[Tổng hợp] +5 sản phẩm tự nhiên loại bỏ sẹo mụn khá hiệu quả

Sản phẩm tự nhiên loại bỏ sẹo mụn – Mụn trứng cá chính là một trong những vấn đề khá phổ biến ở rất nhiều người. Có nhiều người bị mụn sau đó để lại tình trạng sẹo mụn. Theo các nghiên cứu của viện da liễu Hoa Kỳ cho biết, sẹo mụn thực chất là một phần trong quá trình chữa lành vết thương. Khi đã hết mụn, da sẽ cố gắng sửa chữa các tổn thương do mụn gây ra. Trong đó chúng hoạt động bằng việc cung cấp collagen, giúp làm lành da. Khi quá ít Collagen sẽ để lại sẹo lõm, còn quá nhiều thì để lại sẹo lớn.

Nhưng sẹo mụn sẽ khiến bạn mất tự ti, bởi vậy bạn phải làm gì cho chúng. Trong bài viết này, Dr Ngọc sẽ chia sẻ với bạn về cách loại bỏ sẹo mụn. Bằng các sản phẩm tự nhiên khá hiệu quả và an toàn tại nhà. 

Dầu hạt đen

Loại sản phẩm này còn được gọi là Nigella sativa, bắt nguồn từ Đông Âu, Tây Á và Trung Đông. Chúng thuộc vào một loại cây thuốc khá phổ biến, và nhờ vào khả năng tìm kiếm trên mạng để có được sản phẩm này. Ngoài những đặc tính kháng khuẩn, chống virus, chúng còn có khả năng chống viêm. Nhưng giảm viêm không phải là cách duy nhất giúp giảm sẹo.

Theo các nhà nghiên cứu đã cho biết, để có thể tăng khả năng cũng như việc cải thiện quá trình điều trị vết thương. Với dầu hạt đen có thể giúp loại bỏ sắc tố hoặc thậm chí còn làm ngăn ngừa mụn hoàn toàn.

Sản phẩm từ dầu hạt đen
Sản phẩm từ dầu hạt đen

Dầu hạt tầm xuân

Sản phẩm này được bày bán khá nhiều trên thị trường, đây cũng là giải pháp cho sự lão hoá da. Dầu hạt tầm xuân được bày bán rộng khắp và an toàn mỗi khi thoa trực tiếp lên da. Theo một nhà nghiên cứu đã cho biết chúng có thể sử dụng trong việc điều trị sẹo. Cho dù các nghiên cứu đã khẳng định việc điều trị sẹo phẫu thuật, nhưng dầu vẫn mang lại lợi ích giảm sẹo mụn.

Không chỉ có thế, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra. Việc áp dụng chúng cứ 2 lần mỗi ngày sẽ làm giảm sự xuất hiện của sẹo và thay đổi màu da.

Dầu hạt tầm xuân
Dầu hạt tầm xuân

Xem thêm: Uống collagen có phải là chìa khóa làm da bạn trẻ mãi không?

Mật ong tốt cho da

Bạn cũng có thể không cần tới hiệu thuốc để tìm kiếm các phương thức điều trị sẹo mụn. Có thể sử dụng mật ong để điều trị nhiều trường hợp như: bỏng, vết thương, mụn rộp.

Theo một số nhà nghiên cứu cho biết, có thể tăng tốc độ điều trị vết thương, làm giảm khả năng seo. Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra việc thoa mật ong có thể giúp làm lành vết thương và làm sạch vết thương. Bởi trong mật ong có tính kháng khuẩn khá cao. Chúng có thể giúp chống lại nhiễm trùng và giảm gây ra mụn trứng cá.

Mât ong tốt cho làn da
Mât ong tốt cho làn da

Sử dụng nha đam

Cũng tương tự với mật ong, nha đam chính là một trong những phương pháp giúp điều trị mụn khá phổ biến. Trong các trường hợp mụn trứng cá, chúng được hoạt động tương tự để hỗ trợ quá trình điều trị vết thương.

Theo nhà nghiên cứu làm đẹp cho biết, sử dụng nha đam bôi trực tiếp lên vết thương sẽ làm giảm viêm và kích thước mô sẹo. Bạn cũng có thể tìm thấy các loại gel, sản phẩm nha đam tại các hiệu thuốc. Nhưng bạn cũng có thể tự mình trồng cây này tại nhà. Chỉ cần cắt chút lá và thoa trực tiếp gel đó lên trên da.

Làm đẹp da bằng nha đam
Làm đẹp da bằng nha đam

Sử dụng nước cốt chanh

Thực tế, chưa có nghiên cứu nào chính xác về nước chanh mang lại hiệu quả trong việc điều trị sẹo mụn trứng cá. Nhưng, có nhiều người đã thử và chứng minh việc thoa nước chanh giúp loại bỏ vết sẹo mụn khá thành công.

Họ đã tìm thấy ở nước chanh giúp giảm sự đổi màu, làm đều màu da cho bạn. Bởi nước cốt chanh có tính axit cao nên chỉ cần thoa một vài giọt trực tiếp lên trên vết sẹo.

Nước cốt chanh trong quá trình làm đẹp da
Nước cốt chanh trong quá trình làm đẹp da

Thực tế thì có rất ít biện pháp sử dụng sản phẩm tự nhiên loại bỏ sẹo mụn. Nhưng với những loại kem và kem dưỡng trắng da đắt tiền, đều mang lại hiệu quả khá tốt. Nhưng việc sử dụng sản phẩm tự nhiên sẽ ít tốn kém hơn và không gây ra tác dụng phụ cho da.

Chuyên Mục:
Bài viết mới:

Xem thêm

Bình luận