Tiêm trắng da – Truyền trắng có thật sự an toàn như quảng cáo

Tiêm trắng da – Truyền trắng có thật sự có hiệu quả như những gì chúng ta đang được tư vấn. Hiện nay, khi các bạn lên google tìm kiếm về phương pháp làm trắng da có vô số kết quả hiện ra. Tiêm trắng hay truyền trắng có giá lên tới hàng chục thậm chí cả trăm triệu cho một liệu trình. Nhưng chúng có thật sự đem lại hiệu quả không?

Bản chất của quá trình tiêm trắng da – truyền trắng là như thế nào?

Người ta sẽ đưa những sản phẩm có khả năng ức chế tế bào sắc tố. Trong da của chúng ta có các hạt sắc tố Melanocyte sinh ra các hạt sắc tố màu đen. Và người ta sẽ cần sản phẩm làm ức chế cái tế bào sắc tố ấy không sinh ra nữa và da lúc này sẽ trở lên sáng hơn. 

Bản chất của việc tiêm trắng da có như lời đồn
Bản chất của việc tiêm trắng da có như lời đồn

Nguyên tắc của tiêm trắng da

Bản chất của nó chính là Glutathione, Vitamin C, L-cysteine, Tranexamic Acid thay vì chúng ta uống, bôi thì phương pháp này người ta sẽ sử dụng các đồ chuyên dụng để tiêm vào mạch máu. Mục đích chính là đưa các chất này vào trong da và ức chế các tế bào sắc tố làm cho da sáng lên. Nguyên tắc của chúng sẽ giúp cho da từ đen sạm trở nên trắng sáng lên. 

Nhược điểm

Tại thời điểm hiện nay thì bộ y tế Việt Nam đang không cho phép thực hiện. Bởi trong quá trình tiêm trắng da, truyền nó có rất nhiều nguy cơ như là nhiễm khuẩn hay là sốc phản vệ. Đặc biệt khi chúng ta làm sản phẩm Vitamin C. Vì vậy, tất cả các cơ sở đang thực hiện phương pháp này là đang làm trái phép.

Mặc dù các cơ sở ở Thái Lan, Hàn Quốc người ta vẫn cho làm và chúng ta vẫn biết kết quả. Nhưng chúng ta đang ở Việt Nam và khi không may xảy ra vấn đề gì thì sẽ không ai bảo vệ cho chúng ta cả. 

Các phương pháp này tác động vào cơ thể chúng ta như thế nào?

Thường thì người ta sẽ đưa vào cơ thể chúng ta là Glutathione, Vitamin C, L-cysteine, đây chính là bộ ba thành phần có trong quá trình truyền trắng. Tuy nhiên, so với viên uống trắng da thì phương pháp này nhanh hơn và được nhiều hơn. Vì khi chúng ta uống sẽ truyền qua gan rồi sang máu thì việc nó bị mất đi qua những quá trình hấp thụ chất dinh dưỡng đó. Còn khi chúng ta tiêm trắng da hay truyền thì nó sẽ đi trực tiếp vào trong máu luôn. Nhưng chúng sẽ có các tai biến như sau:

Những thắc mắc trong việc tiêm trắng da
Những thắc mắc trong việc tiêm trắng da
  • Bộ y tế chưa cấp phép cho thực hiện quá trình này đó là khi thực hiện tiêm, truyền vào máu sẽ gây ra tình trạng nhiễm khuẩn trên bề mặt da.
  • Và khi tiêm, truyền như vậy sẽ có thể gây ra tình trạng sốc phản vệ. Ngay cả khi chúng ta bị ốm và truyền nước biển vào người thì chính sản phẩm ấy cũng có thể gây kích ứng và sốc phản vệ. Bởi vậy, tất cả những thứ từ bên ngoài vào đều có nguy cơ này.  Còn khi tiêm kích trắng một sản phẩm rất nguy hiểm cho chúng ta đó chính là Vitamin C. Đây là sản phẩm có nguy cơ sốc phản vệ cực kỳ cao, đã có rất nhiều cơ sở y tế gặp trường hợp này rồi nên đây là thành phần đang bị cấm hiện nay.

Vậy thì bộ ba như thế có Glutathione, Vitamin C, L-cystein và thực sự chúng có thể làm trắng da. Ngoài ra, với các cơ sở an toàn hơn thì người ta cho truyền Glutathione, L-cysteine còn vitamin C thì người ta sẽ có uống. Người ta còn truyền một số thành phần khác như Tranexamic Acid, thì chất này cũng có tác dụng làm trắng da rất tốt. Tuy nhiên, trong liều cao thì đây lại là liều thuốc cầm máu. 

Suy cho cùng thì phương pháp tiêm trắng da, truyền trắng nó có kết quả vì nguyên tắc của chúng vẫn là ức chế tế bào sắc tố. Những chất đấy sẽ đi vào trong da chúng ta nhưng không phải ngày 1 ngày 2 là đã có hiệu quả đâu. Vì khi đi vào cơ thể nó sẽ phải có quá trình ức chế, người ta phải truyền 5 lần, 7 lần, 10 lần như vậy thì hiệu quả của nó sẽ có tác dụng lâu dài hơn. 

Còn câu hỏi Có nên làm hay không? Thì phải do các bạn tự lựa chọn bởi hiện nay bộ y tế chưa cấp phép cho thực hiện phương pháp này. Nếu xảy ra bất cứ tai nạn nào sẽ không có ai bảo vệ các bạn cả. 

Trên đây là tất cả những chia sẻ của bác sĩ Ngọc về vấn đề tiêm trắng da, truyền trắng. Nếu các bạn có bất kỳ câu hỏi nào về lĩnh vực làm trắng da hay về thẩm mỹ làm đẹp. Bạn có thể comment xuống bên dưới để bác sĩ Ngọc sẽ chia sẻ cho các bạn qua những bài viết sau. Và nếu thấy bài viết này hay bạn có thể tag tên một ai đó đang tìm hiểu về vấn đề này hoặc có thể chia sẻ bài viết này để mọi người đều có thể biết được. Hẹn gặp lại các bạn trong các lĩnh vực làm đẹp ở bài viết sau.

Chuyên Mục:
Bài viết mới:

Xem thêm

Bình luận