[Hỏi đáp cùng Dr Ngọc] Tình trạng da mụn, thay da phải làm như thế nào?

Hôm nay, Dr Ngọc sẽ giải đáp mọi thắc mắc của các bạn về tình trạng da. Dưới đây là một số câu hỏi mà các bạn thường hay mắc phải. Hãy cùng theo dõi chi tiết các giải đáp của Dr Ngọc ở dưới đây nhé

Câu hỏi 1: Thầy ơi! Người bị mụn khỏi rồi nhưng rồi bị mụn lại thì phải làm sao vậy thầy?

Tình trạng mụn mọc quay trở lại
Tình trạng mụn mọc quay trở lại

Trả lời:

Để giải đáp được thắc mắc này, Dr Ngọc mời bạn cùng tìm câu trả lời chi tiết trong phần bài viết dưới đây.

Nguyên nhân dẫn đến mụn bị đi bị lại

Bản chất của mụn trứng cá là do vi khuẩn gây ra, tức trên bề mặt da của chúng ta có rất nhiều vi khuẩn. Nếu lỗ chân lông bị bít tắc thì vi khuẩn sẽ xâm nhập vào trong lỗ chân lông ấy và hình thành ra các mụn. Việc chúng ta điều trị mụn là chúng ta dùng một cái sản phẩm nào đó có khả năng chứa thành phần kháng sinh và nó giúp tiêu diệt con vi khuẩn. Sau chúng đã tiêu diệt con vi khuẩn đấy thì nó sẽ hết con vi khuẩn đó thì chúng ta sẽ hết được mụn.

Tuy nhiên, sau đó tuyến bã vẫn tiếp tục hình thành và lỗ chân lông vẫn có khả năng bị tắc và mỗi một lần lỗ chân lông bị tắc và tuyến bã tiết ra sau đó nữa. Mà chúng ta không đảm bảo vệ sinh sạch sẽ thì mụn sẽ quay trở lại. Đây là những nguyên nhân dẫn đến tình trạng mụn đi mụn lại.

Phương pháp điều trị khỏi mụn

Đối với tình trạng này, người bác sĩ hoặc các cơ sở spa phải điều trị khỏi mụn cho mình. Nhưng bị mụn lại thì lại là do mình trong việc chăm sóc mụn có tốt hay không? Ở đây chúng ta sẽ có chế độ chăm sóc thật tốt như sau:

  • Tẩy da chết 1 lần/tuần
  • Rửa mặt 1 ngày 2 lần

Đây là cách để chúng ta dự phòng tình trạng mụn quay trở lại. Còn nếu tình trạng mụn quay lại thì ta phải điều trị như bình thường thôi.

Câu hỏi 2: Thầy ơi! Em muốn thay da giờ nên sử dụng loại nào?

Thực tế da của bạn đang gặp vấn đề gì thì chúng ta mới có phương pháp để giải quyết tình trạng da của bạn. Đơn giản như da của bạn bị: tối màu, sần sùi vỏ cam,.. tất cả các tình trạng da như thế nào.

Thay da phải làm thế nào
Thay da phải làm thế nào

Mục tiêu của chúng ta, với các loại acid khác nhau như: nồng độ của chúng, từng loại khác nhau. Những mục đích chính là loại bỏ từng lớp, từng lớp trên bề mặt da của chúng ta.

  • Nhưng nếu bạn mong muốn mức độ nhẹ thì bạn có thể dùng những dòng sản phẩm acid nhẹ. Như một số trường hợp ta chỉ làm thay da với cách làm cho da sáng lên thì chỉ cần dùng những loại buid như: acid glycolic. Với loại này rất nhẹ nhàng để loại bỏ sắc tố trên bề mặt da của chúng ta.
  • Nếu bạn build để điều trị sẹo rỗ hoặc những trường hợp sần sùi vỏ cam hay những lớp da dày sừng lăn lông thì phải sử dụng những loại acid dicia. 
  • Nếu da dầu da mụn thì sản phẩm của build lại là acid dicilick.

Nói thực ở đây, rất khó cho Dr Ngọc để trả lời cho bạn nên dùng loại nào được. Bởi, nó sẽ phụ thuộc vào da của chúng ta, tình trạng da của chúng ta bị vấn đề gì. Thì lúc đó chúng ta mới bắt đầu đưa ra phác đồ để chúng ta điều trị. 

Video chi tiết của Dr Ngọc giải đáp tình trạng da của bạn!

Qua những chia sẻ này, nếu bạn vẫn chưa hài lòng về câu trả lời của Dr Ngọc thì bạn có thể comment trong bài viết dưới đây về tình trạng da của chúng ta. Mọi giải đáp của bạn sẽ được Dr Ngọc trả lời chi tiết và đầy đủ nhất.

Chuyên Mục:
Bài viết mới:

Xem thêm

Bình luận