Bật mí 3 phương pháp điều trị HÔI NÁCH được đánh giá cao

Điều trị hôi nách – Hiện nay hôi nách là đang là mối lo ngại của rất nhiều người không chỉ giới mày râu mà còn cả của các chị em phụ nữ. Hôi nách là một dạng bệnh lý. Mặc dù không ảnh hưởng đến sức khỏe tuy nhiên nó mang lại những trở ngại tâm lí và nhiều rắc rối trong đời sống sinh hoạt. Vậy phương pháp nào để điều trị căn bệnh này thì trong bài viết này Dr Ngọc xin bật mí với các bạn 3 cách để điều trị HÔI NÁCH được đánh giá là có hiệu quả cao nhất.

Nguyên nhân gây ra bệnh hôi nách là gì ?

Bệnh hôi nách xảy ra khi vùng nách tăng tiết mồ hôi, tích tụ vi khuẩn gây ra mùi hôi khó chịu. Đặc biệt là vào mùa hè, khi thời tiết nóng bức cơ thể đổ nhiều mồ hôi. Bệnh hôi nách không mang lại vấn đề về sức khỏe tuy nhiên nó luôn là nỗi ám ảnh của bản thân người bệnh và những người xung quanh.Bệnh hôi nách thường xảy ra cho những người từ 25 tuổi trở đi khi vùng cánh tay xuất hiện những mùi hôi khó chịu, mồ hôi nách đổ nhiều gây ướt áo và ố vàng vùng dưới cánh tay. Vậy những nguyên nhân chính nào gây ra căn bệnh này? Dr Ngọc chia sẻ với các bạn một số nguyên nhân trước khi điều trị hôi nách như sau:

  • Nguyên nhân đầu tiên gây ra căn bệnh này có thể là do di truyền. Nếu như trong gia đình có bố mẹ bị bệnh hôi nách thì rất có thể sẽ di truyền sang cho con.
  • Nguyên nhân thứ hai là do hệ bài tiết trên cơ thể. Theo như cơ chế hoạt động thì cơ thể của chúng ta có hai tuyến bài tiết chính là eccrine eccrine đảm nhận điều hòa thân nhiệt và apocrine chịu trách nhiệm sản sinh ra mùi cơ thể. Tuy nhiên ở một số người do thói quen sinh hoạt, hoặc môi trường sống ảnh hưởng làm cho loại mùi cơ thể này trở nên rất khó chịu. 
  • Sự thay đổi nội tiết ở tuổi dậy thì hoặc là trong thời kỳ mang thai cũng sẽ là một nguyên nhân gây nên hôi nách. 
  • Hôi nách cũng có thể do thói quen sinh hoạt xấu, vệ sinh cơ thể không thường xuyên đúng cách khiến cho vi khuẩn sinh sôi. Hoặc do thói quen nhổ lông, cạo lông nhiều lần gây viêm nang lông từ đó dẫn đến việc tăng sản sinh mồ hôi. 
  • Ăn uống nhiều các sản phẩm chứa mùi như hành, tỏi và các thực phẩm cay nóng, uống các thực phẩm có nhiều cồn. Cơ thể căng thẳng stress kéo dài cũng là những nguyên nhân gây ra mùi hôi nách. 
Một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng hôi nách
Một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng hôi nách

Ba phương pháp điều trị HÔI NÁCH được đánh giá cao hiện nay

Qua những nguyên nhân ở trên bạn đã nắm bắt được nguồn dẫn đến tình trạng hôi nách như thế nào rồi. Giờ đây bạn có thể tìm hiểu về ba phương pháp phổ biến để điều trị Hôi nách mang lại hiệu quả cao dưới đây:

Phẫu thuật cắt tuyến mồ hôi nách

Với phương pháp điều trị hội nách này bệnh nhân sẽ được xác định điều trị khi đủ điều kiện về sức khỏe và các bác sĩ sẽ tiến hành cắt tuyến mồ hôi nách dưới da. Tức là bệnh nhân sẽ 1 rạch 1 đường ở nách và các bác sĩ sẽ nạo hết toàn bộ tuyến mồ hôi nách của bệnh nhân. 

Có 2 cách làm phẫu thuật là phẫu thuật dọc và phẫu thuật ngang. Phẫu thuật dọc mang lại hiệu quả an toàn tuy nhiên sẽ để lại sẹo xấu hơn là phẫu thuật ngang. Với phương pháp này thì tỷ lệ thành công lên đến 70% tuy nhiên biến chứng để lại có thể là sẹo lồi, lõm. 

Bạn có thể dùng cách phẫu thuật nội soi để loại bỏ tuyến mồ hôi nách. Với cách này an toàn hơn lại không để lại sẹo. Sau điều trị mùi hôi nách sẽ vĩnh viễn biến mất. 

Tiêm botox điều trị hôi nách

Botox là một loại dung dịch được dùng nhiều trong thẩm mỹ làm đẹp. Botox cũng có thể được sử dụng để điều trị bệnh hôi nách. Nó là một loại Protein có nguồn gốc từ độc tố Botulinum có khả năng làm hạn chế, tê liệt hoạt động một số vùng cơ nhỏ dưới vùng nách. Nó làm teo cơ ở phần đẩy tuyến mồ hôi ra từ đó làm giảm khả năng hoạt động của tuyến mồ hôi gây ra mùi cơ thể. 

80% người sử dụng phương pháp này để điều trị bệnh hôi nách cho rằng nó đem lại kết quả tốt. Mùi hôi nách sau ấy bị loại bỏ hoàn toàn đồng thời đây cũng là phương pháp không có nhiều biến chứng. Không đau, không để lại sẹo. 

Vài phương pháp điều trị hôi nách hiệu quả và an toàn
Vài phương pháp điều trị hôi nách hiệu quả và an toàn

Điều trị hôi nách bằng phương pháp đốt hạch thần kinh giao cảm 

Sự hưng phấn của hệ thần kinh giao cảm là nguyên nhân gây ra sự tăng tiết mồ hôi trên cơ thể của chúng ta vì thế để chấm dứt tình trạng hôi nách thì việc phá vỡ đốt đi những hạch thần kinh giao cảm được coi như là phương pháp khoa học và hiệu quả. 

Tuy nhiên với phương pháp này sẽ xảy ra một số biến chứng tức là việc tăng tiết mồ hôi bù trừ sau đốt hạch thần kinh giao cảm. Sau khi đốt hạch thần kinh giao cảm thì mồ hôi nách hay thậm chí là mồ hôi tay chân của chúng ta sẽ không tiết ra nữa. khi đó vì không đủ mồ hôi làm mát cơ thể nên hệ thần kinh sẽ  kích thích đổ mồ hôi nhiều hơn tại những nơi khác như lưng, bụng, đùi, bẹn, hông, bàn chân… để bù lại. 

Video chia sẻ của Dr Ngọc về điều trị hôi nách mang lại hiệu quả cao:

Trên đây là ba phương pháp thời điểm hiện tại các bác sĩ đang sử dụng để điều trị bệnh hôi nách. Để biết mình phù hợp với phương pháp điều trị nào thì bạn có thể tìm đến các bác sĩ để khám và tìm ra hướng điều trị hôi nách cho bản thân một cách hiệu quả và an toàn nhất.

Chuyên Mục:
Bài viết mới:

Xem thêm

Bình luận