Uống Chống Nắng Liệu Có Tốt Hơn Bôi Kem Chống Nắng?

Bạn đang thắc mắc, liệu uống chống nắng có tốt hơn so với việc bôi kem chống nắng không? Bạn cũng biết việc bảo vệ làn da là điều rất cần thiết, và tìm mọi cách để lựa chọn cho mình giải pháp tốt nhất. Vậy phương pháp mang lại hiệu quả tốt nhất cho việc chăm sóc da từ chống nắng như thế nào? Hãy cùng Dr Ngọc tìm ra câu trả lời chi tiết trong bài viết dưới đây.

Viên uống chống nắng được hoạt động như thế nào?

Việc sử dụng viên uống hoặc thực phẩm chống nắng có thể làm giảm nguy cơ bị tổn thương do ánh nắng mặt trời không? Theo nhiều nghiên cứu, chúng là nguồn dưỡng chất bổ sung các thành phần có lợi cho da. Luôn giúp tăng cường khả năng bảo vệ cho làn da của bạn.

Theo đó, chúng chứa các chất chống oxy hóa cụ thể, giúp cải thiện nhiều khía cạnh của da khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Trong đó, như: Beta-carotene, astaxathin, lutein, lycopene, axit elegiac, vitamin A, C, D, E. Các dạng khác như: Vitamin nhóm B, axit béo omega, flavonoid.

Thực tế không có viên uống chống năng nào tốt hơn kem chống nắng
Thực tế không có viên uống chống năng nào tốt hơn kem chống nắng

Loại viên uông sử dụng chống nắng giúp năng chặn UV toàn diện không?

Viên uống chống nắng có tác dụng nhất định trong việc tăng khả năng tự bảo vệ của da, tuy nhiên điều này vẫn chưa đủ mạnh. Vì vậy, không có hình thức nào có thể thay thế được bước cơ bản đó là kem chống nắng. Thuốc bổ hay thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, chất chống oxy hóa chỉ là biện pháp bổ sung từ bên trong để tăng sức đề kháng cho da. Vì vậy, phương pháp này có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng khi da thiếu đi lớp màng bảo vệ bên ngoài.

Sử dụng kem chống năng mang lại hiệu quả vượt trội
Sử dụng kem chống năng mang lại hiệu quả vượt trội

Lời khuyên từ chuyên gia về việc sử dụng kem chống nắng:

Bác sĩ Ngọc khuyến cáo bạn nên dùng kem chống nắng hàng ngày một cách nghiêm túc. Chỉ nên coi viên uống như một loại thuốc tăng cường chứ không phải là sự lựa chọn độc lập trong việc chống tia UV. Nếu bạn chưa tìm được sản phẩm kem chống nắng phù hợp với làn da của mình. Thì có thể tham khảo các sản phẩm ngay bên dưới và đừng quên nhắn tin cho chúng tôi để được tư vấn cụ thể nhất nhé.

  • Chống lại Super-Wrinkle Defense Spf 30
  • Ultra-Sheer Daily Defense Broad Spectrum SPF 30
  • Clear Ultra-Light Daily Fluid Spf 30+
  • Kem chống nắng không nhờn Extra Care Spf 50

Video chia sẻ cụ thể của Dr Ngọc về viên uống chống nắng có tốt hơn kem chống nắng:

Qua những thông tin chia sẻ trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về việc sử dụng viên uống nắng mang lại hiệu quả như thế nào? Đặc biệt, bạn sẽ có được kế hoạch trong việc dùng viên uống chống nắng hay kem chống nắng tốt hơn. Không chỉ với những kiến thức này, bạn có thể tham khảm thêm các kiến thức bổ ích khác. Chỉ cần gọi điện hoặc để lại câu hỏi thắc mắc dưới bài viết sẽ được Dr Ngọc giải đáp.

Chuyên Mục:
Bài viết mới:

Xem thêm

Bình luận