DẦU NHUYỄN THỂ OMEGA 3 AI LÀ NGƯỜI CẦN BỔ SUNG – HIỂU ĐỂ CẢI THIỆN SỨC KHỎE

Dầu nhuyễn thể Omega 3 là một sản phẩm đang được khá nhiều người tìm kiếm và bổ sung. Tuy nhiên trên thị trường hiện tại có khá nhiều loại dầu nhuyễn thể Omega 3 khác nhau khiến bạn không thể sản phẩm nào thật sự là tốt. Vậy dầu nhuyễn thể Omega 3 là gì và ai là người cần bổ sung chúng?

Trong bài viết hôm nay Dr Ngọc sẽ chia sẻ với mọi người về vấn đề ai là người cần bổ sung thực phẩm này. Hãy cùng Dr Ngọc tìm hiểu rõ hơn sau khi xem hết bài viết bên dưới này nhé!

 

1. DẦU NHUYỄN THỂ OMEGA 3 LÀ GÌ? TẠI SAO PHẢI BỔ SUNG?

dầu nhuyễn thể omega 3 là gì

dầu nhuyễn thể omega 3 là gì

Theo các bài nghiên cứu tại Chương trình Nam Cực của Úc thì các chất bổ sung của viên uống dầu nhuyễn thể Omega 3 có nguồn gốc từ một loài nhuyễn thể ở đại dương giống như một loại tôm thu nhỏ. Krill Omega-3 là một sản phẩm chứa nguồn giàu các Acid Béo Omega 3. Đặc biệt trong sản phẩm chứa hai thành phần rất quan trọng đối với sức khỏe tim mạch và trí nhớ. Hai loại ấy thường vẫn có ở Fish Omega 3: EPA (Axit Eicosapentaenoic) và DHA (Axit Docosahexaenoic).

Một điểm quan trọng để tạo nên sự khác biệt của Krill Omega-3 so với dầu cá chính là chúng chứa Astaxanthin. Đây là một chất chống oxy hóa cực mạnh, có tác dụng chống viêm và bảo vệ tế bào khỏi sự tổn thương của các gốc tự do. Ngoài ra, Astaxanthin giúp dầu nhuyễn thể Omega 3 khỏi sự Oxy hóa và làm giảm đi sự mất chất lượng của sản phẩm.

Đặc biệt, Krill Omega-3 dễ hấp thụ hơn bởi cơ thể và ít gây cảm giác đắng, chát miệng sau khi bổ sung thực phẩm so với dầu cá.

 

2. AI LÀ NGƯỜI NÊN BỔ SUNG DẦU NHUYỄN THỂ OMEGA 3?

dầu nhuyễn thể omega 3 là gì

dầu nhuyễn thể omega 3 là gì

2.1 Người lớn tuổi nên thường xuyên bổ sung dầu nhuyễn thể Omega 3

Dầu nhuyễn thể đã là một thực phẩm mà cơ thể chúng ta không thể nào tự tổng hợp được chúng. Người lớn tuổi trong quá trình lão hóa của cơ thể thì lại càng khó hấp thụ hơn người bình thường. Do đó việc bổ sung Krill Omega-3 là điều vô cùng cần thiết.

Ngoài ra thì Krill Omega-3 còn có thể giúp cải thiện trí nhớ và giảm bớt đi nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.

 

2.2 Người đang có các vấn đề về bệnh lý tim mạch cũng nên bổ sung dầu nhuyễn thể Omega 3

Trong các nghiên cứu đã chứng minh rằng Omega-3 có thể giúp cơ thể kiểm soát mức đường huyết, huyết ápcholesterol trong máu. Và từ đó cải thiện được tình trạng sức khỏe tim mạch.

 

2.3 Người có bệnh lý về mắt có nên bổ sung dầu nhuyễn thể Omega 3?

Các nghiên cứu cho thấy rằng bổ sung dầu nhuyễn thể omega 3 có thể giảm nguy cơ các bệnh lý mắt như loạn thị do tuổi tác, mắt khô, viêm giác mạc và đục thủy tinh thể. Ngoài ra, omega 3 còn có thể giúp cải thiện lưu thông máu trong mạch máu của mắt và giảm các tác động tiêu cực của ánh sáng xanh, giúp bảo vệ sức khỏe mắt.

 

2.4 Người đang mắc các bệnh lý về cơ xương khớp nên bổ sung dầu nhuyễn thể Omega 3

Bởi trong Krill Omega-3 có tính chống viêm và cải thiện tình trạng viêm khớp dạng thấp rất tốt. Cụ thể, trong dầu nhuyễn thể Omega 3 có chứa hai chất DHA và EPA giúp giảm viêm bằng cách ức chế sản xuất chất gây viêm trong cơ thể.

Ngoài việc giảm đau và sưng khớp thì còn giúp tăng độ linh hoạt và cải thiện chức năng của các khớp bị viêm.

 

2.5 Người bị suy giảm trí nhớ tại sao lại nên bổ sung dầu nhuyễn thể Omega 3?

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, trong DHA và EPA có trong dầu nhuyễn thể có tác dụng bảo vệ các tế bào não khỏi tổn thương, tăng cường sự liên kết giữa các tế bào não và giảm nguy cơ mắc các bệnh lý liên quan đến sức khỏe não.

Hơn nữa, các chất DHA và EPA trong dầu nhuyễn thể Omega 3 còn có tác dụng giảm viêm và tăng cường lưu thông máu đến não, giúp cải thiện trí nhớ và tăng khả năng tập trung.

 

3. DẦU NHUYỄN THỂ OMEGA 3 CÓ TÍNH BỀN VỮNG KHÔNG?

Dầu nhuyễn thể được sản xuất từ các loại cá tươi chứa chất béo Omega-3 có lợi nhiều cho sức khỏe. Tuy nhiên tính bền vững của chúng thì còn tùy thuộc vào phương pháp sản xuất và nguồn cung cấp.

Nếu bạn có chất béo trung tính cao hoặc có nguy cơ mắc bệnh tim , bạn có thể muốn nói chuyện với bác sĩ về dầu nhuyễn thể – và liệu chất bổ sung omega-3 có phù hợp với bạn hay không.

Trước khi dùng bất kỳ chất bổ sung nào, bạn nên nói chuyện với bác sĩ của mình, đặc biệt nếu bạn bị dị ứng với cá, đang dùng thuốc làm loãng máu, đang mang thai hoặc đang cho con bú.

Nếu bác sĩ cho phép bạn sử dụng, hãy làm theo hướng dẫn về liều lượng trên nhãn, trừ khi bác sĩ có hướng dẫn cụ thể về liều lượng. Nghiên cứu về dầu nhuyễn thể đã cung cấp cho các đối tượng nhiều liều lượng – từ 300 miligam đến 4 gam – do đó, điều quan trọng là phải tuân theo những gì nhà sản xuất đã dự định và cho là an toàn.

 

Hiện nay trên thị trường có hàng trăm loại dầu cá cũng như các sản phẩm Krill Omega 3 khác nhau. Dr Ngọc khuyên mọi người nên tìm hiểu thật kỹ để tránh tình trạng chúng ta mua nhầm sản phẩm giả hay sản phẩm kém chất lượng nhé! Mọi người còn thắc mắc gì về Omega-3 có thể nhắn tin trực tiếp tư vấn qua đường link bên dưới nhé!

 

 

 

Liên hệ với Dr Ngọc:

Chuyên Mục:
Bài viết mới:

Xem thêm

Bình luận