Lăn kim trong điều trị nám nên sử dụng thành phần nào

Hiện nay, với phương pháp lăn kim điều trị nám khá phổ biến, nhưng phương pháp này được áp dụng như nào? Đặc biệt sử dụng thành phần nào trong điều trị nám? Hãy cùng Dr.Ngọc đi tìm lời giải đáp chi tiết trong bài viết này.

Phương pháp điều trị nám là gì?

Lăn kim (liệu pháp tăng sinh collagen) là hình thức trị liệu kích thích tái tạo collagen bằng một thiết bị có tên là Dermaroller. Được chỉ định trong trường hợp da sẹo, da nhăn hoặc da lão hóa. Để khắc phục các khuyết điểm trên da một cách tự nhiên và an toàn.

Phương pháp điều trị nám da là gì
Phương pháp điều trị nám da là gì

Phương pháp này dựa trên phản ứng chữa bệnh của chính cơ thể. Thiết bị được sử dụng được tạo thành từ hàng nghìn đầu kim cực nhỏ. Khi da thâm nhập vừa đủ để tạo ra kích thích thần kinh giống như kích thích vết thương. Trong khi đó, không làm vỡ các mô, niêm mạc da không bị thay đổi. Các tín hiệu này sẽ kích thích tăng sinh tế bào mới, nguyên bào sợi chuyển hóa thành sợi collagen và elastin. Sự hình thành sợi mới này giúp làm đầy các vết sẹo. Những chiếc kim đơn lẻ sẽ không có ý nghĩa gì. Nhưng hàng ngàn mũi kim siêu nhỏ sẽ hiệu quả trong việc hình thành các lớp collagen mới.

Cơ chế hoạt động của phương pháp lăn kim điều trị nám da

Cơ chế điều trị tàn nhang bằng phương pháp lăn kim là sử dụng một bánh xe chứa khoảng 150-200 đầu kim siêu nhỏ. Với đầu kim chuyên dụng tạo ra các “vết thương giả” để kích thích tế bào sản sinh collagen. Cùng với đó, tế bào gốc sẽ dễ dàng thấm sâu vào da, tái tạo cấu trúc da. Từ đó phá vỡ, đào thải hắc sắc tố melanin ra ngoài, hình thành làn da mới, trả lại màu da tự nhiên.

Cơ chế hoạt động của lăn kim điều trị nám da
Cơ chế hoạt động của lăn kim điều trị nám da

Cơ chế 1: Tác động tạo ra tổn thương trên bề mặt, sau đó bong ra và làm da của chúng ta sáng hơn.

Cơ chế 2: Tạo ra đường dẫn để ta bôi sản phẩm vào giúp ức chế các tế bào sắc tố trong quá trình điều trị nám.

Như vậy, mấu chốt của việc lăn kim điều trị nám không phải nằm ở kim lăn, mà ở sản phẩm ta bôi vào làm ức chế. Đã có nhiều người dùng phương pháp lăn kim nhưng không biết sử dụng sản phẩm nào để điều trị nám? Trong phần tiếp theo Dr Ngọc sẽ giúp bạn tìm ra lời giải đáp này.

Thành phần trong điều trị nám là gì?

Thực tế có rất nhiều thành phần mà chúng ta có thể sử dụng trong quá trình lăn kim điều trị nám. Dr.Ngọc đã liệt kê một số thành phần như: Arbutin, Tranexamic axit, Vitamin C, Clutathione. Đây là một trong những thành phần giúp cho chúng ta trong quá trình lăn kim điều trị nám. Phần lớn các sản phẩm trên thị trường đều có những cái này.

Phương pháp điều trị nám da bằng lăn kim cùng các thành phần hiệu quả
Phương pháp điều trị nám da bằng lăn kim cùng các thành phần hiệu quả

Tại Spa của Bác sĩ Ngọc đã áp dụng tất cả các thành phần trên. Biết được loại nào mang lại tác dụng tốt nhất như: Vitamin C, Glutathione, hay Arbutin + VitaminC,… Từ đó mình áp dụng lăn kim xem cái nào mang tại tác dụng hiệu quả hơn. Trong quá trình làm nhiều như thế, Dr Ngọc đã tìm ra cái Tranexamic axit. Đây chính là sản phẩm mang lại tỷ lệ số ca hiệu quả cao nhất.

Nhưng trên tờ báo PUBMED – Thư viện y tế của Quốc tế. Tại trang này đã so sánh giữa Tranexamic axit và VitaminC. Hiện nay, 2 dòng sản phẩm này đang được sử dụng rất là nhiều và hiệu quả. Nghiên cứu này được phát hiện từ tháng 02/2020, đây là nghiên cứu hoàn toàn mới. Trong đó:

Vitamin C cho ra tỷ lệ 20%, còn với Tranexamic axit dùng sản phẩm có nồng độ 40mg/ml. Sau quá trình nghiên cứu, thấy kết quả đạt 20-30% cho 4 tuần sử dụng, đạt tới 70% sau 8 tuần sử dụng.

Video chia sẻ của Dr Ngọc về thành phần trong lăn kim điều trị nám

Như vậy. với những thông tin chia sẻ trên đây từ Dr Ngọc. Bạn đã biết được thành phần nào sử dụng cho việc lăn kim điều trị nám mang lại hiệu quả tốt nhất. Nếu những thông tin này vẫn còn chưa giải đáp hết thắc mắc của bạn. Mời bạn hãy để lại lời bình luận dưới bài viết sẽ được Bác sĩ Ngọc giải đáp chi tiết.

Chuyên Mục:
Bài viết mới:

Xem thêm

Bình luận

  1. d147167c57264ef4724db193bb446156?s=54&d=mm&r=g
    Bạch vân 06/17/2021 at 3:13 Chiều - Reply

    Bs cho hỏi ,hiện tại tôi đang lăn kim trị nám bằng đông y được 2 lần( mỗi lần cách nhau 15 ngày) hiện tại da có sáng và sáng hơn nhưng Ko biết về lâu dài có tốt Ko và có nên tiếp tục…Nếu phương pháp này Ko an toàn về sau,mong bs tư vấn giúp tôi liệu trình thjk hợp tiếp theo tôi nên làm gì..Thanks bs trước..