Tại sao bạn điều trị mụn mãi không khỏi?

Bạn đang thắc mắc không hiểu tại sao bạn điều trị mụn mãi không khỏi? Với câu hỏi này, gần đây Dr Ngọc đã nhận được rất nhiều. Để tìm ra lời giải đáp, mời bạn cùng tìm hiểu kỹ lưỡng trong bài viết dưới đây nhé.

Nguyên nhân tại sao điều trị mụn mãi không khỏi

Thức khuya cũng là nguyên nhân dẫn đến việc điều trị mụn mãi không khỏi. Bởi, đây cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng stress của da. Giai đoạn da yếu nhất là từ 9h tối đến 3h sáng, đây là giai đoạn da cần nghỉ ngơi. Nếu như ta vẫn thức trong giờ đó thì nó sẽ stress của da. Đây là một trong những nguyên nhân mà làm tăng tiết tuyến bã nhờn, sẽ làm cho dễ dàng bị nổi mụn hơn.

Tại sao điều trị mụn lại không khỏi
Tại sao điều trị mụn lại không khỏi
  • Bản chất của mụn trứng cá là do vi khuẩn gây ra, cứ có vi khuẩn PHD là bị mụn. Vi khuẩn thích ăn dầu trên da của chúng ta. Nếu bạn có đèn út thì soi sẽ phát hiện ra tình trạng có mụn trên da hay không. 
  • Sử dụng đèn út soi lên da, thấy chỗ nào có màu cam thì đó polimi của con vi khuẩn. Dựa vào màu đó, chúng ta biết được tại vị trí đó có con vi khuẩn trên da của chúng ta.
  • Việc bị mụn do con vi khuẩn gây ra, nếu bị bít tắc lỗ chân lông thì vi khuẩn sẽ tập trung ở trong đó, và gây ra tình trạng mụn của chúng ta. 
  • Đối với việc điều trị trị như: uống thuốc, bôi kem, rửa mặt,… hay bất kể điều gì để làm tiêu diệt con vi khuẩn. Khi tiêu diệt con vi khuẩn ấy, thì chúng ta điều trị được mụn tại thời điểm đó.

Việc điều trị mụn mãi không khỏi, thì do người điều trị mụn, do kem điều trị. Nhưng nếu như nó bị lại do chính chúng ta (người bị mụn) không chăm sóc da được thì chắc chắn sẽ bị lại. Nên việc, bạn bị mụn thì chắc chắn không có 1 lần trong đời mà có thể bị đi bị lại nhiều lần, nếu như việc chăm sóc da không tốt. 

Làm sao để hạn chế tình trạng điều trị mụn không khỏi?

Để giảm tình trạng điều trị mụn mãi không khỏi, bạn hãy cùng Dr Ngọc thực hiện. Với biện pháp này, sẽ giúp bạn giảm tình trạng mụn quay đầu khá hiệu quả:

Tổng hợp những cách điều trị mụn hiệu quả
Tổng hợp những cách điều trị mụn hiệu quả
  • Ta phải làm cho lỗ chân lông thông thoáng đi, khi lỗ chân lông không còn bị tắc nữa và nó sẽ làm cho da chúng ta không bị mụn quay trở lại. Mặc dù trên bề mặt da của chúng ta có vi khuẩn, lỗ chân lông không bị bít tắc thì sẽ không hình thành lên mụn. 
  • Nên rửa mặt 2 lần/ngày bằng sữa rửa mặt kết hợp với tẩy da chết dưới dạng PHA, làm sạch lỗ chân lông sẽ hạn chế không để lại mụn. 

Đây là một trong những cách để làm sao hạn chế tình trạng mụn quay trở lại khá hiệu quả. Mà Dr Ngọc đã chia sẻ cho mọi người mang lại kết quả cao.

Một số nguyên nhân làm cho tuyến bã tăng tiết:

Thực tế sẽ còn một số nguyên nhân khác làm cho tình trạng mụn thường xuyên xảy ra, mà Dr Ngọc đã chia sẻ như dưới đây:

  • Stress: đây là một trong những nguyên nhân làm cho tuyến bã tăng tiết.
  • Soi gương lặn mụn: Đây cũng là nguyên nhân là cho chúng ta càng stress hơn. 

Để hiểu rõ hơn, mời bạn xem video dưới đây của Dr Ngọc đã chia sẻ chi tiết:

Trên đây, là những điều mà Dr Ngọc đã giải thích nguyên nhân tại sao điều trị mụn mãi không khỏi. Với những giải đáp này vẫn còn khiến bạn thắc mắc, hãy để lại lời bình luận dưới đây. Mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp chi tiết và đầy đủ nhất.

Chuyên Mục:
Bài viết mới:

Xem thêm

Bình luận