3 CÁCH ĐIỀU TRỊ NÁM TÀN NHANG CHỊ EM HIỆU QUẢ CẬP NHẬT 2022?

Điều trị nám tàn nhang như thế nào và làm sao để có thể loại bỏ hoàn toàn cách vết nám tàn nhang trên da là câu hỏi được khá nhiều chị em quan tâm và đặt ra.

Hiện nay có rất nhiều cách khác nhau để điều trị nám tàn nhang như dùng các phương pháp dân gian, kem bôi hay sản phẩm uống nhưng thực tế thì nhiều chị em lại không hiểu rõ về bản chất của nó là như thế nào.

Dr Ngọc sẽ giúp chị em hiểu rõ hơn về những phương pháp đó để có thể loại bỏ hiệu quả những đốm nâu nám, tàn nhang ngay tại nhà một cách hiệu quả nhất.

Hãy cùng Dr Ngọc theo dõi bài viết của ngày hôm nay để hiểu rõ về cách điều trị nám tàn nhang chị em nhé!

 

Hiện có rất nhiều cách điều trị nám, điều trị tàn nhang, điều trị đốm nâu,…. khác nhau, mỗi một cách lại có ưu, nhược điểm riêng. Vì vậy người bệnh cần cân nhắc, lựa chọn thật kỹ. Dưới đây là một số cách trị tàn nhang tiêu biểu, được Dr Ngọc nghiên cứu và điều trị cho khá nhiều chị em đã hiệu quả.

1. LẤY TOÀN BỘ SẮC TỐ NÁM TÀN NHANG TRÊN BỀ MẶT DA

3 cách điều trị nám tàn nhang hiệu quả

3 cách điều trị nám tàn nhang hiệu quả

Đầu tiên cần xác định da của chị em thuộc loại sắc tố nào vì có những loại sắc tố có thể lấy được trên bề mặt da nhờ áp dụng phương pháp này như nám mảng, nám tàn nhang và ngược lại có những loại nám không thể áp dụng phương pháp này như là nám chân sâu.

Để lấy được những nám trên bề mặt da chúng ta có thể áp dụng:

Phương pháp dân gian dùng chanh chà lên những vùng nám vì bản chất trong chanh là Acid Citric có thể loại bỏ được lớp sừng trên bề mặt và lấy đi được nám trên da.

Tuy nhiên nhược điểm của phương pháp điều trị này là không thể kiểm soát được nồng độ Acid Citric và hậu quả là sau khi dùng trên da sẽ rất dễ bị bắt nắng nguy cơ tăng sắc tố rất cao.

Thay vào đó chúng ta có thể thay thế bằng phương pháp như peel da hay tẩy da chết. Bởi bản chất của cả hai phương pháp này đều giống nhau. Dùng những sản phẩm có thành phần BHA, AHA, Acid Salicylic, Acid Lactic phối hợp cùng với các sản phẩm khác. Tránh tình trạng lạm dụng sản phẩm dễ khiến da bị tăng sắc tố.

Hoặc có thể dùng phương pháp laser để tác động và bắn bong ra nám và tàn nhang để điều trị các vết nám và phương pháp này cần người có chuyên môn để thực hiện.

 

2. SỬ DỤNG SẢN PHẨM ỨC CHẾ SẮC TỐ ĐỂ ĐIỀU TRỊ NÁM TÀN NHANG

3 cách điều trị nám tàn nhang hiệu quả

3 cách điều trị nám tàn nhang hiệu quả

Bản chất của nám tàn nhang sinh ra bởi các tế bào melanocytes sinh ra các hạt sắc tố là melanin làm cho da trở nên đen sạm hơn. Sắc tố ở đây bao gồm toàn bộ nám, tàn nhang, sạm da hay vấn để tăng sắc tố đều chung một nguyên lý hình thành.

Để ức chế được các tế bào sắc tố sẽ bao gồm những thành phần này ở mức độ đánh giá hiệu quả từ cao đến thấp.

Thành phần bôi đặc trị nám tàn nhang

+ Thành phần được đánh giá cao nhất là Hydroquinone 4% và kem loại đầy đủ 3 thành phần Hydroquinone 4%, Tretinoin, Fluocinolone hiệu quả kết hợp của chúng được đánh giá là cao nhất. Tuy nhiên cũng sẽ có nguy cơ gây kích ứng da do đó khi sử dụng sản phẩm có thành phần này cần có bác sĩ da liễu theo dõi để điều trị tốt nhất cho tình trạng da của chị em.

+ Ngoài ra còn có các loại kem bôi có chứa các thành phần như Arbutin, Acid Azelaic, Tranexamic Acid.

Thành phần viên uống hỗ trợ nám tàn nhang

Lựa chọn những loại viên uống hỗ trợ điều trị có các thành phần sau như Glutathione, Vitamin C, L-Cystine, Tranexamic Acid. Trong viên uống thành phần Glutathione có hiệu quả cao nhất và giá thành cũng khá cao. Chúng ta có thể tìm mua những sản phẩm có thành phần này ở ngoài những hiệu thuốc.

Theo như quá trình điều trị để mà đánh giá theo thang điểm 10 thì những sản phẩm kem bôi đặc trị sẽ hiệu quả từ 6-7 phần còn uống sẽ hỗ trợ từ 3-4 phần. Nếu như để lựa chọn một trong hai cách thì nên lựa chọn dùng bôi còn để tăng thêm phần hiệu quả điều trị đủ 10 phần thì dùng kết hợp trong uống ngoài bôi.

 

3. CHỐNG NẮNG, ĐỂ KHÔNG BỊ TÁI LẠI TÌNH TRẠNG NÁM TÀN NHANG

3 cách điều trị nám tàn nhang hiệu quả

3 cách điều trị nám tàn nhang hiệu quả

Điều quan trọng bắt buộc sau khi điều trị nám tàn nhang là đừng để nám tái lại bằng cách bảo vệ da bằng cách dùng sản phẩm viên uống chống nắng hay bôi kem chống nắng nhưng bôi vẫn sẽ là quan trọng hơn so với việc dùng viên uống hoặc dùng cả hai thì đều tốt.

Sử dụng kem chống nắng hằng ngày và thường xuyên từ 2-3 tiếng bôi lại kem chống nắng một lần để tăng hiệu quả bảo vệ da.

 

Sau khi đã biết được các cách điều trị nám tàn nhang hiệu quả rồi, chị em có thể vận dụng và tự điều trị cho bản thân hiệu quả ngay tại nhà. Hoặc chị em có thể inbox trực tiếp để Dr Ngọc trực tiếp tư vấn cho chị em.

 

Video Dr Ngọc chia sẻ về 3 Cách Trị Nám Tàn Nhang Loại Bỏ Hoàn Toàn Đốm Nâu Trên Da

 

Liên hệ với Dr Ngọc:

Chuyên Mục:
Bài viết mới:

Xem thêm

Bình luận