Krill Omega 3 Oil – Ai là người cần bổ sung? | Dr Ngọc

Krill Omega 3 Oil là một sản phẩm đang thu hút sự quan tâm của nhiều người và được sử dụng để bổ sung dinh dưỡng. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có nhiều loại dầu nhuyễn thể Omega 3 khác nhau, điều này khiến cho việc lựa chọn sản phẩm phù hợp trở nên khá khó khăn. Vậy, dầu nhuyễn thể Omega 3 là gì và ai cần bổ sung chúng?

Vậy Krill Omega-3 Oil là gì? Và điều mà bạn cần biết về dầu nhuyễn thể là gì?

Trong bài viết hôm nay Dr Ngọc sẽ chia sẻ rõ với mọi người về dầu nhuyễn thể Omega 3 Oil. Hãy cùng Dr Ngọc theo dõi hết bài viết hôm nay nhé!

 

1. Krill Omega 3 Oil là gì? Tại sao cần phải bổ sung?

krill omega 3 oil

krill omega 3 oil

Các nghiên cứu tại Chương trình Nam Cực của Úc đã chỉ ra rằng viên uống dầu nhuyễn thể Omega 3 được chiết xuất từ một loài nhuyễn thể sống ở đại dương, tương tự như một loại tôm nhỏ.

Krill Omega-3 là một sản phẩm giàu chất béo Omega 3, đặc biệt chứa hai thành phần quan trọng cho sức khỏe tim mạch và trí não: EPA (Axit Eicosapentaenoic) và DHA (Axit Docosahexaenoic), hai chất này thường có trong Fish Omega 3.

Một điểm đặc biệt làm nổi bật sự khác biệt của Krill Omega-3 so với dầu cá là sự hiện diện của Astaxanthin. Astaxanthin là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ, có khả năng chống viêm và bảo vệ tế bào khỏi tổn thương do gốc tự do. Ngoài ra, Astaxanthin giúp bảo vệ dầu nhuyễn thể Omega 3 khỏi quá trình oxy hóa và giảm thiểu sự mất chất lượng của sản phẩm.

Đặc biệt, Krill Omega-3 dễ hấp thụ hơn bởi cơ thể và ít gây cảm giác đắng, chát miệng sau khi bổ sung thực phẩm so với dầu cá.

 

2. Ai là người nên bổ sung Krill Omega 3 Oil?

2.1 Người lớn tuổi nên thường xuyên bổ sung Kỉll Omega 3 Oil

Dầu nhuyễn thể là một nguồn dinh dưỡng mà cơ thể chúng ta không thể tự tổng hợp. Đối với người lớn tuổi, quá trình lão hóa cơ thể càng làm cho việc hấp thụ dầu nhuyễn thể trở nên khó khăn hơn so với người bình thường. Do đó, việc bổ sung dầu nhuyễn thể Omega-3 trở thành điều cực kỳ quan trọng.

Ngoài ra, dầu nhuyễn thể Omega-3 còn được biết đến với khả năng cải thiện trí nhớ và giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, điều này mang lại lợi ích to lớn cho sức khỏe và sự phát triển của cơ thể.

 

2.2 Người đang có các vấn đề về bệnh lý tim mạch cũng nên bổ sung Krill Omega 3 Oil

krill omega 3 oil

krill omega 3 oil

Trong các nghiên cứu, đã được chứng minh rằng Omega-3 có thể hỗ trợ cơ thể trong việc duy trì mức đường huyết, huyết áp và cholesterol trong máu. Điều này có thể dẫn đến cải thiện tổng thể về sức khỏe tim mạch.

 

2.3 Người có bệnh lý về mắt cũng nên bổ sung

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc bổ sung dầu nhuyễn thể omega 3 có thể giảm nguy cơ mắc các bệnh lý về mắt như loạn thị do tuổi tác, mắt khô, viêm giác mạc và đục thủy tinh thể. Ngoài ra, omega 3 còn có thể cải thiện lưu thông máu trong mạch máu của mắt và giảm các tác động tiêu cực của ánh sáng xanh, từ đó bảo vệ sức khỏe của mắt.

 

2.4 Người đang mắc các bệnh lý về cơ xương khớp nên bổ sung

Do dầu nhuyễn thể Omega-3 có khả năng chống viêm và cải thiện tình trạng viêm khớp dạng thấp đáng kể. Cụ thể, trong dầu nhuyễn thể Omega 3 chứa hai chất DHA và EPA, giúp giảm viêm bằng cách ức chế sản xuất các chất gây viêm trong cơ thể. Điều này không chỉ giúp giảm đau và sưng khớp mà còn cải thiện độ linh hoạt và chức năng của các khớp bị viêm.

 

2.5 Người bị suy giảm trí nhớ tại sao lại nên bổ sung

Các nghiên cứu đã phát hiện rằng DHA và EPA có trong dầu nhuyễn thể có vai trò bảo vệ các tế bào não khỏi tổn thương, tăng cường sự kết nối giữa chúng và giảm nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến sức khỏe não. Hơn nữa, DHA và EPA cũng giảm viêm và tăng cường lưu thông máu đến não, từ đó cải thiện trí nhớ và khả năng tập trung.

 

3. Krill Omega 3 Oil CÓ TÍNH BỀN VỮNG KHÔNG?

krill omega 3 oil

krill omega 3 oil

Dầu nhuyễn thể là sản phẩm được chế tạo từ các loại cá tươi giàu chất béo Omega-3 có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, tính bền vững của chúng phụ thuộc vào cả phương pháp sản xuất và nguồn cung cấp.

Nếu bạn có mức độ chất béo trung tính cao hoặc có nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, bạn có thể muốn thảo luận với bác sĩ về việc sử dụng dầu nhuyễn thể và liệu phải bổ sung omega-3 có phù hợp với tình trạng sức khỏe của bạn hay không.

Trước khi sử dụng bất kỳ loại chất bổ sung nào, quan trọng là bạn nên thảo luận với bác sĩ của mình, đặc biệt nếu bạn có tiền sử dị ứng với cá, đang sử dụng thuốc làm loãng máu, đang mang thai hoặc cho con bú.

Nếu được bác sĩ cho phép sử dụng, hãy tuân thủ hướng dẫn liều lượng trên nhãn sản phẩm, trừ khi có hướng dẫn cụ thể khác từ bác sĩ. Các nghiên cứu về dầu nhuyễn thể đã thử nghiệm nhiều liều lượng khác nhau, từ 300 miligam đến 4 gam, vì vậy, tuân thủ hướng dẫn về liều lượng là điều rất quan trọng để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

 

Trước khi sử dụng Dầu Nhuyễn Thể, mọi người nên cân nhắc kỹ về lợi ích và nguy cơ, cũng như các tác dụng phụ có thể xảy ra. Việc tham khảo ý kiến tư vấn của bác sĩ là quan trọng trước khi tiến hành sử dụng bất kỳ sản phẩm nào chứa Omega 3 dầu nhuyễn thể.

Trên thị trường hiện nay có hàng trăm loại dầu cá và các sản phẩm Omega 3 khác nhau. Dr Ngọc khuyên mọi người nên nghiên cứu kỹ lưỡng để tránh mua phải sản phẩm giả mạo hoặc chất lượng kém. Nếu mọi người còn thắc mắc về Omega-3, hãy nhắn tin liên hệ trực tiếp để Bs Ngọc tư vấn cho mọi người nhé!

Chuyên Mục:
Bài viết mới:

Xem thêm

Bình luận