấp ẩm cho da hay không? 

Trả lời: Việc cấp ẩm cho da thực hiện càng sớm càng tốt. Chúng ta cần kích thích Collagen để làm sao nó không bị nhăn chứ còn nếu khi các sợi Collagen đã bị đứt gãy rồi thì không có cách nào để phục hồi lại. Lúc đó các bạn sẽ phải tiêm các chất làm đầy vào, nhưng tiêm xong chúng cũng sẽ tự xẹp đi và trở lại trạng thái như cũ. 

Nên chúng ta nên chăm sóc càng sớm càng tốt, ở giai đoạn sớm việc phục hồi Collagen sẽ nhanh và hiệu quả hơn. Bằng việc sử dụng Vitamin C, Serum Vitamin C, Retinol,… Retinol thì có nhiều loại có nồng độ từ 0,5% – 1%, khi mới sử dụng các bạn nên thử các sản phẩm có nồng độ thấp và khi quen rồi có thể tăng nồng độ nên giúp cho việc trẻ hóa da tốt hơn.

Để đi tìm câu trả lời và đầy đủ nhất, mời bạn theo dõi video dưới đây của Bác sĩ ngọc về phương pháp chăm sóc da ban đêm:

Trên đây là tất cả các bước thực hiện chăm sóc da ban đêm. Hy vọng chúng sẽ có ích cho các bạn. Ngoài ra nếu bạn có thắc mắc gì hãy comment bên dưới bài viết này để bác sĩ Ngọc sẽ giải đáp giúp các bạn. Nếu thấy bài viết này bổ ích bạn có thể chia sẻ bài viết này để mọi người cùng biết nhé.

Chuyên Mục:
Bài viết mới:

Xem thêm

Bình luận

  1. […] rất nhiều cách để phối hợp khác nhau. Tùy từng người, có những người chỉ chăm sóc da cơ bản thôi, có người liên quan tới điều trị, người liên quan tới trẻ hóa […]

  2. […] rất nhiều cách để phối hợp khác nhau. Tùy từng người, có những người chỉ chăm sóc da cơ bản thôi, có người liên quan tới điều trị, người liên quan tới trẻ hóa […]

  3. […] bất kỳ sản phẩm chăm sóc da nào. Bạn nên thử nghiệm một lượng nhỏ vitamin C dạng bột trên một phần […]

  4. […] là những lưu ý để bạn có hướng dẫn chăm sóc da tốt nhất với retinol. Nếu bạn đã sở hữu một sản phẩm retinol phù hợp […]

  5. […] các chuyên gia da liễu chia sẻ về việc chăm sóc da. Nên sử dụng các loại kem chống nắng có chỉ số SPF từ 30 đến SPF […]

  6. […] trong cách chăm sóc da buổi tối đúng cách hiệu quả. Với các bước trong việc chăm sóc da: Nếu bạn có tình trạng đó thì thực hiện theo các bước, còn nếu không thì […]