Kem nào đạt tiêu chuẩn vàng trong điều trị mụn?

Kem đạt tiêu chuẩn vàng trong điều trị mụn? – Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại kem điều trị mụn khác nhau. Nhưng thực sự chúng ta không hiểu được loại nào dùng để điều trị mụn mang lại hiệu quả tốt nhất? Trong bài viết này, Dr Ngọc sẽ giúp chúng ta biết cách loại bỏ hoàn toàn mụn ở trên bề mặt da của chúng ta.

Bản chất hình thành mụn trứng cá

Trước khi đi vào những loại kem có thể điều trị mụn chúng ta cần hiểu được bản chất của quá trình hình thành mụn như thế nào? Từ đó, chúng ta đưa ra phác đồ điều trị mang lại hiệu quả tốt nhất.

Bản chất của quá trình hình thành mụn được bắt đầu từ tuyến bã, và từ những nang tuyến bã đó sẽ hình thành ra bã nhờn, bị ứ đọng lại ở lỗ nang nông. Nếu chúng được thoát ra ngoài thì không sao, nhưng vì một lý do nào đó lỗ chân lông bị bít tắc thì toàn bộ dầu này sẽ bị ứ đọng ở bên trong. Lúc này vi khuẩn sẽ xâm nhập ở bên ngoài vào để ăn tuyến bã đó.

Quá trình hình thành mụn trứng cá
Quá trình hình thành mụn trứng cá

Khi vi khuẩn xâm nhập vào ăn tuyến bã trên cơ thể, lúc này cơ thể sẽ có thê thống tự bảo vệ, chính là các tế bào bạch cầu, hay chính là tế bào máu, chúng đến đó và tiêu diệt vi khuẩn. Qua quá trình tiêu diệt vi khuẩn đó, có thể là bạch cầu sẽ chết hoặc vi khuẩn chết. Và lúc này sẽ tạo ra phản ứng bị viêm ở chỗ này.

Khi vi khuẩn và bạch cầu đánh nhau thì đó là quá trình tạo ra phán ứng viêm. Với quá trình này có thể bạch cầu chết hoặc vi khuẩn chết, hình thành ra mủ ở đây. Đây là quá trình hình thành ra mụn.

Vậy cách xử lý mụn trứng cá như thế nào?

Chúng ta đã biết được mấu chốt gây ra tình trạng này thông qua những chia sẻ ở trên:

  • Do tuyến bã nhờn tăng sinh quá mức
  • Bị bít tắc lỗ chân lông.
  • Vi khuẩn xâm nhập vào, lúc nay cần tiêu diệt vi khuẩn.
Phương pháp điều trị mụn trứng cá của Dr Ngọc
Phương pháp điều trị mụn trứng cá của Dr Ngọc

Để tiêu diệt tuyết ba sinh ra ở trên đây và làm cho lượng dầu trên bề mặt sinh ra khá nhiều bạn cần thực hiện các bước sau:

B1 – Sử dụng Axit Salicylic: Thành phần quan trọng nhất để giải quyết được tình trạng này là Axit Salicylic. Bôi thành phần này trên bề mặt, chúng sẽ kiểm soát dầu trên bề mặt da của chúng ta. Hạn chế tình trạng dầu tăng tiết trên bề mặt quá nhiều.

B2 – Bôi Retinol: Đối với Retinol bôi vào sẽ làm cho lỗ chân lông thông thoáng. Lúc này sẽ giúp bạn có cảm giác da hơi bong vảy nhẹ ở trên bề mặt da. Nhưng nếu nồng độ cao quá sẽ dấn đến nguy cơ bị kích ứng da. Bạn nên lựa chọn những sản phẩm có nồng độ vừa phải để hạn chế tình trạng kích ứng da.

B3 – Điều trị vi khuẩn: Lúc này, ta cần sử dụng sản phẩm thuộc dạng kháng sinh như Clindamycin, Erythromycin. Với 2 nhóm kháng sinh này, chúng ta có thể sử dụng để bôi lên trên bề mặt da mụn.

Để hiểu rõ hơn về phương pháp này của Dr Ngọc. Mời bạn theo dõi trong video dưới đây, đã được Bác sĩ Ngọc miêu tả chi tiết:

Như vậy, bạn đã tìm được câu trả lời thích đáng cho thắc mắc: “Kem nào đạt tiêu chuẩn vàng trong điều trị mụn?”. Mong rằng với những chia sẻ này đã giúp bạn có được lựa chọn về sản phẩm tốt nhất cho làn da của mình. Nếu bạn còn vấn đề gì thắc mắc, hãy để lại bình luận dưới bài viết. Mọi thắc mắc của bạn sẽ được Dr Ngọc giải đáp chi tiết.

Chuyên Mục:
Bài viết mới:

Xem thêm

Bình luận