Tổng quan 5 Thói Quen Giúp Bạn Trẻ Hơn Mỗi Ngày

Thói quen giúp cho bạn trẻ hơn mỗi ngày – Làm đẹp bây giờ là xu hướng của rất nhiều người, nhưng bạn đang tự hỏi những thay đổi lối sống như thế nào mà bạn có thể áp dụng để chống lại tác động của lão hóa của cơ thể và cảm thấy trẻ hơn. Một số những thói quen dưới đây của Dr Ngọc chia sẻ sẽ giúp bạn luôn cảm thấy trẻ trung hơn

Thói quen giúp bạn trẻ hơn mỗi ngày từ giấc ngủ

Ngủ ngon là thói quen giúp cho bạn trẻ hơn mỗi ngày mà bạn cần duy trì. Bạn đang mong muốn trông trẻ hơn và cảm thấy tươi trẻ hơn, thì giấc ngủ thích hợp là điều mà không thể bàn cãi.

“Khi bạn nghỉ ngơi tốt cho phép cơ thể bạn nghỉ ngơi và tự phục hồi – như cả làn da của bạn – nó rất cần thiết cho sức khỏe và hoạt động của mọi quá trình cơ thể. Thức dậy với nhiều năng lượng trẻ thường phụ thuộc vào từng mức độ bạn cam kết thực hiện một thói quen ngủ lành mạnh”, một chuyên gia giải thích. Điều quan trọng cần đề cập ở đây là có thể ngủ quá nhiều.

Một giấc ngủ đầy đủ, thích hợp thì chắc chắn bạn sẽ trông trẻ hơn.

Một giấc ngủ đầy đủ, thích hợp thì chắc chắn bạn sẽ trông trẻ hơn.

Bạn có cái nhìn tích cực về việc già đi

Chúng ta không nên đánh giá thấp sức mạnh của trí óc, và những nghiên cứu hấp dẫn gần đây cho chúng ta biết: Chỉ cần chúng ta bi quan về việc già đi của cơ thể điều này có thể dẫn đến sự suy giảm nhanh hơn về cả sức khỏe tổng thể và sự hài lòng. Mặt khác chúng ta hãy luôn luôn nghĩ rằng thói quen giúp cho bạn trẻ hơn mỗi ngày đó chính là những thói quen có lợi, tích cực.

Hay nói một cách khác, khi bạn liên tục suy ngẫm về việc già đi sẽ trở nên khủng khiếp như thế nào, lúc này thì bạn rất có thể chứng minh rằng mình đúng.

“Đó là một trong những lời tiên tri tự hoàn thành”, đây là lời của một tác giả chính của nghiên cứu Dakota Witzel, cũng là một ứng viên tiến sĩ tại Đại học Y tế Công cộng và Khoa học Nhân văn của Đại học Bang Oregon (Mỹ), đưa ra.

Cơ thể cần được nghỉ ngơi nhiều hơn

Một khảo sát trên thực tế đã cho thấy chìa khóa cho một cuộc sống trẻ lâu, hạnh phúc là khi chúng ta tìm ra thời gian cho một số hoạt động trẻ con, vô tư, bất kể khi bạn ở độ tuổi nào và đó còn gọi lào thói quen giúp cho bạn trẻ hơn mỗi ngày. Nhìn chung còn gì vô tư hơn khi đi nghỉ dưỡng?

Khi chúng ta đi du lịch đến một nơi nào đó mà chúng ta yêu thích đặc biệt, thì chúng ta sẽ mở rộng tầm nhìn của mình, đến đây chúng ta sẽ loại bỏ căng thẳng kéo dài và tạo nên những kỷ niệm trọn đời và thậm chí có thể là những tình bạn mới.

“Tôi luôn tin rằng du lịch là một trong những điều giúp chúng ta luôn trẻ trung, yêu đời. Khám phá thế giới luôn luôn mang lại cho chúng ta cảm giác ngạc nhiên và khiến chúng ta cảm thấy trẻ trung. Những điều đó giúp giữ cho cảm giác tò mò của chúng ta luôn trẻ”.

Nghỉ dưỡng là một liều thuốc vô giá đối với cơ thể của bạn.

Nghỉ dưỡng là một liều thuốc vô giá đối với cơ thể của bạn.

Bạn hãy chơi các trò chơi thử thách trí óc

Một thói quen giúp cho bạn trẻ hơn mỗi ngày đó là nhờ bộ não của bạn. Bộ não của bạn cũng giống với các máy móc của bạn vậy chúng cũng già đi giống như những phần còn lại của cơ thể nó như một phần của quá trình lão hóa tự nhiên. 

Chúng sẽ co lại, hoạt động chậm lại và kém thích nghi với sự thay đổi. Vì thế, hãy giữ gìn sức khỏe, là điều hết sức quan trọng là bạn phải căng não cũng như tim, chân và các cơ khác.

Cần kiểm soát cuộc sống của của chính chúng ta

Cuộc sống của người lớn đa phần là khá bận rộn. Giữa điều hướng các công việc và nghĩa vụ thường xuyên trong ngày, thật dễ dàng để chúng ta bắt đầu cảm thấy như thể bàn tay của bạn đang cầm lái trong cuộc sống của chính mình.

Điều này thật thú vị, rằng khi người lớn tuổi cảm thấy hoàn toàn kiểm soát cuộc sống của mình, họ cũng cảm thấy trẻ hơn rất nhiều.

Cuộc sống luôn cho bạn thấy mình phải chạy đôn chạy đáo để hoàn thành công việc cho gia đình hoặc công việc, thì hãy dành chút thời gian và làm điều gì đó dành riêng cho bạn.

Ngay cả khi chỉ đơn giản là dành 15 phút mỗi ngày để đọc một số cuốn sách của bạn, hay tập yoga hoặc đi dạo thư giãn quanh khu phố địa phương yêu thích của bạn.

Ông cha ta thường có câu “Có sức khỏe là có tất cả” vì thế một sức khỏe tốt là tiền đề cho một cuộc sống hạnh phúc. Bạn hãy kiên nhẫn tập luyện 5 thói quen hữu ích này đều đặn mỗi ngày bạn nhé.

Video chia sẻ về thói quen giúp cho bạn trẻ hơn mỗi ngày:

Bên cạnh đó để cải thiện và duy trì sức khỏe thì việc chuẩn bị một kế hoạch bảo vệ sức khỏe lâu dài rất cần thiết, chúng ta cũng cần duy trì những thói quen giúp cho bạn trẻ hơn mỗi ngày dự phòng cho những rủi ro trong tương lai là một điều không thể thiếu. Qua bài viết trên của Dr Ngọc sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong cuộc sống hàng ngày, chúc bạn mỗi ngày là một niềm vui, nhiều năng lượng tích cực.

Chuyên Mục:
Bài viết mới:

Xem thêm

Bình luận