Bộ 3 tiêu chuẩn vàng trong điều trị mụn

Mụn không chỉ là nỗi băn khoăn, tự ti trong giao tiếp và cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Các sản phẩm trị mụn đang được bán rất nhiều trên thị trường hiện nay. Vậy đâu là sản phẩm tốt và liệu chúng có thật sự hiệu quả? Cùng bác sĩ Ngọc khám phá bộ 3 tiêu chuẩn vàng trong điều trị mụn ở bài viết dưới đây.

Tại sao phải điều trị mụn?

Mụn nói chung và mụn trứng cá nói riêng, không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe làn da. Mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm lý cũng như để lại những biến chứng lâu dài. Mụn có thể dai dẳng khiến bạn mất tự tin khi giao tiếp xã hội, ảnh hưởng tâm lý. Những tác động tiêu cực này sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống, học tập và sự nghiệp sau này.

Lý do nào khiến bạn cần điều trị mụn
Lý do nào khiến bạn cần điều trị mụn

Ngoài ra, hầu hết các loại sẹo mụn đều để lại sẹo rỗ với nhiều mức độ khác nhau. Biến chứng sẹo rỗ vĩnh viễn sẽ là điều xấu cho tương lai, công việc, tình cảm cá nhân của bạn. Sẹo rỗ có thể được điều trị thành công, nhưng khá tốn kém và không thể khôi phục lại tính toàn vẹn ban đầu.

Bộ 3 tiêu chuẩn vàng trong điều trị mụn

Trong phần này, Dr Ngọc chia sẻ về bộ 3 tiêu chuẩn vàng. Đã được nghiên cứu kỹ lưỡng trong việc điều trị mụn dưới đây:

Điều trị mụn với Benzoyl Beroxid:

Bây giờ chúng ta đang có vấn đề da mụn, đối với mức độ nhẹ của nó là chúng ta sử dụng các sản phẩm BHA. Nó chính là Acid Salicylic, chúng ta dùng nó để kiểm soát dầu trên bề mặt da chúng ta.

Tiếp theo chúng ta cần sản phẩm để tiêu diệt những con vi khuẩn đang nằm trong mụn trên bề mặt da. Và sản phẩm được tin dùng, được sử dụng rộng rãi trên thị trường và các nước Châu Âu người ta thường dùng sản phẩm không kê đơn mà có thể dùng để bôi lên da mặt đó là benzol Beroxid. 

Sản phẩm này có rất nhiều nồng độ khác nhau trên thị trường. Đơn giản như nó sẽ có sản phẩm có nồng độ 2, 5 và 10%. Tuy nhiên, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nó không có sự khác nhau nhiều giữa nồng động 5% và 10%. 

Một số tiêu chuẩn trong việc điều trị mụn an toàn
Một số tiêu chuẩn trong việc điều trị mụn an toàn

Kháng sinh erythromycin

Đối với các trường hợp sử dụng Benzoyl Peroxide mà không có hiệu quả thì có thể dùng thêm kháng sinh. Erythromycin là thành phần rất hay được sử dụng trong việc bôi kem mụn. 

Lưu ý: Khi dùng sản phẩm erythromycin một thời gian. Bởi khi dùng một thời gian rất dễ xảy ra trường hợp kháng thuốc. Tức là giai đoạn đầu chúng ta sử dụng có tác dụng nhưng càng về sau sẽ không còn tác dụng nữa. Con vi khuẩn trên da không loại bỏ được nữa. Khi sử dụng chúng ta nên kết hợp erythromycin với Benzoyl Peroxide bôi cùng nhau.

Cách trị mụn với Retinol

Khi cả hai sản phẩm này không mang lại tác dụng nữa chúng ta cần sử dụng sản phẩm thứ 3 đó là Retinol. Đây là thành phần có tác dụng tốt trong việc điều trị mụn của chúng ta. Retinol có tác dụng rất tốt trong điều trị nám, trẻ hóa da và cả điều trị mụn.

Lúc này chúng ta có bộ ba erythromycin, benzoyl peroxide, retinol. Đây được xem là bộ ba tiêu chuẩn vàng trong điều trị mụn. Mọi người có thể mua ba sản phẩm đó để bôi. Hoặc là các bạn có thể mua kem Ktimi trong đó cũng có bộ ba sản phẩm này. 

Chia sẻ của Dr Ngọc về những tiêu chí vàng trong điều trị khá hiệu quả và an toàn tại nhà:

Trên đây bác sĩ Ngọc chỉ chia sẻ cho các bạn cách mà bạn có thể điều trị mụn tại nhà thôi. Hy vọng với những chia sẻ về vấn đề điều trị mụn tại nhà này sẽ hữu với bạn. Nếu bạn thấy bài viết này hay có thể chia sẻ hoặc tag tên bạn bè người thân có tình trạng mụn. Để từ đó họ có thể tìm mua và sử dụng sản phẩm để tình trạng mụn tiến triển tốt hơn. Và nếu có bất kỳ câu hỏi hay thắc mắc nào bạn có thể để lại ở dưới phần bình luận. Từ đó bác sĩ Ngọc sẽ biết được và trả lời câu hỏi đó của bạn ở những bài viết tiếp theo.

Chuyên Mục:
Bài viết mới:

By Published On: Tháng Mười Một 19th, 2020Categories: Trị mụn0 Comments on Bộ 3 tiêu chuẩn vàng trong điều trị mụn

Xem thêm

Bình luận