Bật Mí Về Uống Rượu Đúng Cách Để Nâng Cao Sức Khỏe

Uống rượu bia đúng cách – Trong cuộc sống hiện đại như bây giờ, chúng ta luôn có những cuộc giao lưu tương tác trong cuộc sống thì món rượu bia không thể thiếu được. Nhưng uống như thế nào để có một sức khỏe tốt, thì hãy nghe Dr Ngọc chia sẻ cho chúng ta những bí mật về cách uống rượu để nâng cao sức khỏe.

Những tác hại uống bia rượu gây nên

Những chai bia hay chai rượu đã quá thân quen với trong cuộc sống của chúng ta trong cuộc sống hiện đại. Chúng đã lan rộng không thể thiếu, trong mối tương tác của xã hội, nhưng uống như thế nào để rèn luyện một sức khỏe tốt. Khi uống bia rượu cũng có lợi và cũng có hại cho sức khỏe, chúng làm ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của mỗi chúng ta. Những tác hại như sau:

  • Khi uống bia rượu lâu dài, sẽ làm cho não bộ hoạt động chậm lại, trí nhớ hay suy nghĩ tiêu cực,không được tỉnh táo.
  • Làm ảnh hưởng tới giấc ngủ.
  • Phụ nữ hay nam giới mà uống bia rượu nhiều sẽ dẫn đến ảnh hưởng sinh sản.
  • Gây hại cho bệnh tim mạch, đột quỵ và tăng huyết áp.
  • Uống rượu nhiều sẽ làm viêm, thủng, loét và chảy máu trong dạ dày.
  • Chúng cũng làm ảnh hưởng rất lớn đối với hoạt động của gan, vì gan  không kịp đào thải sẽ dẫn đến viêm gan hay ung thư gan.
Uống nhiều bia rượu không tốt cho sức khỏe
Uống nhiều bia rượu không tốt cho sức khỏe

Uống bia rượu quá trình chuyển hóa và đào thải của cơ thể như thế nào

Khi chúng ta uống bia rượu thì sẽ được hấp thụ 30% đi qua dạ dày và 70% sẽ di chuyển qua ruột non trong vòng 60 phút. Nếu dạ dày của bạn mà đói thì bia rượu sẽ hấp thụ nhanh hơn. Sau khi hấp thụ thì bia rượu sẽ chuyển hóa lên gan, và một ít sẽ được đào thải ra ngoài bằng nhiều cách như: mồ hôi, hơi thở hay nước  tiểu. Sau đó chúng sẽ di chuyển tới máu đi đến các mô và cơ quan ở trong cơ thể.

Khi có đến 90% bia rượu đến ở gan để nhờ gan chuyển hóa, lúc đói gan sẽ sử dụng một loại men có tên NAD để xúc tác chuyển hóa và giải độc cho gan. Nhưng men NAD không đủ để chuyển hóa được một lượng lớn bia rượu trong một thời gian ngắn. Và cũng từ đó mà bia rượu sẽ bị ứ đọng lại và làm gây hại làm tổn  thương đến các cơ quan nội tạng ở trong cơ thể. Mà nặng nhất là gan ,sẽ làm cho gan bị viêm. Nếu không dừng uống bia rượu và điều trị kịp thời sẽ dẫn đến ung thư gan.

Uống rượu bia đúng cách để có một sức khỏe tốt

Bia rượu rất được nhiều nhà khoa học đã nghiên cứu rất nhiều và đã cho biết, nếu để gan sản xuất ra men NAD để giúp chuyển hóa và giải độc bia rượu nhanh thì chúng ta sẽ uống  330ml bia và một cốc rượu 50ml thôi, đó là trung bình với một người bình thường. Nếu chúng ta mà uống vượt quá với mức trung bình thì sẽ bị dẫn đến tác hại xấu, tác hại đến gan như: xơ gan, viêm gan và gan nhiễm mỡ.

Còn xấu hơn nữa là ung thư gan, đây là những nguyên nhân các chất có cồn gây nên, chúng có thể từ từ phát bệnh ra hay phát ra luôn tùy theo sức khỏe của từng người. Gan giữ một vai trò quan trọng trong cơ thể, chúng được ví như một cái máy xử lý các chất giải độc. Chúng còn có các  nhiệm vụ hoạt hóa vitamin, cân  bằng hóc môn và xử lý các chất như đường, mỡ và chất đạm giúp cơ thể được hấp thụ tốt hơn. Còn các tế bào của gan như một nhà kho, chúng dự trữ các chất như: sắt, khoáng chất và vitamin để khi cơ thể cần dùng.

Cách uống rượu bia tốt cho sức khỏe
Cách uống rượu bia tốt cho sức khỏe

Sau đây là những lời khuyên của Dr Ngọc uống rượu bia đúng cách

Rượu bia được thời xưa đã sáng chế ra cho đến bây giờ chúng rất quan trọng trong cuộc sống hiện đại, chúng được làm ra bằng men tự nhiên của các loại hoa quả, đường và tinh bột. Đến bây giờ thì rượu bia trở thành một thức uống không thể thiếu được, trong những ngày tết hoặc đám cỗ. Chúng như một món quà của sức khỏe khi uống đungs cách, đem lại tinh thần được thoải mái và sức khỏe dồi dào. Nhưng lạm dụng bia rượu quá, thì dẫn đến những tác hại khó lường. Những lời khuyên Dr ngọc sẽ cho ta những điều tốt nhất khi uống bia rượu.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại rượu bán trên thị trường  hãy chọn loại nào phù hợp với mình nhé.

Nếu bạn còn thắc mắc uống rượu bia đúng cách như thế nào hãy xem vi deo của Dr Ngọc nhé

Trên đây là những bí quyết mà Dr Ngọc chia sẻ cho chúng ta khi uống rượu đúng cách mà vẫn giữ được sức khỏe nhé. Các bạn muốn biết thêm chi tiết thì hãy comment dưới bài viết nhé. Dr Ngọc sẽ giải đáp khá chi tiết và đầy đủ về những kiến thức mà bạn đang tìm hiểu.

Chuyên Mục:
Bài viết mới:

Xem thêm

Bình luận