Nhóm Sản Phẩm Chăm Sóc Da Dành Cho Người Mới Bắt Đầu

Hôm nay, Dr Ngọc chia sẻ với bạn về nhóm sản phẩm chăm sóc da cho người mới bắt đầu. Bạn nhìn lại những sản phẩm của mình xem đã có những cái đó chưa? Khi biết được những nhóm sản phẩm đó rồi, nếu có điều kiện ta sẽ mua những sản phẩm đắt tiền và tốt. Nếu không có điều kiện thì mua những sản phẩm rẻ tiền hơn nhưng cũng đầy đủ trong nhóm đó. Đó là những điều mà Bác sĩ Ngọc sẽ chia sẻ ở dưới đây.

Nhóm sản phẩm chăm sóc da: làm sạch da, loại bỏ lớp sừng

Nhóm sản phẩm làm sạch da và loại bỏ lớp sừng trên bề mặt của chúng ta thuộc vào nhóm đầu tiền. Đối với nhóm này chúng ta cần nhắc đến các sản phẩm như:

  • Sữa rửa mặt
  • Tẩy da chết (AHA hay BHA).

Nhưng nó cũng tùy thuộc vào từng loại da khác nhau. Nếu da dầu thì nên sử dụng những sản phẩm BHA. Còn nếu bạn da thường và da nám thì nên sử dụng những sản phẩm có thành phần AHA. Chúng sẽ giúp loại bỏ các tế bào da sừng trên bề mặt da của chúng ta.

Nhóm tẩy tế bào da chết khá hiệu quả
Nhóm tẩy tế bào da chết khá hiệu quả

Sản phẩm giúp bảo vệ da:

Trong các sản phẩm giúp bảo vệ da của chúng ta, thì có sản phẩm là kem chống nắng được ưu tiên lên hàng đầu. Đây là sản phẩm bắt buộc có trong quy trình chăm sóc da.

Nếu chỉ được lựa chọn 1 sản phẩm trong chăm sóc da, thì kem chống nắng luôn là sản phẩm được ưu tiên trước. Bạn cần bôi kem chống nắng hàng ngày, với chỉ số SPF từ 30 trở nên. Đây là điều quan trọng trong việc chăm sóc da.

Ngoài kem chống nắng, bạn cần phải có sản phẩm cấp ẩm cho da. Nhằm giúp cho da khỏe hơn, nhanh hồi phục hơn. Đây chính là kem dưỡng ẩm dành cho da. Nó thuộc vào sản phẩm quan trọng trong quy trình chăm sóc da. Đặc biệt giúp da khỏe hơn, phục hồi da từ các tác động ở bên ngoài. Bởi vậy, bạn cần có một sản phẩm để cấp ẩm cho da mỗi ngày.

Sản phẩm giúp bảo vệ làn da
Sản phẩm giúp bảo vệ làn da

Sản phẩm giúp chống oxy hóa:

Hàng ngày, chúng ta sẽ bị các tác động từ bên ngoài như: ánh nắng mặt trời, tia bức xạ, từ các bụi bận,… Tất cả những yếu tố này sẽ tác động lên bề mặt da của chúng ta, sẽ làm da dễ bị tổn thương hơn. Bởi vậy, bạn cần những sản phẩm chống oxy hóa trên bề mặt da.

Đối với những sản phẩm chống oxy hóa này thường ở dạng: Vitamin C/Serum Vitamin C. Bởi khi chúng ta bôi Vitamin C lên trên bề mặt da sẽ là chất chống oxy hóa rất tốt. Ngoài ra còn giúp làm sáng da và tăng sinh collagen trong việc trẻ hóa da. Bởi vậy, bạn có thể bổ sung vitamin C trong quá trình chăm sóc da.

Bạn nên lựa chọn những sản phẩm Vitamin C được chứa đựng trong lọ tối giúp bảo quản thành phần được tốt hơn. Nồng độ C càng càng thì càng dễ oxy hóa, thường từ 5-10% đảm bảo an toàn cho việc chống oxy hóa trên da.

Nhóm chất chống oxy hóa
Nhóm chất chống oxy hóa

Sản phẩm tương tự bên trong làn da:

Có rất nhiều thành phần ở trong da của chúng ta như: Collagen, Elastin, Hyaluronic Acid, và nhiều sản phẩm khác. Trong các thành phần này, có Hyaluronic Acid dễ bị mất nhất trên bề mặt da. Chính vì thế, ta cần bổ sung lại trên da của chúng ta.

Nồng độ của HA này từ 1 – 2%, bởi vậy khi bôi lên da của phải đúng với nồng độ như vậy.  Thường các sản phẩm HA trên thị trường là 1,5% cùng với HA trên bề mặt da. Thì việc này sẽ giúp chăm sóc da hiệu quả hơn.

Để hiểu rõ hơn về nhóm sản phẩm chăm sóc da, mời bạn xem video của Dr Ngọc như sau:

Trong bài viết trên đây, Bác sĩ Ngọc đã giải đáp cho bạn hiểu rõ hơn về các nhóm sản phẩm chăm sóc da an toàn nhất. Chắc chắn với những kiễn thức này đã giúp bạn hiểu sâu hơn về việc chăm sóc da với những kỹ thuật như nào. Không chỉ có thế, bạn có thể được hiểu rõ hơn, chỉ cần gọi điện trực tiếp đến Bác sĩ Ngọc sẽ được giải mã.

Chuyên Mục:
Bài viết mới:

Xem thêm

Bình luận