6 Thực Phẩm Tăng Cường Hệ Thống Miễn Dịch – Chia sẻ Dr Ngọc

Hôm nay, Bác sĩ Ngọc chia sẻ với bạn về những loại thực phẩm tăng cường hệ miễn dịch. Bạn cũng biết, cuộc chiến chống Covid-19 vẫn chưa có hồi kết, khi đại dịch ngày một tăng nhanh. Hiện tại, vẫn chưa có loại thuốc nào đặc trị loại virus này. Bởi vậy, việc nâng cao sức đề kháng cho cơ thể là điều hết sức cần thiết. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây về những chia sẻ bổ ích nhất nhé.

Trước hết là phải ăn đủ:

Cho dù bạn có ăn nhiều Vitamin hay ăn nhiều loại trái cây nhưng không đảm bảo đầy đủ năng lượng thì cũng không cải thiện được sức khỏe. Bởi vậy bạn vẫn phải đảm bảo ăn uống đầy đủ.

Khi đã ăn uống đầy đủ rồi thì lúc này bạn sẽ lựa chọn thực phẩm nào tốt cho việc tăng sức đề kháng. Đây chính là việc quan trọng nhất cho bạn vào mùa dịch.

Xem thêm: Cần chuẩn bị những gì nếu không may bị F0?

Ăn uống đầy đủ các bữa ăn hàng ngày
Ăn uống đầy đủ các bữa ăn hàng ngày

Có gì ăn cái đó:

Bạn đang nằm trong khu vực cách ly, thì lúc này có cái gì ăn cái. Trước hết ăn đủ no đã, không cứ nhất thiết phải đi tìm cho được loại thực đảm bảo đúng đủ dinh dưỡng. Không nhất thiết, cứ cố muốn cho được, nhỡ không may bị lây lan sẽ càng nguy hiểm hơn.

Còn nếu bạn vẫn đi mua được đồ ăn thì sẽ giúp cho chúng ta làm tăng sức đề kháng của cơ thể. Từ đó giúp chống chọi virus được tốt hơn.

Những thực phẩm tăng cường hệ miễn dịch:

Bạn cũng biết, việc tăng sức đề kháng không chỉ luyện tập, ngủ nghỉ, mà thực phẩm cũng rất cần thiết. Trong đó, với các loại thực phẩm ở dưới đây luôn đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe, giúp tăng sức đề kháng:

Trái cây có múi – Giúp tăng sức đề kháng:

Đối với Vitamin C là một trong những loại giúp tăng sức đề kháng rất tốt. Chính vì thế, với những loại thực phẩm có chứa nhiều vitamin C, bạn nên lựa chọn. Sẽ giúp bạn tăng sức đề kháng mang lại hiệu quả rất tốt. Trong nhóm thực phẩm này thì Bác sĩ Ngọc sẽ chia sẻ với bạn theo từng nhóm như sau:

Thực phẩm có múi: Cam, chanh, bưởi, quýt,…. Đây là những loại thực phẩm có múi, có chứa rất nhiều loại Vitamin C tốt cho chúng ta. Nhằm giúp cơ thể tăng sức đề kháng, chống chọi lại với virus của chúng ta.

Ổi – Giúp bổ sung Vitamin:

Không chỉ với cam, chanh, bưởi, mà ổi còn chứa nhiều thành phần Vitamin C hơn những loại trái cây có múi ở trên. Bởi vậy, bạn cũng nên bổ sung thêm nhiều ổi, đặc biệt với cả vỏ ổi, nhằm giúp chúng ta tăng sức đề kháng.

Các loại thực phẩm tốt cho việc tăng sức đề kháng trong mùa dịch
Các loại thực phẩm tốt cho việc tăng sức đề kháng trong mùa dịch

Rau xanh:

Các loại rau xanh như: cải xanh, súp lơ xanh,…. các loại rau có lá màu xanh. Những loại này có chứa rất nhiều vitamin C, không chỉ có thế còn chứa cả Vitamin A và Vitamin E. Bởi vậy, chúng ta nên bổ sung các loại rau đó sẽ giúp cung cấp các loại Vitamin C cho chúng ta.

Bạn cũng biết, Vitamin C hòa tan trong nước rất tốt, bởi vậy khi luộc rau thì thành phần này sẽ bị bốc hơi nước. Chính vì thế, để giữ được hàm lượng này trong rau, bạn có thể lựa chọn những loại rau có thể ăn sống được sẽ đảm bảo tốt nhất. Trong đó như: rau xà lách, súp lơ xanh,… bạn có thể ăn sống chúng nhằm đảm bảo chứa nhiều Vitamin C cho chúng ta.

Tỏi – Thực phẩm giúp tăng cường hệ miễn dịch:

Bởi trong tỏi có thành phần là Allicin, chính thành phần này giúp tăng sức đề kháng rất tốt. Rất nhiều người bị cảm cúm ăn củ tỏi sẽ giúp tăng sức đề kháng. Không chỉ có thế, tỏi còn tham gia vào việc phòng các bệnh xơ vữa động mạch hay xơ cứng động mạch.

Sữa chua:

Bạn nên lựa chọn những loại sữa chua không đường, hạn chế sử dụng đường trong sữa chua. Không nên cho đường vào trong sữa chua, bởi khi cho đường vào sẽ làm cho quá trình lão hóa diễn ra. Đường sẽ dễ dàng làm đứt gãy các sợi Collagen, ngoài ra ăn nhiều đường cũng sẽ làm ta bị béo phì. Bởi vậy, khi ăn sữa chua nên lựa chọn loại sữa chua không đường. Bởi trong sữa chua có rất nhiều thành phần tốt như:

·        Chứa nhiều vi khuẩn có lợi.

·        Chứa nhiều vitamin D

Trà xanh:

Trong trà xanh có chứa thành phần Flavonoid, đây là một trong những thành phần giúp chống oxy hóa rất tốt cho cơ thể của chúng ta. Nếu bạn có thói quen trong việc uống trà xanh hàng ngày rất tốt.

Video chia sẻ của Dr Ngọc về thực phẩm tăng cường hệ miễn dịch:

Trên đây là một số loại thực phẩm tăng cường hệ miễn dịch vào mùa covid hiện tại. Chắc chắn với những chia sẻ này Dr Ngọc đã giúp bạn có được loại thực phẩm tốt nhất cho mình. Ngoài ra, nếu bạn còn đang vướng mắc điều gì khác liên quan đến sức khỏe của mình. Hãy để lại comment hoặc gọi ngay đến Bác sĩ Ngọc để được giải đáp tốt nhất.

Chuyên Mục:
Bài viết mới:

Xem thêm

Bình luận