Cách bổ sung Krill Oil Omega-3 mang lại hiệu quả tốt nhất | Dr Ngọc

Krill Oil Omega-3 từ nhuyễn thể đang thu hút sự quan tâm ngày càng tăng vì khả năng bổ sung dinh dưỡng mà nó mang lại. Omega-3 từ krill là một nguồn dưỡng chất mà cơ thể không thể tự sản xuất mà cần được bổ sung thông qua thực phẩm. Đặc biệt, Krill Oil Omega-3 từ nhuyễn thể được biết đến với khả năng kiểm soát cholesterol hiệu quả.

Hiện nay, bệnh lý liên quan đến tim mạch vẫn chiếm một vị trí quan trọng trong danh sách nguyên nhân dẫn đến tử vong trên toàn cầu. Ở Việt Nam, mỗi năm có khoảng 200.000 trường hợp bị đột quỵ, một căn bệnh có thể ảnh hưởng đến mọi đối tượng dân số, không phân biệt độ tuổi.

Trong những năm gần đây, nguy cơ mắc các bệnh lý về tim mạch ở những người trẻ tuổi đang có xu hướng tăng lên. Một trong những yếu tố chính gây ra các vấn đề về tim mạch là mức độ cholesterol trong máu. Do đó, việc kiểm soát nồng độ cholesterol đang trở thành một trong những ưu tiên hàng đầu trong việc duy trì sức khỏe.

Krill Oil Omega-3 từ nhuyễn thể đang thu hút sự quan tâm lớn bởi khả năng hiệu quả của nó trong việc kiểm soát cholesterol máu cũng như là một nguồn dinh dưỡng quan trọng cho sức khỏe tổng thể.

Trong bài viết hôm nay Dr Ngọc sẽ chia sẻ rõ với mọi người về krill oil omega-3. Hãy cùng Dr Ngọc theo dõi hết bài viết hôm nay nhé!

Mọi người có thể tham khảo thêm: bài viết về lợi ích của dầu nhuyễn thể.

 

1. TÁC DỤNG CỦA KRILL OIL OMEGA-3 ĐẾN NỒNG ĐỘ CHOLESTEROL TRONG MÁU

Krill Oil Omega-3

Krill Oil Omega-3

Dầu nhuyễn thể, được chiết xuất từ loài nhuyễn thể, một loại sinh vật biển phổ biến tại Nam Cực, là nguồn dinh dưỡng tự nhiên của nhiều loài sinh vật biển như cá voi, chim cánh cụt và các loài khác.

Trong dầu nhuyễn thể chứa các axit béo omega-3 quan trọng như EPA (Axit Eicosapentaenoic) và DHA (Axit Docosahexaenoic). EPA và DHA đã được nghiên cứu và chứng minh giúp giảm viêm và các chất béo trung tính, có thể gây hại cho sức khỏe tim mạch.

Khác với dầu cá, axit béo omega-3 trong dầu nhuyễn thể được vận chuyển đến các tế bào của cơ thể ở dạng phospholipid, giúp cơ thể hấp thụ dễ dàng hơn.

Sử dụng axit béo omega-3, kết hợp với chế độ ăn uống và tập luyện, giúp giảm sản xuất cholesterol “xấu” (LDL) và triglyceride, đồng thời có thể tăng cholesterol “tốt” (HDL). Mức độ cao của cholesterol “xấu” trong cơ thể có thể gây ra các vấn đề như tắc nghẽn mạch máu, gây chóng mặt, đau tim và đột quỵ.

Nghiên cứu của Viện Y tế Quốc gia đã chỉ ra rằng việc sử dụng từ 1 đến 3 gram dầu nhuyễn thể mỗi ngày có thể giảm tổng lượng cholesterol và chất béo trung tính hiệu quả hơn so với cùng lượng dầu cá thông thường. Liều lượng này được coi là tiêu chuẩn hàng ngày.

Một nghiên cứu khác trên 300 người có mức chất béo trung tính cao đã chỉ ra rằng việc bổ sung tới 4 gram dầu nhuyễn thể mỗi ngày có thể giúp điều chỉnh mức chất béo trung tính gần với mức bình thường hơn so với nhóm không sử dụng dầu nhuyễn thể.

 

 2. CÓ BẤT KỲ NGUY HIỂM HOẶC TÁC DỤNG PHỤ NÀO KHI DÙNG KRILL OIL OMEGA-3 KHÔNG?

Krill Oil Omega-3

Krill Oil Omega-3

Dầu nhuyễn thể Omega-3 Krill được xem là một phương pháp bổ sung axit béo tương đối an toàn. Tuy nhiên, không phải ai cũng phù hợp để sử dụng dầu nhuyễn thể.

Nếu bạn đang sử dụng thuốc làm loãng máu hoặc thuốc chống đông máu để ngăn chặn hình thành cục máu đông, việc bổ sung dầu nhuyễn thể có thể tăng nguy cơ chảy máu. Nó có thể làm cho máu của bạn trở nên “quá loãng”, dễ chảy hơn bình thường khi gặp chấn thương nhỏ hoặc bầm tím. Việc sử dụng dầu nhuyễn thể, đặc biệt ở liều cao, có thể ảnh hưởng đến quá trình đông máu. Nếu bạn có tiền sử dị ứng với cá, đang sử dụng thuốc làm loãng máu hoặc đã phẫu thuật, hãy thảo luận với bác sĩ trước khi bổ sung dầu nhuyễn thể.

Một số người sử dụng dầu nhuyễn thể cũng có thể gặp phải các vấn đề tiêu hóa như ợ hơi, tiêu chảy hoặc buồn nôn. Ngoài việc bổ sung dầu nhuyễn thể để cải thiện cholesterol, bạn cũng có thể kết hợp với một số biện pháp khác như thay đổi lối sống bằng việc tập thể dục thường xuyên, giảm cân nếu cần thiết, xây dựng một chế độ ăn uống lành mạnh và từ bỏ hút thuốc lá.

Dầu nhuyễn thể chưa được nghiên cứu rộng rãi như dầu cá, tuy nhiên, nó có thể là một phương pháp bổ sung hiệu quả để kiểm soát mức cholesterol. Nếu bác sĩ của bạn cho rằng dầu nhuyễn thể an toàn cho bạn, hãy thử sử dụng và theo dõi sự thay đổi của mức cholesterol trong cơ thể.

 

Trước khi sử dụng Dầu Nhuyễn Thể, mọi người nên cân nhắc kỹ về lợi ích và nguy cơ, cũng như các tác dụng phụ có thể xảy ra. Việc tham khảo ý kiến tư vấn của bác sĩ là quan trọng trước khi tiến hành sử dụng bất kỳ sản phẩm nào chứa Omega 3 dầu nhuyễn thể.

Trên thị trường hiện nay có hàng trăm loại dầu cá và các sản phẩm Omega 3 khác nhau. Dr Ngọc khuyên mọi người nên nghiên cứu kỹ lưỡng để tránh mua phải sản phẩm giả mạo hoặc chất lượng kém. Nếu mọi người còn thắc mắc về Omega-3, hãy nhắn tin liên hệ trực tiếp để Bs Ngọc tư vấn cho mọi người nhé!

Chuyên Mục:
Bài viết mới: