KRILL OMEGA 3 LÀ GÌ? TẤT TẦN TẬT NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT VỀ KRILL OMEGA 3

Krill Omega 3 là gì là câu hỏi được mọi người hỏi khá nhiều trong thời gian gần đây. Vậy Krill Omega 3 là gì?

Có thể mọi người đều nghe nhiều hơn về acid béo omega 3, thì đó là lý do chính đáng chúng được phân bổ rộng rãi hơn hơn nhiều so với Krill Omega 3.

Krill Omega 3 thường được tìm thấy trong tôm nhỏ, là loài giáp xác có thể được tìm thấy ở hầu hết các vùng biển trên thế giới, nhưng tập trung chủ yếu vẫn là ở Nam Cực. Krill Omega 3 là acid béo thiết yếu nhưng cơ thể của bạn không thể tự tổng hợp được và phải đưa chúng vào cơ thể của mình được.

Mọi người nên bổ sung dầu nhuyễn thể Omega-3 để cải thiện sức khỏe của tim mạch và não bộ. Vậy Krill Omega 3 là gì mà phải bổ sung chúng hằng ngày đúng và đủ hàm lượng?

Trong bài viết hôm nay Dr Ngọc sẽ chia sẻ với mọi người biết rõ hơn về Krill Omega 3 là gì? Hãy cùng Dr Ngọc theo dõi hết bài viết này để hiểu rõ hơn về Krill Omega 3 là gì nhé!

 

1. KRILL OMEGA 3 LÀ GÌ?

krill omega 3 là gì

krill omega 3 là gì

Theo các nhà nghiên cứu tại Chương trình Nam Cực, các chất bổ sung dầu loài nhuyễn thể có nguồn gốc từ loài nhuyễn thể, loài giáp xác nhỏ ở đại dương giống như tôm thu nhỏ.

Từ nhuyễn thể thực sự có nghĩa là ‘con cá nhỏ' trong tiếng Na Uy . Loài nhuyễn thể hầu hết trong suốt, ngoại trừ một chút màu đỏ trên vỏ của chúng; chúng thường sống theo nhóm lớn lên tới 30.000 con trên một mét vuông và chúng là một trong những loài động vật phong phú nhất trên trái đất.

Tuy nhiên đừng để kích thước nhỏ bé của những loài giáp xác ấy đánh lừa bạn. Mặc dù còn nhỏ nhưng những loài giáp xác này có rất nhiều DHA và EPA, là hai loại axit béo omega-3. DHA (axit docosahexaenoic) và EPA (axit eicosapentaenoic) chủ yếu đến từ các sinh vật dưới nước (như cá và động vật giáp xác), và do đó được gọi là “omega biển”.

Loài nhuyễn thể là một phần quan trọng trong chế độ ăn của cá voi, chim cánh cụt và các cư dân đại dương khác. Mặc dù con người cũng có thể tiêu thụ chúng. Ở Nhật Bản, chúng được chế biến theo cách tương tự như tôm và được gọi là okiami.

Chúng có thể cực kỳ mặn và có bộ xương ngoài cứng phải được loại bỏ trước khi ăn. Ngoài ra, cô ấy nói, những loài giáp xác nhỏ bé này chứa nhiều flo, một chất hóa học độc hại ở mức độ cao. Flo có thể được loại bỏ trong quá trình chế biến dầu nhuyễn thể thành chất bổ sung.

 

2. LỢI ÍCH CÓ THỂ MANG LẠI CỦA KRILL OMEGA 3 LÀ GÌ?

 

Bởi vì dầu nhuyễn thể là một nguồn axit béo omega-3 tốt, nó mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. 

2.1 Krill Omega 3 có thể làm giảm viêm

Khi cơ thể bạn sẽ bắt đầu phản ứng miễn dịch giúp chống lại bệnh tật hoặc khởi động quá trình chữa lành vết thương. Tuy nhiên, nếu cơ thể bạn đang kích hoạt tình trạng viêm và bạn không bị ốm hay bị thương, thì bạn có thể bị viêm mãn tính. Trong trường hợp đó, dầu nhuyễn thể có thể giúp giảm mức độ viêm nhiễm.

 

2.2 Krill Omega 3 có thể giúp điều trị viêm khớp và đau khớp

Nghiên cứu trước đây cho thấy những người bị đau do viêm khớp uống 300 miligam dầu nhuyễn thể trong 30 ngày đã cải thiện tình trạng đau và cứng khớp, thậm chí một số người còn cảm thấy nhẹ nhõm sau ngày thứ bảy.

Một nghiên cứu khác đã cho thấy dùng 2 gam dầu nhuyễn thể mỗi ngày giúp giảm đau khớp gối (ở những người bị đau đầu gối nhẹ), so với những người tham gia nghiên cứu bị đau đầu gối nhẹ đang dùng giả dược.

 

2.3 Krill Omega 3 có thể giúp chống lại các gốc tự do có hại

Hầu hết chúng ta nghĩ trái cây và rau quả là thực phẩm chứa chất chống oxy hóa, nhưng hải sản, như nhuyễn thể, cũng có thể chứa chất chống oxy hóa. Dầu loài nhuyễn thể thực sự có một sắc tố gọi là astaxanthin, được tìm thấy trong một nhóm chất chống oxy hóa được gọi là carotenoid.

Và chính chất chống oxy hóa đã mang lại cho cá hồi màu hồng và giúp chống lại tác động tiêu cực của các gốc tự do đối với cả não và hệ thần kinh của chúng ta.

 

3. TÁC DỤNG PHỤ CÓ THỂ MANG LẠI CỦA KRILL OMEGA 3 LÀ GÌ?

krill omega 3 là gì

krill omega 3 là gì

Dầu nhuyễn thể không dành cho tất cả mọi người. Nếu bạn bị dị ứng cá hoặc đang dùng thuốc làm loãng máu , hãy tham khảo ý kiến​​ của nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn trước khi bổ sung dầu nhuyễn thể. 

Mặc dù các bác sĩ có thể khuyên phụ nữ mang thai nên dùng dầu cá. Tuy nhiên theo Hiệp hội Mang thai Hoa Kỳ thì Omega-3 có thể có tác động tích cực đến thai kỳ nên bạn có thể muốn dùng dầu cá nếu đang mang thai hoặc cho con bú. Tuy nhiên không có nhiều nghiên cứu về tác dụng của dầu nhuyễn thể, nên khuyến cáo rằng phụ nữ đang mang thai hoặc đang cho con bú cũng không nên dùng dầu nhuyễn thể.

Ngoài ra, nó có thể tương tác với các loại thuốc khác mà mọi người đang dùng. Ví dụ, ở những người mắc bệnh tiểu đường, một số loại thuốc uống có thể không hiệu quả, vì vậy điều quan trọng là phải thảo luận về kế hoạch của bạn với bác sĩ trực tiếp điều trị.

Một  nghiên cứu được công bố vào năm 2018 trên Tạp chí Khoa học Dinh dưỡng có một nhóm người tham gia nghiên cứu ăn cá, trong khi nhóm còn lại được chỉ định viên nang dầu nhuyễn thể.

Họ phát hiện ra rằng ăn cá làm tăng mức vitamin D của những người tham gia nghiên cứu, nhưng những người trong nhóm sử dụng dầu nhuyễn thể không nhận thấy lợi ích này.

Tuy nhiên, ăn cá và bổ sung nhuyễn thể đều mang lại cho nhóm tương ứng những tác dụng có lợi cho sức khỏe.

 

Hiện nay trên thị trường có hàng trăm loại dầu cá cũng như các sản phẩm Krill Omega 3 khác nhau. Dr Ngọc khuyên mọi người nên tìm hiểu thật kỹ để tránh tình trạng chúng ta mua nhầm sản phẩm giả hay sản phẩm kém chất lượng nhé! Mọi người còn thắc mắc gì về Omega-3 có thể nhắn tin trực tiếp tư vấn qua đường link bên dưới nhé!

 

 

 

Liên hệ với Dr Ngọc:

Chuyên Mục:
Bài viết mới:

Xem thêm

Bình luận