Molnupiravir Là Thuốc Gì – Và Những Lưu Ý Khi Dùng Molnupiravir Điều Trị F0 Tại Nhà

Hôm nay, Dr Ngọc chia sẻ với bạn về dòng sản phẩm Molnupiravir Điều Trị F0 mang lại hiệu quả. Trong thời gian này, tình trạng bị F0 Ngày càng phổ biến và nhiều, bệnh viện quá tải. Để điều trị tại nhà bạn cần phải biết về các loại thuốc được cung cấp trong đó. Bạn cùng tìm hiểu chi tiết và đầy đủ cùng chuyên gia Dr Ngọc trong bài viết dưới đây.

Nhu cầu sử dụng thuốc Molnupiravir Điều Trị F0 phổ biến

Như chúng ta đã thấy trên các phương tiện thông tin đại chúng hàng đưa tin số ca mắc covid-19 đang tăng rất nhanh kèm theo đó số F0 điều trị tại nhà cũng tăng lên đáng kể, vì thế nhiều người đã tìm mua thuốc Molnupiravir điều trị F0 để ‘dự trữ' hoặc sử dụng; tuy nhiên chúng ta, cần nắm rõ thông tin và cách sử dụng của thuốc.

Kể từ tết Nguyên Đán đến gần đây thì số ca mắc COVID-19 tăng nhanh chóng tại Hà Nội và nhiều địa phương khác. Đáng quan tâm ở đây là, trong nhiều tháng qua, trong cả nước, mỗi ngày đã ghi nhận đến hơn 100.000 trường hợp mắc mới COVID-19.

Vì thế số F0 quá tải phải điều trị tại nhà, nhiều người trong số này đã tìm mua thuốc Molnupiravir điều trị F0 để ‘dự trữ' hoặc sử dụng.

Để sử dụng thuốc Molnupiravir điều trị F0 đúng cách, đúng liều lượng, thì mỗi người dân chúng ta cần có hiểu biết và nắm rõ các thông tin về loại thuốc này.

Thuốc Molnupiravir điều trị F0 do Việt Nam mới sản xuất

Thuốc Molnupiravir điều trị F0 do Việt Nam mới sản xuất

Những đối tượng như thế nào nên dùng Molnupiravir Điều Trị F0:

Vào ngày 17/2, Cục Quản lý Dược đã cấp giấy phép lưu hành có điều kiện cho thuốc điều trị COVID-19 cho 3 loại thuốc chứa Molnupiravir sản xuất trong nước vừa qua. Điều này rất quan trọng giúp cho những người mắc COVID-19 mức độ nhẹ và vừa có thêm cơ hội lựa chọn thuốc điều trị.

Theo bác sĩ Ngọc, nhìn chung 3 loại thuốc nói trên được chỉ định điều trị COVID-19 từ mức độ nhẹ đến mức độ trung bình ở người trưởng thành dương tính với xét nghiệm chẩn đoán SARS-CoV-2 đồng thời có ít nhất 1 yếu tố nguy cơ làm bệnh tiến triển nặng.

Cùng với đó là cập nhật hướng dẫn mới nhất của Bộ Y tế, riêng đối với thuốc Molnupiravir điều trị F0 được chỉ định cho bệnh nhân COVID-19 người lớn có độ tuổi từ 18 tuổi trở lên mức độ nhẹ đến mức độ trung bình và người bệnh có ít nhất một yếu tố nguy cơ làm bệnh tiến triển nặng.

Đối với thời gian sử dụng Molnupiravir:

Thuốc Molnupiravir điều trị F0 được khuyến cáo sử dụng trong vòng 5 ngày kể từ khi bắt đầu có các triệu chứng hoặc khi có kết quả xét nghiệm dương tính.

Đối với những bệnh nhân cần nhập viện đã được khởi trị Molnupiravir điều trị F0 trước đó có thể tiếp tục được sử dụng thuốc để hoàn thành phác đồ điều trị 5 ngày tùy theo hướng dẫn hay quyết định của bác sĩ điều trị.

Những đối tượng nào cần lưu ý khi dùng thuốc Molnupiravir:

Thứ nhất là đối với phụ nữ có khả năng mang thai, và đối với những phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ nên sử dụng biện pháp tránh thai phù hợp và để có hiệu quả trong quá trình điều trị và trong vòng 4 ngày sau khi sử dụng liều Molnupiravir Điều Trị F0 cuối cùng.

Đối với những phụ nữ đang cho con bú, thuốc không khuyến cáo cho những người đang cho con bú trong thời gian điều trị và trong vòng 4 ngày sau khi sử dụng liều Molnupiravir cuối cùng.

Thuốc cũng được khuyến cáo đối với nam giới trong độ tuổi sinh đẻ sử dụng biện pháp tránh thai phù hợp và để có hiệu quả trong thời gian điều trị và ít nhất 3 tháng sau liều Molnupiravir cuối cùng…

Phụ nữ đang cho con bú được khuyến cáo không nên dùng thuốc này

Phụ nữ đang cho con bú được khuyến cáo không nên dùng thuốc này

5 điều không nên sử dụng đối với thuốc:

Trong phần này là 5 điều không được sử dụng thuốc Molnupiravir Điều Trị F0 bạn cần phải biết chi tiết để mang lại sức khỏe an toàn và hiệu quả nhất:

  • Thuốc Molnupiravir điều trị F0 được khuyến không được sử dụng quá 5 ngày liên tiếp.
  • Thuốc Molnupiravir điều trị F0 tuyệt đối không được sử dụng để dự phòng sau hay trước phơi nhiễm để phòng COVID-19.
  • Không sử dụng thuốc Molnupiravir điều trị F0 cho phụ nữ đang mang thai, phụ nữ đang cho con bú, đối với trẻ em dưới 18 tuổi do quan ngại nguy cơ độc tính trên thai nhi, trên xương, sụn của thuốc.
  • Khi bị nhiễm covid-19 người dân không nên lo lắng, không được tự ý mua, người dân không nên sử dụng thuốc Molnupiravir điều trị F0 trôi nổi, không rõ nguồn gốc, xuất xứ trên thị trường, chỉ được sử dụng các thuốc đã được Bộ Y tế cấp phép lưu hành để đảm bảo chất lượng, cũng như hiệu quả điều trị và sức khỏe của chính mình.
  • Nếu việc sử dụng thuốc không đúng chỉ định sẽ ảnh hưởng tới việc điều trị bệnh đồng thời tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe do nguy cơ về các phản ứng có hại của thuốc.

Trong thời gian dịch đang căng thẳng chúng ta nên tăng cường kiểm tra giá thuốc

Trước tình hình dịch bệnh đang diễn biến hết sức phức tạp, thì Bộ Y tế đã có đề nghị các địa phương tăng cường kiểm tra hành vi lợi dụng tình hình khan hiếm thuốc trên thị trường để đầu cơ, hay găm hàng, và những đối tượng đang lợi dụng dịch bệnh để tăng giá bán thuốc điều trị COVID-19 bất hợp lý.

Trường hợp khi phát hiện các hành vi vi phạm có dấu hiệu hình sự thì kịp thời báo cáo cơ quan Công an hay cơ quan có thẩm quyền để xử lý theo quy định.

Video chia sẻ về phương thức sử dụng thuốc Molnupiravir điều trị F0 tại nhà

Cùng với đó Dr Ngọc cũng khuyên các bạn đang kinh doanh thuốc nên chấp hành một số quy định của Bộ y tế đã quy định, Bộ Y tế cũng đã đề nghị các địa phương chỉ đạo các cơ sở tham gia vào chuỗi cung ứng thuốc Molnupiravir Điều Trị F0 phải có trách nhiệm hướng dẫn đầy đủ cho người dân về sử dụng thuốc theo đúng hướng dẫn.

Chuyên Mục:
Bài viết mới:

Xem thêm

Bình luận