Vì sao chúng ta không nên nặn mụn trứng cá?

Mụn trứng cá là nỗi lo âu của rất nhiều người đặc biệt là các bạn trẻ. Vậy mụn trứng cá do đâu mà ra và chúng ta có nên nặn mụn trứng cá không? Tất cả các câu hỏi, thắc mắc của bạn sẽ được bác sĩ Ngọc trả lời một cách chi tiết trong bài viết dưới đây.

Mụn trứng cá được hiểu như thế nào?

Mụn trứng cá là một rối loạn mãn tính phổ biến của các nang lông và tuyến bã nhờn. Trong đó các nang lông bị giãn ra, tắc nghẽn và bị viêm. Cả nam và nữ đều có nguy cơ bị mụn trứng cá. Thường gặp ở người, hay gặp ở lứa tuổi thanh, thiếu niên.

Tình trạng bị mụn trứng cá phải làm thế nào?
Tình trạng bị mụn trứng cá phải làm thế nào?

Mụn thường xuất hiện trên mặt, vai, lưng và ngực. Mụn có thể chỉ là một vài mụn đỏ nổi lên không đau (nhẹ) (tình trạng trung bình). Nhưng cũng có thể rất đau và nghiêm trọng đến mức có mủ.

Nguyên nhân của mụn trứng cá

Hormone testosteron ở cả nam và nữ đều tăng trong tuổi dậy thì và kích thích tuyến dầu trên da. Ở lứa tuổi thanh thiếu niên, tuyến bã nhờn bắt đầu tiết nhiều dầu, khiến da bóng dầu, nhưng ở một số người, lớp dầu này lại bị tắc nghẽn do lỗ chân lông mở.

Vi khuẩn, dầu và bụi bẩn làm tắc nghẽn các lỗ chân lông này. Lượng dầu bị bít lại và hình thành mụn đầu trắng, nếu lỗ chân lông hở gặp không khí sẽ hình thành mụn đầu đen, gây viêm nhiễm, từ đó hình thành mụn bọc và nang lông. Đàn ông thường có làn da nhờn hơn phụ nữ và bị mụn trứng cá nặng hơn.

Chúng ta có nên nặn mụn trứng cá để điều trị mụn không?

Đây là câu hỏi ở thời điểm hiện tại vẫn chưa có câu trả lời. Bởi vì mỗi người lại có các suy nghĩ và các quan điểm khác nhau. Có những người cho rằng nên nặn mụn trứng cá, có người lại cho rằng không nên nặn. Ngay cả các bác sĩ cũng gặp tình trạng tương tự như vậy. Thế thì tại sao lại nên nặn và tại sao không nên nặn?

==>> Câu trả lời của bác sĩ Ngọc ở đây là: Không nên nặn mụn trứng cá.

Giải đáp có nên nặn mụn trứng cá không?
Giải đáp có nên nặn mụn trứng cá không?

Thường người ta bảo chúng ta nên nặn mụn trứng cá bởi vì sao? Vì khi một mụn trứng cá được hình thành thì bên trong nó cũng có rất nhiều mủ. Nó giống như là các xác chết của bạch cầu và vi khuẩn trong đấy. Và nếu như chúng ta bôi một sản phẩm kháng sinh để tiêu diệt vi khuẩn thì chính cái mủ này sẽ ngăn chặn không cho kháng sinh đi xuống để điều trị mụn trứng cá.

Bởi vì thế, quan điểm đầu tiên đó là người ta phải lấy toàn bộ mủ này ra trước. Tiếp đó sẽ bôi kháng sinh vào từ đó giúp cho điều trị mụn nhanh hơn. 

Có một số nhược điểm khi nặn được bác sĩ Ngọc đã tổng hợp cụ thể trong video sau:

Trên đây là các lý do vì sao chúng ta không nên nặn mụn trứng cá. Hy vọng với các thông tin trên bạn có thể điều trị đúng cách tình trạng mụn của mình. Và nếu có bất kỳ câu hỏi hay thắc mắc nào bạn có thể để lại câu hỏi ở dưới phần bình luận để bác sĩ Ngọc giải đáp.

Chuyên Mục:
Bài viết mới:

By Published On: Tháng Mười Một 10th, 2020Categories: Trị mụn0 Comments on Vì sao chúng ta không nên nặn mụn trứng cá?

Xem thêm

Bình luận