Krill Omega-3 Oil có tác dụng gì với cơ thể? | Dr Ngọc

Krill Omega-3 Oil là một sản phẩm đang được nhiều người quan tâm và tìm kiếm hiện nay. Điều này là do cơ thể không tự tổng hợp được dầu nhuyễn thể Omega 3 mà cần phải bổ sung thông qua thực phẩm chức năng.Vậy, Krill Omega-3 Oil có tác dụng gì đối với cơ thể?

Vậy Krill Omega-3 Oil là gì? Và điều mà bạn cần biết về dầu nhuyễn thể là gì?

Trong bài viết hôm nay Dr Ngọc sẽ chia sẻ rõ với mọi người về Krill Omega-3 Oil. Hãy cùng Dr Ngọc theo dõi hết bài viết hôm nay nhé!

 

1. Krill Omega-3 Oil là gì?

krill omega-3 oil

krill omega-3 oil

Krill Omega-3 Oil không chỉ là một loại thực phẩm bổ sung tốt cho sức khỏe mà còn đang trở nên phổ biến và được sử dụng rộng rãi, đặc biệt là như một sự thay thế hoàn hảo cho viên uống dầu cá thông thường.

Lấy tên gọi của nó, dầu nhuyễn thể Krill được chiết xuất từ một loại nhuyễn thể, hay còn gọi là loài giáp xác, là thực phẩm tự nhiên của nhiều loài sinh vật biển ở Nam Cực, bao gồm cả cá voi và chim cánh cụt.

Vì sao lại nói dầu krill là sự thay thế hoàn hảo cho dầu cá? Bởi vì dầu krill cũng cung cấp axit docosahexaenoic (DHA) và axit eicosapentaenoic (EPA), hai loại axit béo Omega-3 quan trọng chỉ có trong các loài sinh vật biển. DHA và EPA đóng vai trò quan trọng đối với nhiều chức năng cơ thể và được liên kết với nhiều lợi ích sức khỏe.

Do đó, các chuyên gia khuyên bổ sung thêm DHA và EPA cho cơ thể nếu bạn không thể tiêu thụ đủ lượng hải sản hàng tuần, có thể do sở thích hoặc các hạn chế khác.

Mặc dù dầu nhuyễn thể Krill được cho là có hiệu quả hấp thụ tốt hơn trong cơ thể so với dầu cá, nhưng vẫn cần nhiều nghiên cứu hơn để kiểm chứng điều này. Tuy nhiên, dầu krill vẫn được coi là một loại thực phẩm tốt, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

 

2. Uống Krill Omega-3 Oil có tác dụng gì?

2.1 Krill Omega-3 Oil cải thiện nồng độ lipid trong máu và tăng cường bảo vệ sức khỏe tim mạch

Chất béo omega-3, đặc biệt là DHA và EPA, được xem là có lợi cho sức khỏe tim mạch. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng cả dầu cá và dầu Krill đều có khả năng ổn định nồng độ lipid trong máu và giảm lượng chất béo trung tính và các loại chất béo khác.

Một nghiên cứu so sánh tác động của dầu Krill và omega-3 tinh khiết đối với mức cholesterol và chất béo trung tính. Kết quả cho thấy chỉ dầu Krill mới có khả năng tăng mức cholesterol tốt (HDL- cholesterol) và hiệu quả hơn trong việc giảm triệu chứng viêm, mặc dù liều lượng thấp hơn. Tuy nhiên, omega-3 tinh khiết có hiệu quả cao hơn trong việc giảm lượng triglyceride.

Một nghiên cứu gần đây cũng kết luận rằng dầu Krill có hiệu quả trong việc giảm nồng độ cholesterol xấu (LDL) và triglyceride. Ngoài ra, dầu Krill cũng có khả năng cải thiện đáng kể điểm kháng insulin và chức năng của các lớp lót trong các mạch máu, từ đó hỗ trợ phòng ngừa bệnh đái tháo đường.

 

2.2 Dầu nhuyễn thể là nguồn cung cấp chất béo lành mạnh tuyết đối đối với cơ thể

krill omega-3 oil

krill omega-3 oil

Cả dầu Krill và dầu cá đều cung cấp hai loại chất béo omega-3 quan trọng là DHA và EPA. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng các chất béo trong dầu Krill có thể được cơ thể hấp thụ và sử dụng dễ dàng hơn so với các loại chất béo trong dầu cá do chúng thường tồn tại dưới dạng triglyceride.

Mặt khác, một phần lớn chất béo omega-3 trong dầu Krill có dạng phospholipid, là dạng dễ hấp thu hơn so với triglyceride. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng dầu Krill có hiệu quả cao hơn trong cung cấp chất béo omega-3, do chứa các dạng chất béo khác nhau.

Một nghiên cứu so sánh hàm lượng DHA và EPA trong dầu Krill và dầu cá không thấy sự khác biệt lớn về lượng DHA và EPA. Tuy nhiên, dầu nhuyễn thể có hiệu quả hơn trong việc tăng nồng độ chất béo omega-3 trong máu. Tuy nhiên, cần thêm nhiều nghiên cứu để xác định liệu dầu nhuyễn thể có thực sự là nguồn cung cấp chất béo omega-3 hiệu quả hơn về mặt sinh học so với dầu cá hay không.

 

2.3 Krill Omega-3 Oil giúp giảm thiểu các triệu chứng của hội chứng tiền kinh nguyệt

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc bổ sung omega-3 hoặc dầu cá, đặc biệt là dầu Krill, có thể giúp giảm các triệu chứng của hội chứng tiền kinh nguyệt. Thậm chí, trong một số trường hợp, người bệnh có thể không cần đến sự hỗ trợ của thuốc giảm đau.

Nghiên cứu khác đã so sánh tác dụng của dầu Krill và dầu cá đối với phụ nữ mắc hội chứng tiền kinh nguyệt và cho thấy cả hai đều giúp giảm đáng kể các triệu chứng của bệnh. Tuy nhiên, những người phụ nữ sử dụng dầu Krill cần ít thuốc giảm đau hơn so với những người dùng dầu cá. Kết quả này chỉ ra rằng dầu Krill có thể hiệu quả hơn trong việc giảm các triệu chứng của hội chứng tiền kinh nguyệt, thậm chí còn hơn cả các nguồn omega-3 khác.

 

2.4 Dầu nhuyễn thể có tác dụng chống viêm

Các axit béo omega-3 có trong dầu Krill và dầu cá đã được chứng minh là có khả năng chống viêm quan trọng cho cơ thể. Thực tế, do dầu nhuyễn thể dễ hấp thu hơn nên nhiều chuyên gia cho rằng nó có hiệu quả hơn trong việc chống viêm so với các nguồn omega-3 khác từ các sinh vật biển. Ngoài ra, dầu nhuyễn thể còn chứa astaxanthin, một loại sắc tố màu hồng cam, có tác dụng chống viêm và chống oxy hóa.

Các nghiên cứu đã bắt đầu khám phá các tác dụng cụ thể của dầu Krill đối với một số loại viêm trong cơ thể. Dầu Krill có khả năng ức chế việc hình thành các ổ viêm khi các vi khuẩn gây hại xâm nhập vào cơ thể. Một nghiên cứu trên 25 người có mỡ máu tăng nhẹ đã chỉ ra rằng việc bổ sung 1.000 mg dầu Krill mỗi ngày cải thiện tình trạng viêm hiệu quả hơn so với việc bổ sung 2.000 mg omega-3 tinh khiết hàng ngày.

Ngoài ra, một nghiên cứu trên 90 người mắc viêm mạn tính cho thấy rằng việc sử dụng 300mg dầu Krill mỗi ngày có thể giảm tới 30% tình trạng viêm chỉ sau một tháng.

 

2.5 Omega 3 nhuyễn thể giúp làm giảm tình trạng viêm và đau các khớp

krill omega-3 oil

krill omega-3 oil

Vì khả năng chống viêm tốt, dầu krill cũng được cho là có thể giảm nhẹ các triệu chứng và đau đớn của viêm khớp.

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng dầu Krill giảm đáng kể các triệu chứng viêm, cũng như giảm độ cứng, suy giảm chức năng và đau đớn ở bệnh nhân mắc bệnh viêm khớp dạng thấp, viêm khớp do thấp và đau xương khớp. Nghiên cứu khác trên 50 người trưởng thành mắc đau khớp gối nhẹ cũng cho thấy rằng việc sử dụng dầu nhuyễn thể trong 30 ngày liên tục giảm đáng kể triệu chứng đau khi ngủ hoặc phải đứng lâu.

Các nhà nghiên cứu đã cũng tiến hành nghiên cứu tác dụng của dầu Krill đối với viêm khớp ở chuột. Kết quả cho thấy, các chuột được bổ sung dầu Krill có cải thiện điểm viêm khớp, ít sưng hơn và có ít tế bào viêm trong khớp hơn so với những con chuột không được bổ sung dầu Krill.

 

 

Trước khi sử dụng Dầu Nhuyễn Thể, mọi người nên cân nhắc kỹ về lợi ích và nguy cơ, cũng như các tác dụng phụ có thể xảy ra. Việc tham khảo ý kiến tư vấn của bác sĩ là quan trọng trước khi tiến hành sử dụng bất kỳ sản phẩm nào chứa Omega 3 dầu nhuyễn thể.

Trên thị trường hiện nay có hàng trăm loại dầu cá và các sản phẩm Omega 3 khác nhau. Dr Ngọc khuyên mọi người nên nghiên cứu kỹ lưỡng để tránh mua phải sản phẩm giả mạo hoặc chất lượng kém. Nếu mọi người còn thắc mắc về Omega-3, hãy nhắn tin liên hệ trực tiếp để Bs Ngọc tư vấn cho mọi người nhé!

 

Chuyên Mục:
Bài viết mới:

Xem thêm

Bình luận