4 lời khuyên của bác sĩ khi điều trị Nám mãi không khỏi

Điều trị nám mãi không khỏi, trong khi đó bạn sử dụng rất nhiều phương pháp cao cấp. Trong đó bao gồm như: Laser, lăn kim, pell,… hay các sản phẩm kem điều trị nám. Với các phương pháp này không mang lại tác dụng tuyệt vời. Đã được bác sĩ Ngọc cho bạn các lời khuyên ở bài viết dưới đây.

Xem lại đấy có phải là nám hay không?

Khi chúng ta đang sử dụng các phương pháp điều trị nám, kem điều trị nám. Nhưng đó không phải là nám thì chắc chắn sẽ không khỏi. Có rất nhiều tình trạng trên bề mặt da của chúng ta rất giống với nám. Nhưng nó lại là các bớt, trong đó như các dạng như:

·        Bớt hori

·        Bớt spilus

·        Bớt cafe sữa

Tất cả những bớt này đều có màu nâu đen trên má, và chúng ta rất dễ nhầm lẫn với tình trạng nám trên da. Nhưng cũng dễ dàng nhận biết tình trạng bị bớt hay nám da: Với bớt: thường bị một bên, còn nám thì bị cả 2 bên.

Với tình trạng bớt hori cũng bị 2 bên, nhưng mỗi 1 bên có tầm 4-5 đốt nám, và rất rõ trên gò má của chúng ta. Viền của bốt bớt này rất rõ ràng. Còn với nám thì không rõ ràng.

Đây là cách nhận biết xem mình có bị nám hay không. Phải biết rõ mình có bị nám hay không thì việc điều trị mới khỏi được.

Nhận diện đúng tình trạng bị nám da hay bị bớt
Nhận diện đúng tình trạng bị nám da hay bị bớt

Mức độ nám ở loại nào?

Thực tế, không phải sản phẩm hay kem nào cũng điều trị tất cả các loại nám khác nhau. Ví dụ cụ thể như: Azelaic acid: có nồng độ 20%. Mang lại hiệu quả rất cao với trường hợp nám mảng và nám hỗn hợp. Nhưng với nám chân sâu không giải quyết được vấn đề gì.

Chính vì thế, bạn cần biết về mức độ nám của mình ở mức độ nám sâu hay nám nông. Nếu nám nông thì sử dụng sản phẩm của nám nông, còn nám sâu sử dụng sản phẩm của nám sâu.

·        Nám sâu: nằm ở 2 bên gò má.

·        Nám mảng: nằm hết trên cả mặt.

Phần lớn, chúng ta không biết phân loại việc đó, mà hay sử dụng sản phẩm hỗn hợp cho tất cả các loại nám với nhau. Đây cũng là lý do tại sao chúng ta không mang lại hiệu quả cao trong điều trị nám.

Mức độ bị nám da ở tình trạng nào
Mức độ bị nám da ở tình trạng nào

Quá trình chăm sóc da đã đúng hay chưa?

Chúng ta phải biết nguyên nhân chính dẫn đến hình thành quá trình điều trị nám. Một số nguyên nhân dễ dàng xảy ra nhất, chính là tia UV ánh nắng mặt trời.

·        Liệu bạn đã dùng kem chống nắng hay chưa

·        Yếu tố về nội tiết: Có đang mang thai không hay trong giai đoạn dậy thì.

Đây là những lời khuyên của bác sĩ Ngọc trước khi điều trị nám. Tiếp theo, bạn cùng tìm hiểu ở lời khuyên tiếp theo nhé.

Quy trình chăm sóc da nám đã đúng cách chưa
Quy trình chăm sóc da nám đã đúng cách chưa

Các sản phẩm đang điều trị nám mãi không khỏi đã đúng chưa?

Bác sĩ Ngọc cũng chia sẻ về phác đồ điều trị chuẩn trên thế giới đã đưa ra. Trong phác đồ đó có nói:

·        Nếu tình trạng nám nhẹ hay trung bình: Bạn sử dụng Hydroquinone 2%, acid kojic 2% hoặc acid azelaic 20%.

·        Có nhiều người thấy nám: sử dụng kem 3 thành phần – Đây là tiêu chuẩn vàng trong điều trị nám. Nhưng chỉ sử dụng với trường hợp bị nám nặng.

Như vậy, bạn phải biết mình đang sử dụng loại sản phẩm nào, có thành phần gì trong đó. Từ đó, bạn có được phương pháp điều trị nám mang lại hiệu quả tốt nhất.

Video chia sẻ của bác sĩ Ngọc về điều trị nám:

Qua những thông tin chia sẻ trên đây, bạn đã biết lời khuyên của bác sĩ khi điều trị Nám mãi không khỏi. Mong rằng với những chia sẻ này của Bác sĩ Ngọc đã giúp bạn sản phẩm điều trị nám hiệu quả. Chúc bạn có được phương pháp điều trị tốt nhất.

Chuyên Mục:
Bài viết mới:

Xem thêm

Bình luận