Tìm hiểu uống Collagen có mập không?

Uống Collagen có mập không? – Collagen về cơ bản là một chất keo được tìm thấy khắp cơ thể, bao gồm xương, da, sụn khớp, móng tay, v.v. Vậy khi cơ thể chúng ta tiêu thụ collagen thì có béo không và nên uống collagen nào cho tốt?

Uống Collagen có mập không?

Một trong những câu hỏi thường gặp của những người uống bổ sung collagen là uống collagen có tăng cân không? Xét cho cùng, collagen là loại protein dồi dào nhất trong cơ thể con người, được tìm thấy trong xương, tóc, móng tay, v.v. Vậy chắc chắn việc bổ sung nhiều collagen trong cơ thể sẽ khiến bạn tăng cân?

Tuy nhiên, câu trả lời cho câu hỏi này là uống collagen có làm tăng cân không. Cách duy nhất để tăng cân là nếu bạn nạp vào cơ thể nhiều calo hơn mức đốt cháy và collagen không chứa quá nhiều calo. Trên thực tế, một gói collagen tuyệt đối chỉ chứa 32 calo trên mỗi khẩu phần 10ml.

Collagen hoạt động như một chất keo và giữ cho quá trình trao đổi chất của cơ thể diễn ra lành mạnh để đốt cháy chất béo. Và khi chúng ta già đi, collagen tự nhiên bắt đầu cạn kiệt với các triệu chứng như nếp nhăn, tăng cân và đau khớp.

Uống Collagen có tăng câng không?
Uống Collagen có tăng câng không?

Collagen có giúp xây dựng cơ bắp không?

Collagen là một loại protein nhỏ rất thuận tiện để làm nhiều việc, nhưng một trong những đặc tính chính của nó là khả năng xây dựng cơ bắp. Điều này sẽ giúp ngăn ngừa tình trạng tích mỡ thừa và tăng cân.

Thực tế là Collagen là một chất tăng cường tuyệt vời sau mỗi buổi tập luyện. Vì vậy, mặc dù collagen không thể tự đốt cháy chất béo nhưng nó đóng một vai trò quan trọng trong việc giảm cân thông qua việc xây dựng cơ nạc khi kết hợp với tập thể dục thường xuyên và một chế độ ăn uống lành mạnh.

Là chất kết dính của cơ thể, collagen góp phần duy trì các khớp khỏe mạnh, làm cho chúng không đau để duy trì mức độ vận động và tập thể dục tốt. Đau khớp có thể là rào cản lớn đối với việc tập thể dục, lười vận động và có thể góp phần làm tăng cân không mong muốn.

Collagen và trọng lượng

Uống Collagen không những không làm bạn tăng cân mà còn có thể hỗ trợ quá trình trao đổi chất lành mạnh, đây là một phần của hành trình giảm cân lành mạnh. Collagen là một loại protein và đã được khoa học chứng minh là giúp mọi người cảm thấy no và no lâu hơn. Collagen thủy phân gelatin đã được chứng minh là có khả năng kích thích giải phóng các hormone cảm giác no vào máu và làm giảm cảm giác thèm ăn.

Vì vậy, thay vì làm cho bạn tăng cân, bổ sung collagen đã được chứng minh là ngăn chặn sự thèm ăn, giúp giảm đồ ăn vặt và hỗ trợ giảm cân lành mạnh. Ngoài ra, không giống như một số sản phẩm hỗ trợ giảm cân cụ thể, Collagen không chứa chất độn, chất kết dính, hormone, axit, các hình thức xử lý khắc nghiệt hoặc chất ngọt hóa học có hại cho cơ thể.

Collagen không chứa cholesterol. Vì về cơ bản, nó trải qua rất nhiều quá trình lọc và các phân tử bị phá vỡ và chỉ còn lại các peptide collagen.

Collagen giúp làm đẹp gia
Collagen giúp làm đẹp gia

Collagen có giúp giảm Cellulite?

Một khía cạnh khác của collagen giúp kiểm soát cellulite. Những mô mỡ dưới da này thường được nhìn thấy xung quanh đùi và mặc dù đây là một đặc điểm rất bình thường của cơ thể, nhưng nhiều người muốn giảm thiểu sự xuất hiện của nó và giữ cho làn da trông mịn màng nhất có thể. .

Là một phần của quá trình giảm cân lành mạnh, Collagen giúp làn da mịn màng từ trong ra ngoài và có thể làm giảm sự xuất hiện của cellulite, cũng như có khả năng làm căng da thừa để lại sau khi giảm cân. Điều này là do collagen góp phần làm dày và tái tạo da, vì vậy nó hoạt động trong việc giảm cellulite giống như cách nó hoạt động trong việc giảm nếp nhăn.

Trên thực tế, collagen có một số lợi ích thậm chí có thể giúp giảm cân. Chỉ với 32 calo mỗi gói, Collagen tuyệt đối góp phần vào quá trình trao đổi chất lành mạnh, xây dựng cơ nạc, hỗ trợ các khớp vận động nhiều hơn và giúp bạn cảm thấy no lâu hơn và cũng có thể giúp giảm sự xuất hiện của cellulite. Những lợi ích kết hợp này giúp hỗ trợ giảm cân lành mạnh và sức khỏe tổng thể.

Không chỉ tốt cho da, Collagen còn rất cần thiết cho tóc, móng, xương khớp… vì vậy, Collagen có vai trò rất quan trọng đối với sự phát triển của cơ thể. Trong trường hợp muốn bổ sung Collagen, bạn nên dành thời gian tìm hiểu xem uống collagen có mập không, loại nào tốt và hỏi ý kiến ​​bác sĩ cũng như thực hiện theo hướng dẫn.

Cách ăn – uống để kích thích collagen | Dr Ngọc
Chuyên Mục:
Bài viết mới:

By Published On: Tháng Năm 14th, 2021Categories: Tin tức1 Comment on Tìm hiểu uống Collagen có mập không?

Xem thêm

Bình luận

  1. […] ý cho bạn một chế độ ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng và cung cấp nhiều collagen cho toàn bộ cơ […]