Bí quyết làm trắng mọi loại da từ chia sẻ của Dr Ngọc

Hiện nay với việc làm trắng mọi loại da: Tắm trắng, làm trắng hay uống trắng da. Rất nhiều các phương pháp làm cho da chúng ta trở nên trắng hơn. Các chị em chúng ta đang không biết chọn phương pháp. Áp dụng vào da chúng ta như thế nào? Và cái nào thì an toàn cái nào không? Trong bài viết này bác sĩ Ngọc sẽ giải đáp các thắc mắc đó của các bạn.

Các cơ chế nào làm cho da chúng ta đen hơn?

Trước khi đi vào tìm hiểu về phương pháp làm trắng mọi loại da, chúng ta cần hiểu rõ về cơ chế làm cho da đen đi.  Bản chất trong cơ thể cũng như trong da chúng ta có một tế bào có tên gọi là Melanocyte. Các tế bào này có tác dụng sinh ra các sắc tố bảo vệ cho da chúng ta. Tức là bình thường khi tia UV chiếu vào và gây tổn thương da. Thậm chí còn có trường hợp bị tổn thương có nguy cơ bị ung thư da. 

Cơ chế làm cho da bị đen xạm
Cơ chế làm cho da bị đen xạm

Cơ chế tự bảo vệ của cơ thể để chống lại tia UV đó chính là sinh ra hàng rào để bảo vệ. Chính các tế bào Melanocyte sẽ sinh ra tế bào Melanin. Để bao bọc hoàn toàn các tế bào bình thường lại. Chính Melanin nên da chúng ta có màu đen hơn. Đấy chính là mấu chốt làm da chúng ta đen sạm. Ngoài ra do tác động tư bên ngoài các yếu tố môi trường bụi bẩn, quá trình lão hóa da làm da xỉn màu hơn.

Làm cách nào để loại bỏ hết các sắc tố đen đó?

Đầu tiên: Cách làm cho da trắng hơn đó là chặn tia UV lại. Có rất nhiều cách để ngăn tia UV, bạn có thể dùng kem chống nắng, viên uống chống nắng, mũ rồi áo. Tất cả những thứ ấy đều có thể ngăn chặn được tia UV. 

Thứ hai: Khi chúng nó bắt đầu sinh ra các sắc tố và làm cho da chúng ta đen hơn. Ta có thể che đi cái màu đen ấy hoặc dùng một cái màu trắng che đi màu đen đó. Thì da chúng ta sẽ trở nên trắng hơn.

Thứ 3: Ức chế không cho chúng sinh ra cái sắc tố màu đen nữa thì lúc này da cũng trở nên sáng hơn. 

Các bước loại bỏ sắc tố đen trên da
Các bước loại bỏ sắc tố đen trên da

Đối với những phương pháp làm cho da trắng lên chúng ta sẽ tập trung lấy đi sắc tố màu đen. Hoặc đưa thứ màu trắng vào thì sẽ làm cho da chúng ta sáng hơn.

Những cách làm trắng mọi loại da của Dr Ngọc

Thực tế có rất nhiều cách làm trắng mọi loại da. Trong phần này bác sĩ ngọc chia sẻ với bạn về cách làm trắng mọi loại da ở dưới đây:

Làm trắng mọi loại da từ thiên nhiên

Chúng ta có thể tắm trắng bằng cám gạo, bằng chanh, mật ong hay các phương pháp khác. Thế thì tại sao dùng các phương pháp này da chúng ta lại trắng lên.

Tuy nhiên, khi thực hiện các phương pháp này chúng ta sẽ không kiểm soát được nồng độ axit của nó. Và có rất nhiều trường hợp sau khi thực hiện xong da chúng ta bắt nắng nhiều hơn và đen sạm hơn.

Những phương pháp làm trắng da của Dr Ngọc
Những phương pháp làm trắng da của Dr Ngọc

Phương pháp hóa học thực hiện tại các cơ sở phòng khám hay thẩm mỹ viện

Chúng ta sẽ có một số sản phẩm bôi lên da để giúp da trắng hơn như Acid Salicylic, Lactic Acid, Acid Azelaic. Các bạn có thể ra ngoài hiệu thuốc để mua và bôi lên mặt, tay thì đây chính là phương pháp beau. Phương pháp này còn gọi là tẩy da chết hay loại bỏ lớp sừng trên bề mặt da. 

Ngoài việc tẩy da như thế rồi chúng ta có thêm việc nữa đó là sử dụng các phương pháp công nghệ laser để làm sáng da. Người ta bắn ánh sáng laser vào nó sẽ bắt cái màu đen đó đi. Hoặc làm vỡ ra, loại bỏ lớp màu đen và da trở lên sáng hơn. 

Một phương pháp khác làm trắng da cực kỳ nhanh đó là chúng ta bôi sản phẩm có màu trắng lên. Và chúng ta thấy rằng có rất nhiều loại kem dưỡng trắng da mặt hay body, phun nano trắng. Thì phương pháp đấy là gì? Là người ta sẽ đưa 1 sản phẩm kem có màu trắng và bôi lên bề mặt da chúng ta thôi. Ngay khi bôi xong cảm thấy hai bên thì sẽ thấy sự khác biệt rất rõ. Vậy bản chất của kem màu trắng đó là gì? Nó chỉ là kem thôi nhưng chúng có khả năng tồn tại trên da một thời gian.

Cụ thể của phương pháp làm trắng mọi loại da được Bác sĩ Ngọc thể hiện chi tiết trong video dưới đây:

Như vậy bài chia sẻ làm trắng mọi loại da của bác sĩ Ngọc đến đây là hết. Hy vọng với những phương pháp này sẽ làm cho da bạn trở nên trắng sáng hơn. Như thường lệ nếu có bất kỳ câu hỏi nào. Bạn có thể để lại comment bên dưới và Dr Ngọc sẽ trả lời cho bạn.

Chuyên Mục:
Bài viết mới:

Xem thêm

Bình luận