7 cách dùng Vitamin C mang lại lợi ích vàng cho cơ thể

Bạn cũng biết Vitamin C là một trong những loại vitamin thiết yếu, tức là cơ thể bạn không thể sản xuất ra được chúng. Nhưng chúng lại đóng vai trò khá quan trọng và liên quan đến sức khỏe của mọi người. Dưới đây, Dr Ngọc chia sẻ với bạn về 7 cách dùng Vitamin C mang lại lợi ích tốt nhất cho cơ thể đã được chứng minh.

Vitamin C có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh mãn tính

Vitamin C chính là một trong những chất chống oxy hóa khá mạnh. Chúng có thể giúp tăng cường khả năng phòng thủ tự nhiên nhất cho cơ thể.

Giảm nguy cơ bị mắc bệnh mãn tĩnh
Giảm nguy cơ bị mắc bệnh mãn tĩnh

Trong đó, với chất oxy hoá chính là các phân tử giúp cho việc tăng cường hệ thống miễn dịch. Chúng làm như thế bằng việc bảo vệ tế bào không bị các phân tử làm hại và được gọi là gốc tự do.

Mỗi khi các gốc tự do đó được tích tụ lại, chúng cũng có thể thúc đẩy một trạng thái. với trạng thái này được gọi là căng thẳng oxy hoá, chúng có liên quan tới rất nhiều bệnh mãn tính.

Tất cả các nhà nghiên cứu cho rằng việc tiêu thụ Vitamin C hơn. Chúng có thể làm tăng lượng chất chống oxy hoá có trong máu của bạn lên tới 30%. Với cách dùng Vitamin C luôn giúp cơ thể được bảo vệ tự nhiên chống lại các chứng viêm nhiễm.

Xem thêm: Bột Vitamin C giúp cải thiện làn da

Vitamin C có thể giúp kiểm soát huyết áp cao

Theo đánh giá, tại Mỹ chiếm tới 1/3 dân số bị mắc bệnh huyết áp cao. Khi bị huyết áp cao sẽ làm cho bạn có các nguy cơ về bệnh tim. Đây cũng là nguyên nhân hàng đầu dẫn tới tử vong trên toàn cầu. Có nhiều nhà nghiên cứu đã cho biết Vitamin C có thể giúp giảm huyết áp ở những người có huyết áp cao. 

Giảm nguy cơ huyết áp cao bằng Vitamin C
Giảm nguy cơ huyết áp cao bằng Vitamin C
 • Theo một nghiên cứu mới trên động vật cho biết. Việc bổ sung Vitamin C luôn giúp thư giãn tất cả các mạch máu dẫn máu từ tim, giúp làm giảm mức huyết áp xuống.
 • Hơn vậy nữa, theo một phân tích từ 29 nghiên cứu ở trên người cho biết. Việc bổ sung Vitamin C làm giảm huyết tâm thu xuống đến 3,8mmHg. Hỗ trợ, huyết áp tâm trương xuống trung bình 1,5mmHg ở người lớn khỏe mạnh.
 • Đố với người lớn bị huyết áp cao, khi bổ sung Vitamin C sẽ làm giảm trung bình 4,9 mmHg. Đối với huyết áp tâm thu và 1,7mmHg huyết áp tâm trương.
 • Cho dù với những kết quả này đầy hứa hẹn, nhưng vẫn chưa rõ về liệu tác động lên huyết áp có lâu dài hay không. Hơn nữa, những người bị huyết áp cao không nên chỉ dựa vào Vitamin C để điều trị chúng.

Vitamin C có thể làm giảm nguy cơ bị mắc bệnh tim

Bệnh tim chính là một trong những nguyên nhân gây ra tử vong hàng đầu trên thế giới. Có rất nhiều nguyên tố làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim. Trong đó không ngoại trừ huyết áp cao, béo phì hay cholesterol không ổn định.

Giảm nguy cơ tim mạch bằng Vitamin C
Giảm nguy cơ tim mạch bằng Vitamin C

Vitamin C có thể sẽ làm giảm các yếu tố nguy cơ này, cũng có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim khá hiệu quả.

Đối với cách dùng Vitamin C này, bạn chỉ cần uống 500 mg Vitamin C mỗi ngày. Như thế có thể giúp giảm nguy cơ bị mắc bệnh tim. Nhưng nếu bạn đã áp dụng chế độ ăn uống giàu Vitamin C. Các thực phẩm chức năng cũng có thể không cung cấp thêm các lợi ích đến sức khỏe tim mạch.

Vitamin C làm giảm nồng độ axit uric trong máu và ngăn ngừa bệnh gút

Bệnh gút chính là căn bệnh viêm khớp, bị ảnh hưởng đến khoảng 4% người Mỹ trường thành. Chúng khá đau đớn và liên quan tới viêm các khớp, đặc biệt nhất là ở phần ngón chân cái. Đối với những người bị mắc bệnh gút sưng và các cơn đau đột ngột dữ dội.

Giảm nồng độ Acid Uric trong máu bằng Vitamin C
Giảm nồng độ Acid Uric trong máu bằng Vitamin C
 • Tất cả những triệu chứng của bệnh gút xuất hiện mỗi khi có quá nhiều axit uric nằm trong máu. Axit uric chính là một trong những chất thải được sản xuất bởi cơ thể. Ở một mức độ cao, chúng có thể kết tính và lắng đọng ở trong khớp.
 • Đã có một nhà nghiên cứu và chỉ ra rằng, với Vitamin C có thể giúp làm giảm axit Uric ở trong máu. Bởi vậy, chúng sẽ giúp chống lại tất cả các cuộc tấn công của bệnh gút.
 • Không những thế, có một nhà phân tích đã nghiên cứu cho thấy rằng. Việc bổ sung Vitamin C trong vòng 30 ngày sẽ làm giảm đáng kể Axit Uric có trong máu.

Cách dùng Vitamin C giúp ngăn ngừa thiếu sắt

Bạn cũng biết, sắt chính là một trong những chất dinh dưỡng khá quan trọng với nhiều chức năng trong cơ thể. Chúng khá cần thiết nhằm tạo ra các tế bào hồng cầu và vận chuyển oxy đi khắp cơ thể.

Vitamin C hỗ trợ ngăn ngừa thiếu sắt
Vitamin C hỗ trợ ngăn ngừa thiếu sắt
 • Việc bổ sung Vitamin C có thể sẽ giúp cải thiện về sự hấp thụ sắt từ chế độ ăn uống. Vitamin C hỗ trợ chuyển hoá chất sắt hấp thụ kém, trong đó như: sắt từ thực vật, thành dạng dễ hấp thụ hơn.
 • Với điều này đặc biệt mang lại lợi ích cho người có chế độ ăn không có thịt. Bởi thịt chính là nguồn cung cấp chất sắt chính.
 • Trong thực tế, chỉ cần tiêu thụ 100mg Vitamin C có thể giúp cải thiện sự hấp thụ sắt lên tới 67%. Vitamin C có thể giúp làm giảm nguy cơ thiếu máu tại những người dễ bị thiếu sắt.
 • Theo một nghiên cứu với 65 trẻ em bị thiếu máu do thiếu sắt nhẹ được sử dụng Vitamin C bổ sung. Kết quả đã chỉ cho biết, chỉ riêng với việc bổ sung cũng đã giúp kiểm soát về bệnh thiếu máu của họ.
 • Khi bạn có một lượng sắt thấp, tiêu thụ với nhiều loại thực phẩm giàu Vitamin C hơn. Hoặc bổ sung Vitamin C cũng có thể giúp cải thiện về nồng độ sắt có trong máu.

Vitamin C tăng cường khả năng miễn dịch

Việc bổ sung Vitamin C là để tăng cường khả năng miễn dịch. Bởi Vitamin C được tham gia vào nhiều bộ phận của hệ thống miễn dịch.

Dùng nước cam tăng sức đề kháng
Dùng nước cam tăng sức đề kháng
 • Trước tiên: Vitamin C giúp khuyến khích sản sinh ra các tế bào bạch cầu và được gọi là tế bào Lympho và tế bào thực bào. Chúng giúp bảo vệ cơ thể chống lại nhiễm trùng.
 • Thứ 2: Vitamin C giúp các tế bào mạch cầu hoạt động hiệu quả hơn. Đồng thời bảo vệ chúng không bị hư hại bởi tất cả các phân tử có khả năng gây hại, như gốc tự do.
 • Thứ 3: Vitamin C là một phần không thể thiếu của hệ phòng thủ cho da. Chúng được vận chuyển tích cực tới da, nơi có thể hoạt động. Trong đó, như một chất oxy hoá và giúp tăng cường tất cả các rào cản của da.

Ngoài ra, các nghiên cứu cho biết, việc uống Vitamin C có thể giúp rút ngắn thời gian chữa lành vết thương.

Với lượng vitamin C thấp có thể liên quan tới sức khoẻ kém như: người bị viêm phổ thường có mức Vitamin C thấp. Bên cạnh đó, đã được chỉ định bổ sung Vitamin C giúp rút ngắn thời gian hồi phục.

Vitamin C giúp bảo vệ trí nhớ và tư duy của bạn khi về già

Tình trạng bị sa sút trí tuệ chính là một trong những triệu chứng của việc suy nghĩ và trí nhớ kém. Chúng sẽ ảnh hưởng tới 35 triệu người trên toàn thế giới và thường xảy ra ở những người lớn tuổi.

Dùng Vitamin C hỗ trợ suy giảm trí nhớ
Dùng Vitamin C hỗ trợ suy giảm trí nhớ
 • Theo các nghiên cứu cho thấy: bị thiếu oxy hoá, và viêm não, bệnh cột sống. Hay mắc bệnh dây thần kinh có thể làm tăng nguy cơ sa sút trí tuệ.
 • Đối với Vitamin C là một trong những chất chống oxy hóa mạnh, mức độ thấp của Vitamin này. Tất cả đều liên quan tới việc suy giảm khả năng suy nghĩ và trí nhớ.
 • Không những thế, theo một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng. Với những người bị sa sút trí tuệ đều có hàm lượng vitamin C trong máu khá thấp.
 • Và hơn vậy nữa, lượng Vitamin C cao có trong thực phẩm hoặc chất bổ sung cũng đã được chứng minh. Đây là chất có tác dụng giúp bảo vệ khả năng suy nghĩ và trí nhớ mỗi khi bạn già đi.
 • Việc bổ sung Vitamin C có thể sẽ hỗ trợ chống lại tất cả các tình trạng như mất trí nhớ. Nếu bạn không nhận đủ lượng Vitamin C có từ đồ uống của mình. Mặc dù, cần có các nghiên cứu bổ sung ở trên cơ thể người. Để hiểu về các tác động của việc bổ sung Vitamin C với sức khoẻ của hệ thần kinh.

Mặc dù với 7 tác dụng tuyệt vời trên đây về Vitamin C đã được chứng minh. Nhưng chúng vẫn chưa được chứng minh trong việc ngăn chặn cảm lạnh thông thường. Hay làm giảm nguy cơ bị ung thư, chống lại những bệnh về mắt hoặc điều trị nhiễm độc chì. Với những cách dùng Vitamin C. Trên đây chắc chắn sẽ giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm mới trong việc chăm sóc sức khỏe cho mình.

Chuyên Mục:
Bài viết mới:

Xem thêm

Bình luận

 1. […] 7 cách dùng Vitamin C mang lại lợi ích vàng cho cơ thể […]

 2. […] chanh tươi được sử dụng rất phổ biến. Trong chanh tươi có chứa một lượng Vitamin C rất dồi dào. Có thể sử dụng trực tiếp trên da giúp chống lão hóa, giảm […]