CURCUMIN LÀ GÌ – SẢN PHẨM DR NGỌC KHUYÊN DÙNG TRONG DẠ DÀY TÁ TRÀNG

Curcumin là gì? – một chất có trong nghệ, được biết đến với khả năng giảm viêm nhiễm trong cơ thể. Các nghiên cứu đã chứng minh rằng curcumin có tác dụng làm giảm các triệu chứng của viêm xương khớp và viêm khớp dạng thấp, giúp giảm đau và các triệu chứng khác liên quan. Ngoài ra, nghệ cũng chứa các hợp chất khác được sử dụng trong điều trị một số vấn đề về sức khỏe.

Các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng curcumin trong nghệ có khả năng ngăn chặn sự phát triển của một số loại khối u và có tiềm năng trong việc kiểm soát ung thư đại trực tràng. Ngoài ra, việc tiêu thụ chất này từ nghệ cũng có thể giúp chống lại viêm đại tràng, hạn chế cholesterol cao, làm lành loét dạ dày và hỗ trợ điều trị cho một số bệnh khác như đau dạ dày, tiểu đường, HIV, trầm cảm, nhiễm vi rút và viêm màng bồ đào.

Vậy để tìm hiểu rõ hơn về curcumin là gì? Trong bài viết hôm nay Dr Ngọc sẽ chia sẻ với mọi người hiểu rõ hơn nữa về curcumin là gì. Hãy cùng Dr Ngọc theo dõi hết video hôm nay nhé!

Ngoài ra mọi người có thể tìm hiểu kỹ hơn về các lợi ích mà curcumin mang lại thông qua bài viết “8 LỢI ÍCH TUYỆT VỜI CỦA NGHỆ VÀ CURCUMIN GIÚP BẢO VỆ SỨC KHỎE CỦA BẠN

 

1. CURCUMIN LÀ GÌ?

curcumin là gì dr ngọc

curcumin là gì dr ngọc

Curcuminoid, một nhóm chất chính trong củ nghệ, bao gồm Curcumin, Bisdemethoxycurcumin và Demethoxycurcumin, đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển màu vàng của củ nghệ. Trong số ba chất này, Curcumin được xem là hoạt chất có lợi và hữu ích nhất cho sức khỏe.

Curcumin chiếm 2-8% trong hầu hết các sản phẩm từ nghệ và đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên màu sắc và hương vị đặc trưng của nghệ. Curcumin được biết đến với tác dụng chống oxi hóa, chống viêm và kháng khối u.

 

 

2. TÁC DỤNG CỦA CURCUMIN LÀ GÌ?

viên uống bổ sung curcumin dr ngọc

xem sản phẩm viên uống bổ sung curcumin

Cơ chế của Curcumi có 2 cơ chế chính: chống viêm và chống oxy hóa  cực mạnh.

 

  • Curcumin chống viêm

Về cơ chế chống viêm của Curcumin là gì? – bất kỳ tổn thương nào trong cơ thể chúng ta khi bổ sung hoạt chất này sẽ giúp hỗ trợ và giảm tình trạng viêm cũng như nhanh liền các tổn thương viêm trong cơ thể một cách nhanh chóng

Đây cũng chính là lý do mà tại sao người ta dùng hoạt chất này để điều trị trong viêm loét dạ dày tá tràng. Bởi vì khi tổn thương viêm loét dạ dày tá tràng hay trào ngược dạ dày thì điều bị tổn thương phần thực quản. Vì vậy khi bổ sung thực phẩm viên uống Scurma Fizzy này sẽ giúp cho vết loét nhanh chóng liền hơn tăng hiệu quả điều trị.

Bên cạnh đó, đối với các trường hợp về viêm xương khớp cũng tươmg tự như vậy sản phẩm sẽ giúp hỗ trợ và nhanh liền các vết thương ở chỗ khớp một cách hiệu quả

 

  • Curcumin chống oxy

Ở cơ chế thứ 2 hoạt chất này có khả năng chống oxy hóa cực mạnh. Rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra chính hoạt chất này đã là một dạng Polyphenols là một chất chống oxy hóa. Chống Oxy hóa chính là bảo vệ khỏi các tác nhân gây hại khi có những tác động và yếu tố oxy hóa từ bên ngoài vào gây ra các tổn thương ở tế bào gây ra tình trạng ung thư thì hoạt chất này sẽ ngăn chặn lại quá trình oxy hóa này và giúp hạn chế cũng như dự phòng liên quan đến các bệnh lý ung thư.

Ở trong cơ thể chúng ta cũng tự tổng hợp được Glutathione là chất chống Oxy hóa ngăn chặn các tác động từ bên ngoài vào. Và các nghiên cứu cũng đã cho thấy rằng khi sử dụng sản phẩm này vào thì nồng độ Glutathione trong cơ thể tăng lên rất cao và chính điều này giúp ngăn chặn những tác động chống Oxy hóa.

Ngoài ra, còn có tác dụng ngăn chặn nhân lên của các tế bào ung thư. Một số nghiên cứu đã cho sử dụng hoạt chất này nhưng với hàm lượng khá cao tức là 4g/ ngày để điều trị dự phòng đối với những bệnh nhân đã bị ung thư và sau đó uống để dự phòng ung thư tái phát trở lại.

Ở trong nội dung của phần này Dr Ngọc sẽ tập trung chính trong điều trị về viêm loét dạ dày tá tràng và trào ngược dạ dày thực quản. Còn những tác dụng thêm như về điều trị viêm khớp và ung thư sẽ là những tác dụng bổ trợ thêm của sản phẩm.

Bởi vì khi dùng hoạt chất này trong điều trị viêm khớp và ung thư sẽ cần liều lượng khác cao hơn so với liều dùng để điều trị viêm loét dạ dày tá tràng hay trào ngược nhưng kể cả khi mọi người điều trị viêm loét dạ dày tá tràng thì sản phẩm cũng sẽ có khả năng dự phòng ung thư hay khả năng tái phát của nó.

 

3. CÁC DẠNG CỦA CURCUMIN LÀ GÌ?

các dạng của curcumin là gì dr ngọc

các dạng của curcumin là gì dr ngọc

Hoạt chất này sẽ được chiết xuất từ nghệ tại thời điểm hiện tại trên thị trường có rất nhiều những sản phẩm hoạt chất này khác nhau chẳng hạn như: bột nghệ hay là tinh bột nghệ và đây là 2 loại hiện đang được rất nhiều người sử dụng. Ngoài 2 loại trên thì cũng có một số sản phẩm hoạt chất này ở dạng viên nang hay dạng cốm. Bên cạnh đó còn có một dạng khác chính là Nano Curcumin và trên thị trường mọi người sẽ thấy xuất hiện rất nhiều sản phẩm ở dạng này, đặc biệt hơn là Nano Curcumin hướng đích.

 

Sản phẩm ở dạng này và các dạng sản phẩm khác, khác nhau như thế nào?

Hoạt chất này như Dr Ngọc đã nói ở trên nó rất hiệu quả trong việc điều trị của viêm loét dạ dày tá tràng. Tuy nhiên, lại gặp phải một nhược điểm đó là khả năng tan của hoạt chất này rất là kém cũng như về kích thước của hoạt chất này lớn gây khó hấp thụ qua niêm mạc ruột để đi vào trong máu đến vị trí tổn thương mà ta cần điều trị.

Tức là hoạt chất này có hiệu quả rất cao nhưng khi uống thì lại không hấp thụ được bởi vì thế những sản phẩm như tinh bôt nghệ, bột nghệ khi ta uống thì về mặt lý thuyết sẽ có hiệu quả nhưng lại không hấp thụ vào bên trong ruột nên vì thế mức độ hiệu quả của những sản phẩm này rất là kém ví dụ như uống 10 phần thì chỉ hấp thụ được 1 phần hiệu quả.

Nên thay vì thế người ta có thêm một công nghệ nữa đó là công nghệ Nano Curcumi tức là vẫn là dạng tinh bột nghệ đó nhưng người ta lại đưa ra những công nghệ để tách nhỏ những phân tử hoạt chất này tạo thành những phân tử Nano Curcumin. Bản chất của nó đó là kích thước rất bé nên vì thế mà khả năng hấp thụ qua niêm mạc ruột của chúng ta tốt hơn so với việc uống tinh bột nghệ và bột nghệ.

Mọi người có thể hình dung, khi ta uống sản phẩm này vào sẽ đi vào cơ thể và vào máu hoạt chất này sẽ đi khắp nơi trong cơ thể. Tức là khi chúng ta uống 100mg hoạt chất này thì nó sẽ theo máu và đi đến khắp các cơ thể như tay, chân, đầu và dạ dày, khớp …. Nhưng khi hàm lượng hoạt chất này đi khắp cơ thể như vậy thì hàm lượng để tập trung vào dạ dày chỉ còn một phần nhỏ.

Bởi vì thế mà người ta đã phát hiện và phát triển công nghệ mới là hoạt chất này hướng đích tức là người ta sẽ gắn thêm dạng Axit Folic và Axit Folic này sẽ rất nhạy cảm đối với những nơi có viêm.

Vì thế khi bổ sung thêm Axit Folic vào thì nó sẽ chỉ tập trung đến những chỗ nào có viêm và người ta đã gắn Curcumi này với Axit Folic và được gọi là công nghệ hướng đích nên khi gắn Axit Folic này với Curcumi chúng sẽ chỉ tập trung vào đúng phần dạ dày làm tăng khả năng điều trị hơn.

Thông qua bài viết trên chắc hẳn mọi người đã hiểu rõ hơn về curcumin là gì rồi đúng không? Mọi người còn câu hỏi nào về cucumin là gì nữa có thể liên hệ trực tiếp để Dr Ngọc tư vấn nhé!

 

Hiện nay trên thị trường có hàng trăm loại hoạt chất này cũng như các sản phẩm về hoạt chất này khác nhau. Dr Ngọc khuyên mọi người nên tìm hiểu thật kỹ để tránh tình trạng chúng ta mua nhầm sản phẩm giả hay sản phẩm kém chất lượng nhé! Mọi người còn thắc mắc gì về sản phẩm curcumin có thể nhắn tin trực tiếp tư vấn qua đường link bên dưới nhé!

Và ngoài ra có thể xem video “Curccumin – sản phẩm được Dr Ngọc khuyên dùng trong bệnh dạ dày tá tràng”

 

 

 

 

Chuyên Mục:
Bài viết mới: