10 lợi ích của việc uống bột cacao

Với thành phần đáng kinh ngạc như giàu chất chống oxy hóa, kẽm và magiê, cacao thực sự là một siêu thực phẩm khi vừa bổ dưỡng về sức khỏe, vừa đậm đà về hương vị. Những lợi ích của uống bột cacao dưới đây sẽ khiến bạn không khỏi bất ngờ.

loi ich uong cacao
Uống bột cacao nguyên chất mang lại nhiều lợi ích sức khỏe

1. Uống bột cacao khiến bạn hạnh phúc

Nhiều nghiên cứu đã nhấn mạnh vai trò của cacao đối với một số chất dẫn truyền thần kinh ảnh hưởng đến tâm trạng của chúng ta. Theo đại học Michigan, cacao tác động tích cực tới tâm trạng nhờ khả năng kích thích cơ thể người sản sinh endorphin. Đây là một loại hormone mà cơ thể sản xuất sau khi chơi thể thao, cười hoặc quan hệ tình dục. Khi cơ thể tiết ra endorphin sẽ tạo ra cảm giác thỏa mãn, thậm chí là hưng phấn nhẹ.

Vẫn theo cùng nghiên cứu trên, bột cacao sẽ gây ra sự tiết ra serotonin, “hormone hạnh phúc”. Serotonin cũng tạo ra cảm giác hạnh phúc, đây là loại hormone được các loại thuốc chống trầm cảm kích thích đến để thúc đẩy tinh thần.

2. Uống bột cacao nguyên chất có thể kích thích tình dục

Cacao là một trong những thực phẩm duy nhất trên thế giới có chứa phenylethylamine. Alkaloid này gây ra sự giải phóng endorphin và các hormone khác có thể tạo ra khoái cảm, bao gồm cả sự khoan khoái và sự lãng mạn.

3. Phục hồi sự cân bằng nội tiết tố trong hội chứng tiền kinh nguyệt

Nhờ ảnh hưởng của nó đến hàm lượng endorphin và serotonin, cacao giúp cân bằng lại sự sụt giảm serotonin xảy ra trong hội chứng tiền kinh nguyệt (pms).

can bang noi tiet to
Uống bột cacao có thể giúp cân bằng nội tiết tố

4. Làm dịu chứng chuột rút trong kỳ kinh nguyệt

Lợi ích của cacao đối với kinh nguyệt không chỉ dừng lại ở sự thay đổi tâm trạng. Nó rất giàu magiê, một nguyên tố được biết đến là vô cùng hiệu quả trong việc chống chuột rút. Magie chứa trong cacao cũng có thể được sử dụng để chống lại tất cả các loại chuột rút chứ không chỉ co thắt tử cung. Những người lớn tuổi sử dụng cacao để chống lại chuột rút ở bắp chân.

5. Lợi ích tim mạch của bột cacao nguyên chất

Bệnh tim mạch là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở các nước công nghiệp. Việc ăn quá nhiều chất béo và đường, cũng như lối sống quá ít vận động làm cho tình trạng tim mạch trở nên tệ hơn và gây ra các bệnh về tim mạch.

loi cho tim mach
Bột cacao có lợi cho tim mạch

Trong khi đó cacao có chất flavonols, đây là một chất có khả nắng chống viêm và chất chống oxy hóa có lợi cho tim mạch. Những thành phần này cải thiện đáng kể lưu thông máu và giảm nguy cơ nhồi máu.

6. Làm hạ huyết áp

Một nghiên cứu đã chứng minh hiệu quả của cacao trong việc hạ huyết áp. Một nghiên cứu trên 470 người đàn ông đã chỉ ra rằng họ đã hạ huyết áp sau khi tiêu thụ lượng nhỏ cacao hàng ngày.

7. Uống bột cacao sẽ giúp chống lại sự lão hóa

Các polyphenol có trong ca cao đắng là chất chống oxy hóa giúp chống lại sự suy giảm tế bào bởi các gốc tự do. Điều này đặc biệt giúp tóc và da khỏe hơn.

chong lang hoa
Uống bột cacao có thể chống lại sự lãng hóa

8. Bột cacao thô được cho là tốt cho sức khỏe của tóc, móng tay và các cơ quan của bạn

Tác dụng chống oxy hóa của bột cacao nguyên chất có thể hỗ trợ hoạt động tổng thể của cơ thể. Nếu cơ thể chúng ta không phải chiến đấu chống lại các gốc tự do, nó có thể tập trung vào các chức năng chính như cung cấp dưỡng chất cho cho tóc, da, móng và các cơ quan khác.

 Hơn nữa, cacao rất giàu kẽm. Kẽm giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và cải thiện tình trạng da vô cùng hiệu quả.

9. Uống bột cacao giúp bạn giảm cân

Cacao thực sự giúp bạn giảm cân, nhờ vào việc chứa các chất với tác dụng chống trầm cảm và cũng có tác dụng ức chế sự thèm ăn. Mặt khác cacao có khả năng thúc đẩy quá trình trao đổi chất và giải phóng năng lượng cơ thể nhiều hơn.

giam can
Bột cacao giúp quía trình giảm cân dễ dàng hơn

10. Chống lại mệt mỏi và bổ sung năng lượng

Đây là một trong những tác động tích cực do sự hiện diện của magiê trong bột cacao. Điều quan trọng cần lưu ý là cơ thể không sản xuất magiê mà chỉ tiêu thụ nó. Do đó, điều quan trọng là phải tiêu thụ đủ magiê để duy trì sức khỏe tốt.

Việc uống bột cacao nguyên chất sẽ giúp bạn bổ sung magie cho cơ thể, chống lại sự mệt mỏi và bổ sung năng lượng.

Xem thêm: Làm thế nào để giảm cân với bột cacao đắng?

Chuyên Mục:
Bài viết mới:

Xem thêm

Bình luận