3 sai lầm sử dụng viên uống trắng da KHÔNG HIỆU QUẢ – GÂY HẠI CHO CƠ THỂ

Ngày hôm nay chúng ta cùng đề cập về vấn đề đang được rất nhiều chị em phụ nữ quan tâm đó là: “Nên sử dụng viên uống trắng da như thế nào để có hiệu quả?”. Dùng sản phẩm uống nào và cách dùng như thế nào để chúng ta có làn da trắng sáng. Thời điểm hiện tại, có rất nhiều sản phẩm trên thị trường nhưng chúng ta không biết rằng cái sản phẩm đấy có giúp cho chúng ta trắng hơn không? Cùng bác sĩ Ngọc tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Lý do da đen sạm

Trước khi chúng ta đi tìm hiểu về các phương pháp trắng da chúng ta cần biết được lý do tại sao các sản phẩm ấy giúp chúng ta trắng da. Bản chất làn da trên cơ thể chúng ta bị đen đi đó là do các tế bào Melanocyte. Tế bào này sẽ sinh ra các hạt sắc tố Melanin, chính nó là nguyên nhân khiến cho da chúng ta trở nên đen sạm hơn. Nhưng cũng các hạt Melanin đấy đang bảo vệ da chúng ta khỏi các tia UV. 

Nguyên nhân dẫn đến da đen sạm
Nguyên nhân dẫn đến da đen sạm

Tác dụng của các sản phẩm viên uống trắng da

Các sản phẩm viên uống trắng da ấy có các thành phần có khả năng ức chế men tinoxaza. Nó làm cho tế bào Melanocyte không sinh ra được các hạt sắc tố nữa. Tức là trong các sản phẩm uống trắng da sẽ có các thành phần ức chế tế bào melanocyte để chó nó không sinh ra được các hạt sắc tố nữa. Từ đó da của chúng ta sẽ trắng lên.

Các thành phần được sử dụng trong viên uống trắng da 

Thông thường các sản phẩm đó bao gồm Glutathione, vitamin C, L-cysteine, Tranexamic Acid, Arbutin và rất nhiều thành phần khác. Có rất nhiều cách để đưa các chất này vào tế bào Melanocyte như lăn kim, tiêm, truyền, uống. Và bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu các viên uống trắng da.

Thường thì bất kể sản phẩm nào người ta nghiên cứu ra không phải tác dụng chính của nó là làm trắng da đâu mà nó sẽ có một tác dụng khác, sau đó có thêm một tác dụng khác nữa. 

Thành phần chủ yếu trong viên uống trắng da
Thành phần chủ yếu trong viên uống trắng da

Ví dụ: Tranexamic Acid có tác dụng chính là cầm máu trong y tế và cả đối với những trường hợp bị dong kinh nữa. Thì người ta sẽ sử dụng chất này để điều trị vấn đề bị chảy máu quá nhiều như vậy. Và sau khi chúng ta uống như vậy thì sẽ cầm máu được nhưng bạn sẽ thấy da của mình sáng hơn. Khi đó người ta biết được là Tranexamic Acid còn có tác dụng làm trắng da nữa. Lúc này sẽ có những sản phẩm để uống làm sáng da từ thành phần này.

Tương tự đối với Glutathione. Bản chất của nó là chất chống oxy hóa và người ta dùng nó truyền vào cơ thể người bệnh trong quá trình điều trị ung thư. Và cả trong việc chống oxy hóa nữa. Sau một thời gian dài sử dụng sẽ thấy da trở nên trắng sáng hơn. Người ta nghĩ ra rằng Glutathione cũng có tác dụng làm trắng da.

3 sai lầm khi sử dụng viên uống trắng da

Thứ nhất: Uống quá liều

  • Tranexamic: Liều lượng mà người ta đang sử dụng trong quá trình điều trị y tế rơi vào khoảng 1500mg/ngày, dùng để điều trị cầm máu. Và người ta thấy rằng nếu điều trị làm trắng da thì chỉ 750mg/ngày thôi.  

Nhưng đây chính là sai lầm đầu tiên khi sử dụng viên uống trắng da. Chúng ta thấy rằng với kiều lượng 750mg/ngày ấy chúng ta uống 1 viên thấy da trắng hơn. Vì bạn muốn da trắng nhanh hơn nên ngày uống 2 viên. Nhưng chúng ta cần nhớ là uống 1 viên thì sẽ trắng da nhưng uống hai viên là để cầm máu. Trong trường hợp máu khó đông thì đây là rủi ro rất lớn.

  • Vitamin c: Đây là một trong những thành phần ức chế các tế bào Melanocyte không sản sinh ra các sắc tố để làm trắng da. Với liều thường dùng là 500mg/ngày để làm cho da sáng lên. Và chúng ta nghĩ là C là vitamin rất tốt nên uống nhiều làm da càng sáng hơn. Nhưng thật ra không phải, khi các bạn uống quá liều như vậy thì máu hay thận trong cơ thể phải làm việc quá sức. Khi lượng C trong cơ thể cao quá chúng sẽ không thể lọc hết C ra ngoài cơ thể được và dẫn tới tình trạng sỏi thận.
Những sai lầm khi dùng viên uống trắng da
Những sai lầm khi dùng viên uống trắng da

Thứ 2: Không uống chung các loại sản phẩm với nhau

Khi chúng ta phối hợp các loại này với nhau sẽ gây ra hiện tượng phản ứng chéo và tạo ra các chất khác. Và những chất này không còn có tác dụng như ban đầu nữa nên là khi được bác sĩ kê một sản phẩm điều trị hãy uống riêng nó. 

Tuy nhiên trong quá trình nghiên cứu người ta sẽ thấy có những chất mà khi kết hợp lại với nhau sẽ đem lại kết quả tốt hơn. Nhưng đó là kết quả của cả một quá trình nghiên cứu chứ chúng ta không được tự ý phối hợp. 

Thứ 3: Uống không đủ liều 

Vấn đề chúng ta cũng rất hay gặp phải đó là uống không đủ liều. Mục đích của quá trình uống các sản phẩm trắng da đó là ức chế tế bào Melanocyte không sinh ra các sắc tố Melanin nữa. Nó không giống như các phương pháp tắm trắng là thực hiện xong sẽ trắng ngay mà đây là uống. Sau khi chúng ta uống vào thuốc đi vào dạ dày chuyển hóa vào gan và ra máu. Cuối cùng mới tới các tế bào Melanocyte và mới thực hiện quá trình ức chế sinh ra melanin. 

Và không phải khi chúng ta uống vào mà các sắc tố Melanin mất đi luôn mà chúng sẽ mất dần theo thời gian.  Vì vậy chúng ta cần một quá trình thì da mới trắng, sáng lên được có thể là 1 tháng, 2 tháng thậm chí là 3 tháng. Lúc này chúng ta mới thấy kết quả. Tuy nhiên có nhiều người mới uống được 1 tháng chưa thấy có kết quả nên dừng lại.

Cụ thể về những sai lầm khi uống viên trắng da được Dr Ngọc trả lời chi tiết trong video sau:

Trên đây là 3 sai lầm của các bạn trong quá trình sử dụng viên uống trắng da. Hy vọng khi biết được các thông tin mà bác sĩ Ngọc chia sẻ thì bạn sẽ có kinh nghiệm để thực hiện quá trình điều trị trắng da được tốt hơn.

Chuyên Mục:
Bài viết mới:

Xem thêm

Bình luận