2 Phương Pháp Tập Thở Cho Phổi Chúng Ta Khỏe Mạnh

Hôm nay, Bác sĩ Ngọc chia sẻ với bạn về 2 phương pháp tập thở cho phổi khỏe mạnh? Với thời điểm hiện tại, tình hình covid ngày càng diễn biến phức tạp. Chính vì thế bệnh lý này làm tổn thương trực tiếp đến phổi. Vì vây, chúng ta cần có phương pháp để phổi hoạt động tốt nhất. Cụ thể được chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Tại sao phải có phương pháp tập thở cho phổi

Bạn cũng biết, với thời điểm hiện tại tình hình dịch bệnh Covid ngày càng diễn biến phức tạp. Chính vì thế, bệnh lý này sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến phổi. Bởi vậy, chúng ta cần có phương pháp giúp cho hệ hô hấp hay phổi của chúng ta hoạt động một cách tốt nhất.

Đối với phương pháp này được áp dụng rất nhiều đối với bệnh nhân Copd, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính. Không chỉ có thế, cả với những người có tuổi, người già, leo cầu thang hay đi bộ thấy mệt khó thở. Khi áp dụng với phương pháp này sẽ giúp chúng ta thực hiện được dễ dàng hơn.

Nếu bạn vẫn chưa bị bệnh đó thì cũng nên áp dụng phương pháp này. Bởi, khi luyện tập được những phương pháp thở này sẽ giúp phổi của chúng ta thở được tốt hơn. Để không may có những bệnh lý liên quan đến đường phổi cũng giúp cho phổi hô hấp được tốt nhất.

Lợi ích của việc tập thở cho phổi
Lợi ích của việc tập thở cho phổi

Phương pháp tập thở cho phổi khỏe mạnh như thế nào?

Để thực hiện được phương pháp tập thở cho phổi khỏe mạnh, bạn cũng cần thực hiện theo các phương pháp cụ thể ở dưới đây:

Phương pháp thở mím môi:

Với phương pháp này sẽ không phải luyện tập nhiều, mọi người đều có thể thực hiện được. Phương pháp này chính là trong phổi vẫn còn lượng oxy nhất định chưa được đẩy ra hết. Khi cặn đang nằm trong phổi sẽ không được lưu thông hết. Với phương pháp này sẽ giúp toàn bộ khí được lưu thông hết trong phổi.

Phương pháp tập thở mím môi
Phương pháp tập thở mím môi

Phương pháp này được thực hiện theo cách hít thở bằng mũi và thở ra bằng đường miệng. Nhưng khi thở ra sẽ mím môi lại và thở nhẹ nhàng từ từ bằng đường miệng của chúng ta. Với cách này chúng ta thường hít vào nhanh và thở ra từ từ có thời gian gấp đôi so với hít vào.

Đây chính là cách chúng ta thực hiện theo phương pháp thở mỉm môi. Để thực hiện cũng khá dễ dàng, bạn chỉ cần ngồi thư giãn, tay thả lỏng. Ngồi thật thoải mái để áp dụng phương pháp tập thở cho phổi này được dễ dàng nhất.

Ngay cả vớ lúc chạy bộ bay leo cầu thang cũng có thể áp dụng phương pháp này nhằm giảm nhịp thở. Như thế sẽ giúp chúng ta đỡ mệt mỏi hơn trong lúc chúng ta đỡ mệt mỏi và đưa lượng oxy nhiều vào trong cơ thể.

Phương pháp 2 – Tập thở bằng cơ hoành cho phổi:

Cơ hoành sẽ hoạt động lên xuống khi cơ hành xuống sẽ giúp cho lồng ngực giãn ra và hít oxy vào. Khi nó lên sẽ đẩy oxxy trong khoang phổi ra ngoài. Mục đích chính của phương pháp này chính là đẩy cơ hoành xuống tối đa nhằm tăng lượng không khí vào.

Phương pháp tập thở cơ hoành
Phương pháp tập thở cơ hoành

Mỗi ngày bạn nên dành riêng ra 15 phút để luyện tập theo phương pháp này. Cứ luyện tập đều sẽ giúp cho cơ hoành được hoạt động tốt hơn sẽ giúp tăng lượng lưu thông khí trong phổi.

Cách luyện tập đơn giản: bạn chỉ cần ngồi thư giãn hoặc nằm trên giường. Đặt 1 tay ở bụng và 1 tay ở ngực. Khi hít vào bắt buộc bụng phải đẩy lên tối đa, lúc này cơ hoành đẩy xuống tối đa. Khi thở ra thì bụng sẽ hóp lại. Chúng ta làm được như thế, thì lúc này chúng ta biết được đang mang lại phương pháp thở tốt cho phổi.

Video chia sẻ cụ thể của Dr Ngọc về 2 Phương Pháp Tập Thở Cho Phổi khỏe mạnh:

Qua những kiến thức chia sẻ trên đây của bác sĩ Ngọc đã giúp bạn có được 2 phương pháp tập thở cho phổi mang lại hiệu quả. Chắc chắn với những điều này sẽ giúp bạn mang lại sức khỏe tốt nhất. Nếu bạn vẫn còn điều gì thắc mắc khác, hãy để lại câu hỏi sẽ được bác sĩ Ngọc giải đáp.

Chuyên Mục:
Bài viết mới:

Xem thêm

Bình luận