Những lừa đảo trị nám mà không phải ai cũng biết

Lừa đảo trị nám – Nám sạm da, tàn nhang làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ, tâm lý và cuộc sống của rất nhiều chị em phụ nữ hiện nay. Đã có ai từng điều trị nám xong nhưng sau đó không những không hiệu quả mà còn bị tai biến, tăng sắc tố và mất sắc tố. Đó chính là những lừa đảo trị nám mà không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây chia sẻ một số lừa đảo trị nám để các bạn tham khảo nhé.

Lừa đảo trị nám khi nói rằng điều trị nám dứt điểm và khỏi hoàn toàn

Nám không bao giờ điều trị khỏi được hoàn toàn. Không có một bác sĩ nào cam kết là điều trị nám khỏi hoàn toàn và không bị tái lại. Bởi vì người điều trị dùng phương pháp loại bỏ sắc tố làm cho vết nám mờ đi tại thời điểm đấy. tuy nhiên, việc nám có bị lại hay không phụ thuộc vào chăm sóc da sau khi điều trị.

Việc chăm sóc da, chống nắm hay bổ sung nội tiết tố đầy đủ đóng vai trò rất quan trọng. Phụ nữ dễ bị nám nhất là trong thời gian mang thai và sinh con thì nội tiết tố thay đổi, đây là giai đoạn nám rất dễ xuất hiện trở lại.

Có rất nhiều yếu tố khiến da bạn sau khi điều trị xong lại bị tái phát lại như thay đổi nội tiết, ánh nắng mặt trời. Các yếu tố đó đôi khi người điều trị không thể kiểm soát được, do đó khi nói rằng điều trị nám dứt điểm và khỏi hoàn toàn thì đó chính là lừa đảo trị nám.  

Việc điều trị nám có thể có hiệu quả khoảng 70 – 80% và chúng ta sẽ phải duy trì hiệu quả đó thì làn da của bạn hạn chế được sự trở lại của các vết nám.

Lời quảng cáo nám sạch sau 2 tháng

Lời quảng cáo nám sạch sau 2 tháng

Lừa đảo trị nám khi nói rằng nám đậm lên là hết sạch nám

Sau một thời gian điều trị ban đầu, khi điều trị xong sẽ thấy nám đậm lên, sạm đen hơn, bạn sẽ đến hỏi người điều trị cho bạn thì nhận được câu trả lời là không sao đâu nám đẩy lên là hết sạch nám. Theo lời tư vấn thì nám chính là kho sắc tố bên dưới da và khi điều trị nám sẽ được đẩy hết ra ngoài, khi nào đẩy hết thì nám sẽ khỏi hoàn toàn. Đó chính là lừa đảo trị nám.

Trên thực tế, quá trình sắc tố sinh ra là do tế bào melanocyte ở bên dưới lớp da và quá trình này là tuần hoàn. Khi hết sắc tố thì tế bào này lại sinh ra sắc tố để bảo vệ da.

Sau khi điều trị nám xong mà nám đậm lên đó chính là tình trạng tăng sắc tố. Có một số nguyên nhân dẫn đến điều đó như: do kỹ thuật, tổn thương viêm trên bề mặt da, do da bong tróc khi ánh nắng chiều vào làm tăng sắc tố,…

Lừa đảo trị nám từ những phương pháp đồn đại

Lừa đảo trị nám từ những phương pháp đồn đại

Điều trị nám muốn khỏi là phải bong tróc chính là cách lừa đảo trị nám

Một số cơ sở lừa đảo trị nám đã sử dụng phương pháp Peel để điều trị nám hoặc dùng kem trị nám sẽ tư vấn cho bạn. Chính là điều trị nám muốn khỏi thì phải bong tróc, điều trị mà càng bong nhiều thì càng nhanh khỏi. Đây là cách lừa đảo điều trị nám rất nguy hiểm.

Mặc dù trong nguyên tắc điều trị nám thì việc bong tróc làm cho tế bào sắc tố được loại bỏ ra khỏi bề mặt da và làm cho nám mờ đi. Tuy nhiên, thông thường những sản phẩm hay phương pháp điều trị nám để bong tróc, thì chỉ là bong mủn trên bề mặt da không nhìn thấy thanh các mảng mà nó chỉ bong khi rửa mặt thì sẽ mất đi.

Khi bị bong da quá nhiều thì hàng rào bảo vệ da cực kỳ yếu. Sau thời gian 1 -2 tuần thì tỉ lệ tăng sắc tố cực kỳ cao dẫn đến làm da trở nên đen sạm.

Khi hàng rào bảo vệ da yếu đi thì nguy cơ da mặt bị nhiễm khuẩn sẽ cao hơn. Sau một thời gian dài da sẽ bị phản ứng viêm do bong tróc quá nhiều. Sau 1 -2 năm sau tuyến bã tiết ra rất nhiều làm tăng tiết dầu làm cho da đổ dầu.

Những sản phẩm lừa đảo trị nám làm cho da bong tróc nhiều thì bạn nên tránh, đặc biệt các loại kem, cao đông y hay thuốc rượu. Nó chỉ có hiệu quả sau khi điều trị nhưng về sau lại làm cho da bạn bị tổn thương rất nhiều.

Lạm dụng phương pháp lấy sắc tố để trị nám là lừa đảo trị nám

Khi điều trị xong chúng ta thấy một thời gian sau nám đậm lên, người điều trị lại tiếp tục lấy đi sắc tố trên da để loại bỏ nám. Họ quan niệm rằng càng bong sẽ càng nhanh hết nám. Đấy chính là lừa đảo trị nám mà không phải ai cũng đủ tỉnh táo hay kiến thức để có thể phát hiện ra.

Nếu lấy đi sắc tố trên da càng nhiều chính là lấy đi hàng rào bảo vệ da và da càng ngày càng bị tổn thương hơn. Điều này dẫn đến việc tăng sắc tố nhiều hơn. Khi bị tăng sắc tố bạn cần dừng ngay việc làm cho da bong tróc để chuyển sang phác đồ ức chế sắc tố chứ không phải là tiếp tục lấy đi sắc tố. Nếu không dừng lại đúng lúc thì việc điều trị về lâu dài sẽ gặp nhiều khó khăn và da bạn cũng sẽ tổn thương rất nhiều.

Video Dr Ngọc chia sẻ Những “Cú Lừa” Khi ĐIỀU TRỊ NÁM Mà Hầu Như Các Bạn Không Biết!

Trên đây là tổng hợp những lừa đảo trị nám mà chúng ta hay gặp phải khi điều trị nám. Hy vọng rằng qua những chia sẻ trên sẽ giúp cho những người đang điều trị nám hay chuẩn bị điều trị có cái nhìn rõ hơn về vấn đề này. Có bất kỳ câu hỏi nào cần Dr Ngọc tư vấn thì hãy bình luận phía dưới bài viết nhé.

Chuyên Mục:
Bài viết mới:

Xem thêm

Bình luận