Top 3 loại Kem Trị Nám hiệu quả và giá vô cùng bình dân

Qua bài viết này, Dr Ngọc sẽ tổng hợp về 3 loại kem trị nám hiệu quả mà có giá khá bình dân. Nám da là hiện tượng xuất hiện các đốm màu nhạt hoặc đậm trên các vị trí. Trong đó như mũi, má hoặc trên chống, nám da xuất hiện ở phụ nữ tuổi ngoài 25 và sau khi sinh. Vậy những sản phẩm kem nào giúp điều trị nám tốt nhất? Cùng theo dõi trong bài viết dưới đây nhé.

Thành phần quan trọng trong điều trị nám là gì?

Hiện nay, các sản phẩm bôi (thuốc, mỹ phẩm) dùng trong điều trị nám, tàn nhang trên thị trường vô cùng đa dạng. Vì vậy, người tiêu dùng thường gặp rất nhiều khó khăn trong việc lựa chọn sản phẩm phù hợp. Vì vậy, những thành phần tốt nhất để giúp bạn khắc phục vấn đề này là gì? Bài viết dưới đây sẽ thông tin đến bạn.

Tìm hiểu về thành phần điều trị nám tốt nhất - Hydroquinone
Tìm hiểu về thành phần điều trị nám tốt nhất – Hydroquinone

Hydroquinone – một thành phần quan trọng trong điều trị sắc tố da

Hợp chất hóa học này được sử dụng rộng rãi với vai trò làm giảm sắc tố da và là lựa chọn vàng trong điều trị nám, tàn nhang. Đặc biệt là trường hợp nám ở lớp biểu bì. Trong điều trị nám, hydroquinone chỉ được dùng hàng ngày với nồng độ 2 – 5% để chống khô và viêm da cơ địa.

Thành phần Abutin:

Tác dụng của arbutin không phụ thuộc vào liều lượng và ít độc hơn hydroquinone. Mặc dù các thử nghiệm lâm sàng còn thiếu, một số nghiên cứu cho thấy chất này khá an toàn. Giúp mang lại hiệu quả trong điều trị rối loạn tăng sắc tố.

Thành phần Axit Azelaic:

Axit azelaic là một axit tự nhiên được sử dụng để điều trị mụn trứng cá, nhưng do hiệu quả của tyrosinase. Chúng cũng đã được sử dụng như một thành phần trong điều trị sắc tố và tàn nhang. Chúng  có tác dụng ức chế các sắc tố dư thừa trong sắc tố da. Axit azelaic không có tác dụng làm giảm sắc tố trên da có màu bình thường. Nhưng có chọn lọc trên sắc tố da. Nồng độ hiệu quả nhất để sử dụng là 20%.

Trong tất cả các thành phần trên thì chỉ có Hdroquinone được tổ chức y tế đã chứng minh. Và đã xem đây là thành phần vàng trong điều trị nám.

Sản phẩm điều trị nám Hydroquinone

Nhắc đến Làm trắng da, nhiều bạn nếu có tìm hiểu về skincare thì biết đến HYRDOQUINONE – loại mạnh và hợp túi tiền một chút là làm trắng. Thế giới đều biết đến Hydroquinone là chất làm trắng da cực kỳ hiệu quả, đặc biệt là với các đốm nâu (tàn nhang, nám, sạm, da không đều màu…). Nhưng Hydroquinone không dễ sử dụng, và hiện được giới hạn ở mức 2% OTC (không cần kê đơn), 4% (với sự theo dõi của bác sĩ) và 1% OTC cho thị trường châu Âu.

Hydroquinone (còn được gọi là quinone) là một hợp chất hữu cơ làm sáng da hiệu quả. Chất này có tác dụng làm trắng da và điều trị các vấn đề tăng sắc tố trên da rất hiệu quả.

Hydroquienone - sản phẩm vàng trong điều nám và tàn nhang
Hydroquienone – sản phẩm vàng trong điều nám và tàn nhang

Hydroquinone có hại không?

Mặc dù còn nhiều tranh cãi và những tin đồn thất thiệt. Nhưng hydroquinone đã được chứng minh nếu sử dụng đúng cách sẽ không gây hại.

Hợp chất này cực kỳ an toàn và mang lại hiệu quả điều trị tốt.

Điều quan trọng cần lưu ý là bạn phải hiểu rõ nhu cầu và tình trạng của mình. Trước khi sử dụng bất kỳ sản phẩm làm trắng da nào để tránh tác dụng phụ không mong muốn.

Điều tiếp theo cần lưu ý là hydroquinone không thể được sử dụng lâu dài. Đặc biệt là ở nồng độ cao. Khi sử dụng liên tục trong thời gian dài, hydroquinone có thể gây rối loạn sắc tố da. Đặc biệt sẽ khiến da trở nên đen sạm và yếu đi rất nhiều.

Nồng độ an toàn

FDA – Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ đã xác nhận rằng các sản phẩm có chứa Hydroquinone có thể được sử dụng an toàn ở nồng độ 2% mà không cần kê đơn.

Đối với nồng độ cao hơn, sử dụng dưới sự hướng dẫn và giám sát của bác sĩ da liễu. Lưu ý không sử dụng khi chưa có sự cho phép của bác sĩ.

Để hiểu rõ hơn về sản phẩm này, hãy cùng Dr Ngọc theo dõi trong video dưới đây:

Qua những thông tin chia sẻ trên đây của Dr Ngọc về 3 loại Kem Trị Nám hiệu quả và giá bình dân. Chắc chắn những thông tin chia sẻ này đã giúp bạn có được sự lựa chọn tốt nhất cho làn da của mình. Nếu bạn còn thắc mắc gì hãy để lại comment dưới bài viết, Dr Ngọc sẽ giải đáp nhanh nhất.

Chuyên Mục:
Bài viết mới:

Xem thêm

Bình luận

  1. bfb7d40349efb436211ba0b5b2d77a19?s=54&d=mm&r=g
    Huynh phuong 02/23/2021 at 1:35 Sáng - Reply

    Minh da ban laze Pico 2 lan roi van chua het nam vay co the dung phiDomiNa de boi tri nam ko Bac Ngoc,minh dag uonh L-cytine+ Vtm C

  2. […] Kem trị nám DongSung review được sản xuất với thành phần 100% từ thảo dược thiên nhiên, an toàn cho da với các thành phần như: […]

  3. […] chúng ta đang sử dụng các phương pháp điều trị nám, kem điều trị nám. Nhưng đó không phải là nám thì chắc chắn sẽ không khỏi. Có rất nhiều tình […]

  4. […] dụng kem trị nám có lẽ là cách trị nám phổ biến nhất hiện nay, bởi cách này vừa đơn giản, […]