Hướng dẫn sử dụng Acid Salicylic và biện pháp làm giảm lỗ chân lông to, mụn đầu đen

Acid Salicylic là loại thuốc phổ biến được dùng dưới dạng đơn chất hoặc cũng có thể phối hợp với các loại thuốc khác. Để điều trị các bệnh về da như viêm da, vẩy nến, mụn cóc và các bệnh liên quan khác. Trong bài viết dưới đây bác sĩ Ngọc hướng dẫn sử dụng Acid Salicylic để các bạn có thể theo dõi.

Tìm hiểu về Acid Salicylic trong làm đẹp
Tìm hiểu về Acid Salicylic trong làm đẹp

Hướng dẫn dùng Acid Salicylic của Bác sĩ Ngọc

Đối với Acid Salicylic khi chúng ta sử dụng nó có rất nhiều dạng nồng độ khác nhau. Một số các loại sữa rửa mặt có thành phần Acid Salicylic thì bạn có thể sử dụng hàng ngày. 

Đối với sữa rửa mặt thì nồng đô của chúng rất là thấp chỉ tầm 1-2% thôi. Với các thành phần rất là thấp như vậy bạn có thể sử dụng dạng BHA. Về vấn đề nhận biết thì chọn sản phẩm có chữ BHA ở trên bao bì.

Cụ thể về cách sử dụng Acid Salicylic được Bác sĩ ngọc hướng dẫn chi tiết ở video dưới đây:

Cách làm giảm lỗ chân lông to 

Đầu tiên chúng ta cần rõ ràng với nhau về vấn đề lỗ chân lông to. Đa phần ở trường hợp da dầu thì lỗ chân lông sẽ to ra. Đối với trường hợp lỗ chân lông mở rộng sẽ giúp lớp dầu dưới da thoát ra ngoài. Còn tình trạng lỗ chân lông nhỏ thì dễ gây ra bít tắc lỗ chân lông và rất dễ gây ra tình trạng bị mụn trên da chúng ta.

Thật sự nói thẳng luôn là điều trị lỗ chân lông to rất là khó và hiệu quả của chúng đâu đó chỉ rơi vào khoảng 30 – 40% thôi. Bởi vì có những giai đoạn dầu tăng sinh quá nhiều. Và khi dầu tăng sinh quá mức như vậy sẽ làm cho lỗ chân lông bị giãn quá mức. Và khi điều trị thì chúng cũng chỉ có vào được một phần nào đấy thôi, mức độ co lại thường chỉ rơi vào 30 – 40%. 

Thì các phương pháp làm cho co vào đó là gì? Khi các bạn đến các cơ sở thẩm mỹ người ta sẽ thực hiện phương pháp lăn kim, phi kim hoặc là RFB điện. Tuy nhiên, các bạn nên tới các cơ sở thẩm mỹ để thực hiện phương pháp này. Còn nếu các bạn thực hiện tại nhà thì có thể sử dụng các sản phẩm toner để làm sạch da và cân bằng da. Cộng thêm với Retinol, đây cũng là sản phẩm điều trị tình trạng lỗ chân lông to khá là hiệu quả.

Phương pháp làm giảm lỗ chân lông to
Phương pháp làm giảm lỗ chân lông to

Mụn đầu đen

Mụn đầu đen cũng chính là do cái dầu tiết ra trên bề mặt da chúng ta. Khi chúng tiết ra như vậy sẽ gặp một vấn đề đó là bít tắc trên bề mặt da. Tiếp đó khi đi ra ngoài gặp oxi thì chúng sẽ bị oxy hóa những cái dầu ấy. Và khi bị oxy hóa dầu đấy rồi thì sẽ tạo ra những cái màu đen trên tuyến dầu đấy. Vậy là mụn đầu đen được tạo ra do quá trình oxy hóa tuyến bã trên bề mặt da. 

Cách xử lý mụn đầu đen ở đây là gì? Đối với vấn đề làm sạch mụn đầu đen thì sản phẩm ưu tiên nhất đó chính là Acid Salicylic. Bạn có thể sử dụng sản phẩm này ở dạng serum. Để chúng ta bôi lên da từ đo kiểm soát tình trạng dầu và hạn chế được mụn đầu đen.

Cái thứ hai nữa đó là các bạn có thể sử dụng vitamin a đây chính là Retinol. Khi chúng ta bôi vào cung có thể loại bỏ tình trạng mụn đầu đen. Một số trường hợp khi chúng ta tới các cơ sở thẩm mỹ thì sẽ có thêm nhiều cách khác nữa. Nhưng trong bài viết này chúng ta sẽ tập trung vào các phương pháp. Bạn có thể dễ dàng áp dụng tại nhà cũng rất hiệu quả.

Phương pháp điều trị mụn đầu đen hiệu quả và an toàn
Phương pháp điều trị mụn đầu đen hiệu quả và an toàn

Ngoài ra để trị mụn đầu đen các bạn cần lưu ý những điểm sau:

+ Rửa mặt 2 lần vào buổi sáng và tối trước khi đi ngủ để loại bỏ các lớp bụi bẩn trên da.

+ Sử dụng các sản phẩm tẩy tế bào chết 2 lần một tuần đối với các dạng có nồng độ thấp. Để loại bỏ lớp sừng tránh bít tắc lỗ chân lông.

+ Thường xuyên cấp ẩm cho da đặc biệt là vào buổi tối.

+ Sử dụng các sản phẩm kiểm soát dầu.

+ Thiết lập chế độ ăn uống hợp lý và khoa học, không sử dụng các chất kích thích, ngủ 8 tiếng 1 ngày.

+ Đặc biệt,, khi sử dụng các biện pháp tại nhà có dấu hiệu gì bất thường thì phải thăm khám ngay để tránh tình trạng viêm da.

Trên đây là tất cả những chia sẻ của bác sĩ Ngọc về hướng dẫn sử dụng Acid Salicylic. Biện pháp làm giảm lỗ chân lông to và mụn đầu đen tại nhà. Hy vọng với những chia sẻ này bạn có thể áp dụng và có làn da khỏe mạnh hơn. Và nếu có câu hỏi gì hãy comment bên dưới nhé bác sĩ Ngọc rất sẵn lòng trả lời các câu hỏi của bạn.

Chuyên Mục:
Bài viết mới:

Xem thêm

Bình luận

  1. […] người sử dụng kem bôi, thuốc, thực phẩm và thực phẩm chức năng để giúp giảm mụn. Trên thực tế, vitamin C thường được thêm vào nhiều sản phẩm chăm sóc da […]