Có nên sử dụng phương pháp giảm cân hóa trị liệu?

Hóa trị liệu trong phương pháp giảm cân, massage để giảm béo hay là bôi kem để giảm béo. Rất rất nhiều phương pháp mà hiện tại chúng ta đang còn nhìn thấy trên các trang mạng xã hội. Vậy thực hư của tất cả các phương pháp ấy như thế nào và liệu chúng giúp cho bạn giảm béo được hay không? Bài viết dưới đây bác sĩ Ngọc sẽ giải đáp các thắc mắc ấy giúp các bạn.

Phương pháp giảm cân

Chúng ta thấy rất nhiều các cơ sở spa đắp một chiếc khăn lên người rồi cho cồn lên và toàn bộ lửa bốc cháy lên và chúng ta gọi đó là phương pháp hỏa trị liệu trong giảm cân. Liệu chúng có giúp chúng ta giảm cân được hay không? Hoặc chúng ta có thể thấy nhiều bên massage rất nhiều trên vùng bụng. Bên cạnh đó còn có phương pháp bôi kem lên bụng sau đó chúng sẽ rất là nóng. Vậy chúng có giúp bạn giảm cân hay không?

cac phuong phap giam can hieu qua an toan
Các phương pháp giảm cân hiệu quả an toàn

Câu trả lời đó là Có nhưng chúng chỉ giúp bạn giảm cân nhưng không giảm được mỡ. Và mục tiêu của chúng ta đó là giảm mỡ. Bởi giảm cân là bạn có thể toát mồ hôi, mất nước, toát dầu ra sẽ dẫn tới tình trạng này. Và sau khi tiến hành quá trình hỏa trị liệu, matxa, bôi kem chúng ta đứng lên cân và thấy cân nặng giảm đi. 

Ví dụ: Sau khi hỏa trị liệu xong sờ vào vùng bụng thấy có chất nhớt nhớt. Nhưng bạn cần biết rằng đó là dầu trong cơ thể tiết ra chứ không phải mỡ đâu. Và xin thưa với các bạn rằng không bao giờ có chuyện các tế bào mỡ thoát ra ngoài qua đường lỗ chân lông đâu.

Hay như khi bạn xông hơi xong, đứng lên cân cũng thấy cân nặng tụt đi thì đấy là do quá trình xông hơi cơ thể bạn đã mất đi một lượng nước, một lượng dầu dưới da của chúng ta.

Và khi chúng mất đi rồi, các bạn lại ăn uống đủ chất, đủ nước thì chúng sẽ lại bù đắp vào phần thiếu hụt đó. Điều đó đồng nghĩa với cân nặng lại quay trở về ban đầu.

Có nên thực hiện các phương pháp giảm cân này hay không?Câu trả lời là Có, các bạn vẫn có thể làm nhưng hãy nhớ rằng nên thực hiện kết hợp với các phương pháp khác. Chứ không phải chỉ chăm chăm thực hiện đến spa hay các cơ sở làm đẹp là có thể giảm mỡ đâu. Đó chỉ là dầu và nước thôi. Và người đang giảm mỡ ở đây là chính những người đang  trực tiếp điều trị cho các bạn đó.

Nếu như các bạn kết hợp giữa nhiệt độ (quá trình hỏa trị liệu, xông hơi), cơ học ( massage bằng tay) và cả chế độ luyện tập nữa thì chắc chắn các bạn sẽ giảm cân và giảm cả mỡ luôn.

Ngoài ra, các bạn còn thấy cả phương pháp đó là bôi kem lên vùng bụng. Sau đó cảm thấy nóng ở bụng và chúng ta nghĩ rằng nhiệt độ nóng ấy sẽ làm cho mỡ tan và thoát ra bên ngoài. Nhưng đó chỉ là mồ hôi hoặc là lớp dầu. Và nếu các bạn không biết phương pháp áp dụng thi có thể gây ra những tổn thương ngoài ý muốn. Trong các cái cao, kem có rất nhiều các tinh chất dạng ớt,… hay các chất nào đó khi chúng ta bôi vào sẽ thấy bỏng rát và có thể gây bỏng ở vùng bụng. Hoặc là phương pháp hỏa trị liệu thì đây là phương pháp dùng lửa để đốt mà. Khi các bạn áp dụng không đúng sẽ gây ra trường hợp bị bỏng.

Có nên áp dụng phương pháp giảm cân này
Có nên áp dụng phương pháp giảm cân này

Có nên sử dụng các phương pháp này hay không?

Các phương pháp giảm cân này các bạn có thể dùng cũng được. Tuy nhiên bạn phải biết cách dùng và không được lạm dụng chúng.

Thứ hai, khi sử dụng nên kết hợp với một số phương pháp của chúng ta nữa chẳng hạn như luyện tập thể thao thì việc giảm cân sẽ đạt được kết quả tốt hơn.Ngoài ra, bạn cũng cần có một chế độ ăn nữa. Và bác sĩ Ngọc có rất nhiều các bài viết nói về chế độ ăn khi giảm cân hay luyện tập trong việc giảm cân. Nếu các bạn có thể kết hợp hai phương pháp này lại với nhau thì kết quả sẽ rất tuyệt vời.

Còn nếu các bạn chỉ mong chờ vào các phương pháp giảm cân hỏa trị liệu hay các loại kem bôi thì rất khó để bạn có thể giảm cân. Và nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác liên quan tới vấn đề giảm cân, giảm mỡ hay các vấn đề về da hãy comment câu hỏi bên dưới bài viết này. Sau đó bác sĩ Ngọc sẽ chia sẻ những bài viết về vấn đề bạn đang thắc mắc.

Chuyên Mục:
Bài viết mới:

Xem thêm

Bình luận