Điều trị nám hai bên gò má của Dr Ngọc

Chào mừng các bạn đến với chương trình hỏi đáp của Dr Ngọc. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng ta cùng đi trả lời câu hỏi rất thú vị của bạn Nguyễn Mai:” Bác sĩ cho em hỏi nám hai bên gò má thì chúng ta xử lý như thế nào?”. 

Cách xác định nám mảng

Làm thế nào để chúng ta có thể xử lý nám hai bên gò má. Nhưng trước khi đi vào xử lý chúng ta cần xác định rõ có phải là nám mảng không. Có rất nhiều người không nhận biết được là nám mảng, nám chân sâu, nám hỗn hợp,… 

Phương pháp xác định nám mảng ở trên gò má
Phương pháp xác định nám mảng ở trên gò má

Phương pháp sử dụng đèn Wood:

Dùng đèn Wood là phương pháp được nhiều bác sĩ sử dụng. Khi đèn ấy phát ra tia cực tím người ta sẽ nhìn thấy toàn bộ các sắc tố Melanin của nám. Nhìn rõ hơn rất nhiều so với nhìn trực tiếp. 

Tức là khi nhìn qua đèn thấy nám đậm hơn với nhìn trực tiếp. Nghĩa là nám mảng còn mờ hơn là nấm chân sâu. Đây là cách xác định gần như là chuẩn nhất. 

Phương pháp xác định nám theo kinh nghiệm:

Còn nếu các bạn ở nhà và không tới phòng khám thì chúng ta sẽ dựa theo kinh nghiệm. Nếu là nám mảng thì sẽ thấy cả vùng hai bên gò má, thường chúng sẽ bị cả hai và rất ít khi bị một bên. Khi chỉ bị một bên thì chúng liên quan đến bớt nhiều hơn. Còn với nám chân sâu thì chúng chỉ là những đốm đốm hai bên gò má thôi. 

Đây là cách nhận biết tình trạng nám dựa vào kinh nghiệm. Còn nếu bạn vẫn chưa xác định được nám mảng và nám chân sâu. Các bạn có thể chụp ảnh và gửi vào phần comment dưới để Dr Ngọc tư vấn cho bạn.

Tình trạng nám mảng ảnh hưởng đến vẻ đẹp của làn da
Tình trạng nám mảng ảnh hưởng đến vẻ đẹp của làn da

Nám mảng nguyên nhân do đâu?

Chúng ta cần xác định rõ nguyên nhân gây ra nám hai bên gò má. Bởi mỗi nguyên nhân sẽ có phác đồ điều trị khác nhau. Trường hợp nám mảng chúng ta bị từ trước tới giờ rồi và chưa có một việc điều trị nào tác động trên bề mặt da. Việc xử lý dễ dàng hơn so với trường hợp nám đã tác động lên bề mặt da. 

Tia uv là nguyên nhân chính, gốc rễ của việc hình thành nên tất cả các tế bào sắc tố. Vì tế bào sắc tố Melanin đang được sinh ra để bảo vệ da chúng ta khỏi tia UV. Và tia UV trong ánh nắng mặt trời chiếu vào gây ra tổn thương cho các tế bào da. Khi đó cơ thể tự sinh ra chế độ tự bảo vệ cơ thể và sinh ra hàng rào Melanin. Nói một cách dễ hiểu là nám mảng sinh ra là để bảo vệ da chúng ta. Nhưng bởi vì nó liên quan đến vấn đề thẩm mỹ nên chúng ta cần loại bỏ chúng.

Nguyên nhân dẫn đến nám hai bên gò má
Nguyên nhân dẫn đến nám hai bên gò má

Biện pháp xử lý tình trạng nám hai bên gò má

Chúng ta cần tạo ra một hàng rào bảo vệ mới rồi mới được phép thay thế cái hàng rào ấy. Còn nếu chúng ta không tạo ra hàng rào bảo vệ mới mà vẫn lấy hàng rào đấy. Thì cơ thể chúng ta sẽ có feedback là tác động từ bên ngoài vào cơ thể và hàng rào đang bị mất. Thì kiểu gì nó cũng sinh ra và đấy chính là tình trạng tăng sắc tố. 

Một số phương pháp điều trị nám hai bên gò má được Dr Ngọc hướng dẫn chi tiết trong video sau:

Trên đây là tất cả các chia sẻ của bác sĩ Ngọc về cách dùng xử lý nám hai bên gò má. Hy vọng với những thông tin này bạn sẽ áp dụng và có một làn da săn chắc khỏe mạnh. Trong quá trình điều trị, nếu bạn gặp phải vấn đề gì hãy để Dr Ngọc giúp bạn. Bằng việc, comment ở dưới bài viết.

Chuyên Mục:
Bài viết mới:

Xem thêm

Bình luận