4 Động Tác Massage Giúp Tóc Mọc Dày Hơn Mỗi Ngày

Massage Giúp Tóc Mọc Dày – Ngày nay, hiện tượng tóc rụng và mọc chậm do nhiều nguyên nhân như chế độ ăn uống thiếu chất, sinh hoạt không hợp lý, chăm sóc tóc không đúng cách hay mất cân bằng hormone,… Bạn sẽ cảm thấy bất ngờ khi biết rằng massage da đầu sẽ giúp cho tóc mọc dày và dài hơn mỗi ngày. Việc massage da đầu sẽ kích thích mọc tóc nhanh, chân tóc chắc khỏe và ngăn ngừa tình trạng tóc gãy rụng. 

Một số lưu ý khi chăm sóc da đầu bằng massage 

Bên cạnh việc sử dụng các sản phẩm dưỡng tóc, massage da đầu đúng cách sẽ giúp chúng ta giảm thiểu căng thẳng và cải thiện tốt chất lượng mái tóc của mình. Tuy nhiên để việc Massage Giúp Tóc Mọc Dày hiệu quả tốt nhất bạn đừng quên lưu ý thêm những điều sau:

  • Lựa chọn không gian massage: Chúng ta nên thực hiện massage ở một không gian riêng tư và yên tĩnh sẽ giúp cho cơ thể cảm thấy thoải mái hơn.
  • Làm nóng lòng bàn tay: Khi làm nóng lòng bàn tay trước khi massage, luồng hơi nóng sẽ đi theo các ngón tay đến các vị trí ngón tay chạm vào khi massage, làm kích thích các dây thần thần kinh dưới da đầu, từ đó kích thích tóc mọc dày hơn cũng như làm giảm các cơn đau đầu.
  • Thực hiện đúng trình tự: Bạn nên bắt đầu thực hiện massage từ vùng đỉnh đầu đến phần trán, gò má, hàm sau đó đến vùng thái dương, gáy và dáy tai.
  • Không massage bằng móng tay: Rất nhiều bạn khi massage da dầu thường dùng móng tay để cào da đầu nhưng chính việc làm này có thể gây tổn thương da đầu và nang tóc một cách đáng kể.
  • Khi massage bạn nên thả lỏng cơ thể để cho thoải mái và giúp đầu óc thư giãn tối ưu. 
Một vài điểm cần lưu ý khi chăm sóc da đầu bằng Massage
Một vài điểm cần lưu ý khi chăm sóc da đầu bằng Massage

4 Động Tác Massage Giúp Tóc Mọc Dày Hơn Mỗi Ngày

Để đảm bảo massage đúng cách, trong bài viết ngày hôm nay Dr. Ngọc sẽ chỉ ra cho các bạn 4 động tác massage giúp tóc mọc dày hơn ở dưới đây.

Làm ấm da đầu

Chúng ta đặt bàn tay vào đúng vị trí, các ngón tay chạm vào mỗi bên đầu sao cho tạo thành chuyển động tròn ở 10 đầu ngón tay để làm ấm da đầu, tăng cường lưu thông dưới da đầu. Động tác này chúng ta có thể thực hiện trong khoảng 5 phút. Thực hiện tại những vùng tóc bị thưa hoặc mọc chậm, động tác này chúng ta có thể thực hiện khi đang xem phim hoặc nghe nhạc. 

Massage làm ấm da đầu kích thích tóc mọc nhanh
Massage làm ấm da đầu kích thích tóc mọc nhanh

Véo da đầu

Phương pháp này chúng ta thực hiện mới mục đích tác động lên tế bào sợi nhú của tóc để kích thích tóc mọc lên bằng việc tạo ra tác động co giãn trên da đầu của chúng ta. Cách này là dùng các đầu ngón tay để véo trên da đầu. Chúng ta có thể dùng một tay để véo vào da đầu, nhưng cần đảm bảo ngón tay không được trượt trên da đầu tạo ma sát có thể gây rụng tóc. Ngoài ra, chúng ta có thể dùng các đầu ngón tay của cả hai tay để đẩy da đầu từ phía hai tai lên đỉnh đầu hoặc từ 2 điểm bất kỳ đẩy gần vào nhau. Phương pháp này chúng ta cũng thực hiện trong khoảng 5 phút và chuyển sang phương pháp tiếp theo dưới đây. 

Phương pháp massage bằng cách véo vào da đầu
Phương pháp massage bằng cách véo vào da đầu 

Kéo dãn da đầu

Ở phương pháp trên chúng ta đẩy da đầu sát lại thì ở cách này chúng ra sẽ kéo dãn ra đầu ra. Phương pháp này chúng ta cần dùng hai tay để kéo dãn da đầu tại những vùng bị rụng tóc. Chúng ta đặt ngón tay sát vào nhau và tiến hành kéo da đầu ra 2 phía, cố gắng để cố định đầu ngón tay với da tránh làm trượt ngón tay trên da đầu. Mọi người cũng có thể dùng cả 2 lòng bàn tay ôm chặt 2 bên đầu để các ngón tay kéo da đầu được dễ dàng hơn. Động tác này chúng ta thực hiện với khoảng thời gian tương tự như 2 phương pháp kia.   

Dùng các đầu ngón tay để kéo dãn da đầu
Dùng các đầu ngón tay để kéo dãn da đầu 

Ray da đầu

Nguyên tắc của cách này là chúng ta sẽ nắm chặt các ngón tay lại và dùng các đốt giữa của ngón tay chạm vào da đầu để ray. Mọi người dùng 2 bàn tay để ray đồng thời 2 bên da đầu hoặc những vùng cần kích thích mọc tóc nhiều hơn. Chúng ta làm phương pháp này cũng tầm khoảng 5 phút. 

Và trên đây là bốn động tác trong quy trình trong 20 phút chúng ta có thể tác động lên da đầu, về nguyên tắc thì chúng ta có 2 cơ chế để làm cho sợi tóc có thể mọc lên và nuôi dưỡng để nó nhanh dài ra đó là: Thứ nhất là có thể làm lưu thông mạch máu và thứ 2 là kích thích các tế bào nhú của những vùng mọc tóc. 

Ngoài ra, chúng ta có thể kết hợp các phương pháp massage này với các sản phẩm xịt, uống bổ sung các vitamin dành cho tóc và các sản phẩm gội đầu để giúp cho tóc mọc dày và dài hơn. 

Video chia sẻ của Dr. Ngọc về  4 động tác massage giúp tóc mọc dày hơn mỗi ngày:

Hy vọng sau khi xem xong video này chúng ta hãy cố gắng thử làm bởi vì ít nhất cũng làm thư giãn cho da đầu chúng ta và có thể giúp cho tóc của chúng ta có thể mọc dày hơn cũng như mọc nhiều hơn để chúng ta có một mái tóc đẹp hơn.  Nếu còn điều gì thắc mắc liên quan đến tóc hay việc Massage Giúp Tóc Mọc Dày bạn hãy comment ngay bên dưới bài viết để Dr. Ngọc giúp bạn giải đáp nhanh chóng nhé.Chúc các bạn có một mái tóc dày, dài, khỏe đẹp và óng mượt tự nhiên!

Chuyên Mục:
Bài viết mới:

Xem thêm

Bình luận