3 Loại Thực Phẩm Có Thể Gây Ra Mụn Trứng Cá

Hôm nay, Bác sĩ Ngọc chia sẻ với bạn về 3 loại thực phẩm có thể gây ra mụn trứng cá bạn cần tránh. Bạn cũng biết, mụn trứng cá ảnh hưởng nghiêm trọng tới da như: sẹo lồi, sẹo lõm, mất thẩm mỹ,…. Bạn có thể tham khảo các loại thực phẩm dưới đây để áp dụng cho làn da của mình.

Bệnh mụn trứng cá là như thế nào?

Mụn trứng cá là tình trạng da xuất hiện những nốt mụn nhỏ khi các nang lông trên da bị tắc do dầu và tế bào da chết. Triệu chứng của mụn cấp tính là mụn đầu trắng, mụn đầu đen hoặc mụn bọc và thường xuất hiện ở mặt, trán, ngực, lưng trên và vai.

Mụn trứng cá phổ biến nhất ở thanh thiếu niên, mặc dù nó có thể ảnh hưởng đến bất kỳ ai ở mọi lứa tuổi.

Trong giai đoạn cấp tính của mụn, có nhiều phương pháp điều trị hiệu quả, tuy nhiên tình trạng mụn có thể kéo dài dai dẳng. Khi mụn nhọt và vết sưng viêm lành lại, ở một số người chỉ để lại những vết thâm nhỏ, những người khác lại phát triển thêm những nốt mụn mới.

Tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của mụn, sự hiện diện của mụn có thể gây ra cảm giác tội lỗi, lo lắng hoặc để lại sẹo trên các vùng da như mặt. Tuy nhiên, khi xác định đúng nguyên nhân, cơ chế được hình thành sớm và điều trị sớm thì bệnh sẽ khu trú và tính thẩm mỹ sẽ đạt hiệu quả cao.

Xem thêm: Vì sao chúng ta không nên nặn mụn trứng cá?

Tìm hiểu về tình trạng mụn trứng cá như thế nào?
Tìm hiểu về tình trạng mụn trứng cá như thế nào?

Nhóm các loại thực phẩm có thể gây ra mụn trứng cá:

Bạn đã hiểu rõ về tình trạng gây ra mụn trứng cá như thế nào rồi? Trong cuộc sống mỗi ngày, việc nạp thức ăn vào cũng là nhóm thực phẩm sẽ mang lại sức khỏe tốt và không tốt cho sức khỏe. Trong đó để mang lại làn da tốt nhất bạn có thể tránh các loại thực phẩm ở dưới đây:

Nhóm thực phẩm có chỉ số GI cao:

Chỉ số đường huyết (GI) là chỉ số đo lường khả năng hấp thụ và nâng cao đường huyết của thực phẩm. Nhóm thực phẩm có chỉ số GI cao là nhóm thực phẩm có chỉ số GI trên 70, trong đó như: đường, chất béo,…

Bạn cần hạn chế ăn các loại thực phẩm này, bởi khi sử dụng sẽ khiến cơ thể phải giải phóng ra nhiều insurin. Khi Insurin phải giải phóng ra nhiều như vậy, sẽ khiến cho tuyến bã phải tiết ra nhiều, chính là nguy cơ gây ra tình trạng mụn của chúng ta.

Các loại thực phẩm gây ra mụn trứng cá
Các loại thực phẩm gây ra mụn trứng cá

Nhóm thực phẩm từ sữa bò:

Theo nghiên cứu cho biết về sự so sánh giữa 2 vùng quê: 1 vùng quê dùng sữa bò có xuất hiện nhiều mụn hơn, vùng quê dùng ít sữa. Bởi trong sữa bò cũng có chất làm tăng lượng insurin tiết ra nhiều sẽ khiến cho việc tuyến bã tăng tiết ra nhiều.

Các loại thực phẩm từ cacao hay socola:

Các loại thực phẩm từ cacao hay socola là một trong những nguyên nhân sẽ kích thích gây ra tình trạng mụn trứng cá.

Đây chính là 3 loại thực phẩm gây ra tình trạng mụn trứng cá. Nếu bạn đang có vấn đề về mụn hay có nguy cơ da dễ bị mụn thì cũng nên loại bỏi những thực phẩm như thế này.

Video cụ thể của bác sĩ Ngọc nói về các thực phẩm có thể gây ra mụn trứng cá:

https://www.youtube.com/watch?v=K72UIuPh1lM

Qua bài viết trên đây, bạn đã biết được những loại thực phẩm có thể gây ra mụn trứng cá như thế nào? Chắc chắn với những thông tin chia sẻ này đã giúp bạn có phương pháp tình trạng bị mụn từ các thực phẩm hàng ngày khá hiệu quả. Nếu bạn vẫn còn điều gì thắc mắc hãy để Bác sĩ Ngọc trả lời nhanh nhất.

Chuyên Mục:
Bài viết mới:

Xem thêm

Bình luận