CHỐNG LÃO HÓA DA MẶT CHỈ CẦN KEM CHỐNG NẮNG 30++ SPF, THẬT KHÔNG?

Để chống lão hóa da mặt hiệu quả nhất thì chị em không nên bỏ qua việc thoa kem chống nắng phổ rộng, có chỉ số chống nắng SPF tối thiểu 30. Kem chống nắng không chỉ giúp bạn chống lão hóa da mặt hiệu quả mà còn giúp bảo vệ làn da của bạn khỏi tia UV khỏi các bệnh về da khác.

Và chị em cần sử dụng kem chống nắng hàng ngày, nên thoa lại 3 – 4 tiếng một lần nhé!

Trong bài viết hôm nay Dr Ngọc sẽ chia sẻ cho chị em biết vì sao chống lão hóa da mặt chỉ cần dùng kem chống nắng. Hãy cùng Dr Ngọc theo dõi hết bài viết hôm nay nhé!

 

1. VÌ SAO THOA KEM CHỐNG NẮNG LÀ CÁCH CHỐNG LÃO HÓA DA MẶT HIỆU QUẢ?

chống lão hóa da mặt chỉ cần kem chống nắng 30++

chống lão hóa da mặt chỉ cần kem chống nắng 30++

Chắc hẳn chị em cũng biết rằng ánh nắng mặt trời gây hại rất nhiều cho làn da của mình. Tia UV do ánh mặt trời phát ra đều đặn và âm thầm tác động vào da quanh năm dù trời có nhiều mây hay mưa. Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn không bảo vệ làn da của mình dưới những tác hại của ánh nắng mặt trời gây ra?

Các tia cực tím sẽ khiến da của chị em lão hóa sớm, gây ra nhiều nếp nhăn, vết sạm nám trên da, làm da trở nên sậm màu, thậm chí còn làm tăng nguy cơ ung thư. Vậy làm thế nào để chị em chống lão hóa da mặt hiệu quả?

Chị em nên mang cho làn da mình một lớp “áo giáp”, và chúng chính là kem chống nắng. Đây là cách chống lão hóa da hiệu quả nhất chị em nên cân nhắc và đừng quên sử dụng kem chống nắng hàng ngày.

Các sản phẩm có trong quy trình chống lão hóa da mặt thường ngày bao gồm sữa rửa mặt, toner, tẩy tế bào chết, serum, kem dưỡng…Tất cả những sản phẩm trên đều cực kỳ quan trong trong quá trình chống lão hóa da mặt nhưng hầu như KHÔNG SẢN PHẨM nào trong số đấy có thể thay thế kem chống nắng được.

Những lợi ích mà kem chống nắng mang lại cho chị em trong quá trình chống lão hóa da mặt hiệu quả là vô cùng quan trọng. Vì cho dù chị em có chăm sóc da bản thân cẩn thận đến mấy nhưng không chống nắng kỹ càng thì tất cả cũng sẽ trở về con số không.

Các loại kem chống nắng tốt nhất cũng phải bao gồm một loạt các chất chống oxy hóa mạnh, hiệu quả, các thành phần phục hồi da và các thành phần dưỡng ẩm phù hợp với từng loại da.

 

2. BÍ QUYẾT CHỐNG NẮNG ĐỂ CHỐNG LÃO HÓA DA CHỊ EM PHẢI BIẾT

chống lão hóa da mặt chỉ cần kem chống nắng 30++

chống lão hóa da mặt chỉ cần kem chống nắng 30++

Nếu chị em đã sẵn sàng thêm kem chống nắng vào thói quen chăm sóc da hàng ngày của mình để chống lão hóa da mặt hiệu quả. Hãy lưu ý một số mẹo về cách chọn các loại kem chống nắng phù hợp cho làn da cũng như cách sử dụng và thời điểm thoa kem chống nắng để bước chống lão hóa da hiệu quả nhé:

  • Bất kỳ loại kem chống nắng nào chị em chọn thì phải được dán nhãn phổ rộng vì chúng sẽ bảo vệ da khỏi tia UVA và tia UVB. Tia UVA tồn tại cả ngày sẽ gây hại cho da theo cách không thể thấy. Tia UVB gây hại cho da là cháy nắng, chị em sẽ thấy dễ dàng nhất.
  • Nếu chị em nghĩ rằng mình không cần kem chống nắng vì phần lớn thời gian mình ở trong nhà thì hoàn toàn là sai lầm. Tia UVA có thể xuyên qua cửa sổ và có thể gây hại cho da ngay cả khi ở trong nhà.
  • Chỉ mua kem chống nắng có chỉ số SPF từ 30 trở lên. Đó là mức đánh tối thiểu được khuyến nghị bởi hầu hết các bác sĩ da liễu và hội đồng y tế trên toàn thế giới.
  • Bôi đủ kem chống nắng lên vùng da mặt, cổ và ngực. Tán một lớp mà bạn có thể nhìn thấy, và sau đó massage nó vào da. Để một vài phút cho kem thẩm thấu vào da trước khi trang điểm.
  • Đối với da mặt, bạn không cần sử dụng “kem chống nắng đi biển” mà hãy dùng loại kem dưỡng ẩm có tích hợp khả năng chống nắng. Giúp cung cấp độ ẩm và kết hợp các thành phần chống lão hóa da có lợi.
  • Chọn kem dưỡng ẩm da mặt có chất chống nắng dựa trên loại da của mình: Nếu chị em có làn da khô hãy tìm loại kem dưỡng. Da dầu hãy tìm kem chống nắng dạng gel hoặc chất lỏng. Da hỗn hợp tìm kiếm kết cấu dạng gel hoặc lotion.
  • Chất chống oxy hóa là đối tác hoàn hảo của kem chống nắng trong quá trình chống lão hóa da: Chúng hoạt động với các thành phần chống nắng để bảo vệ da khỏi tác động của môi trường.
  • Kem chống nắng là sản phẩm chăm sóc da chống lão hóa da cuối cùng trong bước skincare buổi sáng và nên thoa lại kem chống nắng sau 3 – 4 tiếng một lần.

Trên đây là bí quyết chống lão hóa da mặt hiệu quả cùng với kem chống nắng. Chị em sau khi đọc và hiểu được rồi thì nên thoa kem chống nắng đúng cách để chống lão hóa da mặt hiệu quả nhất nhé!

Chúc chị em chống lão hóa da hiệu quả nhất!

 

Liên hệ với Dr Ngọc:

Chuyên Mục:
Bài viết mới:

Xem thêm

Bình luận